Bản Tin Hàng Hóa Ngày 02.02: Giá Bạc Tăng Mạnh Khi Các Nhà Đầu Tư Bán Non

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 01/02, bạc là tâm điểm của thị trường tài chính khi “đội quân” các nhà đầu tư đã tiếp tục một cuộc tấn công tới các quỹ đầu cơ lớn trên thế giới bằng cách bán non mặt hàng này.

Giá bạc tăng 9.3% lên 29.418 USD/ounce, nối dài đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp và đánh dấu mức tăng tổng cộng là hơn 15%.

Phong trào “short squeeze” đã bắt đầu trên Reddit từ thứ Năm tuần trước, kêu gọi người dân mua bạc để đẩy giá lên, giống như cách giá cổ phiếu GameStop đã được đẩy lên trước đó. Các nhà đầu tư cá nhân đã tập hợp lại với mục đích có nguồn vốn đủ lớn để buộc các nhà đầu tư lớn phải tất toán vị thế bán và từ đó tạo thêm đà tăng giá. Tuy nhiên, đà tăng bị hạn chế đáng kể vì gặp phải vùng kháng cự mạnh ở 30.110.

Hưởng lợi từ việc bạc tăng giá, các mặt hàng kim loại quý khác cũng đồng loạt tăng. Giá bạch kim tăng 5.52% lên mức 1,138.8 USD/ounce.

Giá đồng có nhiều biến động trong phiên những đóng cửa giảm nhẹ 0.28% xuống 3.5460 USD/pound do lo ngại về nhu cầu từ Trung Quốc. Dữ liệu sản xuất của Trung Quốc khiến thị trường lo ngại rằng tăng trưởng trong nhu cầu sẽ chậm lại trong thời gian tới. Do làn sóng Covid-19 lần 2, hoạt động của các nhà máy Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong vòng 5 tháng.

Giá quặng sắt giảm 1.03% xuống 151.03 USD/tấn do áp lực từ đồng USD tăng giá.Chỉ số Dollar Index tăng 0.54% lên mức 9.025.

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!