Bản Tin Hàng Hóa Ngày 08.03: Giá Dầu Brent Tăng Mạnh Khi Các Cơ Sở Dầu Của Ả Rập Saudi Bị Tấn Công

Dầu thô Brent giao sau tăng trên 70 USD/thùng lần đầu tiên vào thứ Hai kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, trong khi dầu thô của Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn hai năm, một số báo cáo về các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu của Ả Rập Saudi và việc Thượng viện thông qua gói cứu trợ Covid 19.

Giá dầu Brent kỳ hạn tháng 5 đạt 71,16 USD/thùng (tăng 2%). 

Dầu thô WTI kỳ hạn tháng 4 tăng lên 67,41 USD (tăng 2%).

Giá dầu đã tăng cao hơn vào sáng nay sau khi phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn mở một cuộc tấn công phối hợp nhằm vào các cơ sở dầu khí và căn cứ quân sự của Saudi Arabia. Theo nguồn tin đáng tin cậy cơ sở này đã bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa rất may không có thiệt hại gì đáng nghiêm trọng.

Ảnh: Cơ sở sản xuất dầu của Saudi Aramco

Yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường hiện nay là việc cắt giảm sản lượng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+). Trong tháng 4/2021, hầu hết các nước trong OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm ở mức hiện tại, ngoại trừ Nga và Kazakhstan được phép tăng lần lượt 130,000 thùng/ngày và 20,000 thùng/ngày. Bất chấp giá dầu thô tăng nhanh, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia đã bày tỏ nghi ngờ về khả năng phục hồi nhu cầu. Ông quyết định tiếp tục hạn chế sản xuất 1 triệu thùng/ngày trong tháng sau, thậm chí còn kéo dài đến tháng 7/2021.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng của nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới, Ấn Độ, cho biết giá cao hơn có thể đe dọa sự phục hồi dẫn đầu tiêu dùng ở một số quốc gia.

Bên cạnh đó hượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói viện trợ Covid-19. Dự luật bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1,400 USD cho hầu hết người dân Mỹ và tăng 300 USD/tuần cho các khoản trợ cấp thất nghiệp. Nếu được thông qua bởi Hạ viện trong tuần này, giá dầu thô sẽ nhận được ảnh hưởng rất tích cực nhờ vào kỳ vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Nguồn: St


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!