Bản Tin Hàng Hóa Ngày 10.02: Giá Bạc Bất Ngờ Giảm Bất Chấp Các Yếu Tố Kinh Tế Vĩ Mô Hỗ Trợ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/02, bạc là mặt hàng duy nhất giảm giá bất chấp nhiều thông tin kinh tế vĩ mô và tài chính hỗ trợ.

Những triển vọng về gói kích thích kinh tế trị giá 1,900 tỷ của Tổng thống Biden sớm được thông qua đã khiến đồng USD suy yếu, giúp giá của nhiều mặt hàng trong nhóm kim loại quý như vàng và bạch kim tăng mạnh. Giá bạch kim đã tăng 1.63% lên mức 1194.4 USD/ounce. Tuy nhiên, giá bạc lại bất ngờ giảm 0.63% xuống chỉ còn 27.402 USD/ounce. Đà giảm này có thể đến từ việc dòng vốn chảy khỏi thị trường vàng sau những biến động trong tuần trước

Trong khi đó, giá hai loại kim loại cơ sở cũng tăng. Giá đồng tăng 1.47% lên mức 3.72 USD/pound trong khi giá quặng sắt tăng 2,55% lên mức 158.55 USD / tấn . Những kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế của Mỹ cũng như những ngại về vấn đề thanh khoản của Trung Quốc đã được cải thiện. Thêm vào đó, số ca nhiễm Covid – 19 tại Trung Quốc cũng đã giảm trong thời gian vừa rồi, giúp xua tan những lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp của nước tiêu thụ lớn nhất thế giới này .

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!