Bản Tin Hàng Hóa Ngày 12.02: Giá Kim Loại Diễn Biến Trái Chiều Với Mức Thay Đổi Không Đáng Kể

Đóng cửa phiên giao dịch 11/02, giá bạc giảm 0.11% xuống 27.047 USD/ounce khi các nhà giao dịch ngắn hạn đã chuyển sang phe bán khi thị trường thiếu tin tức cơ bản hỗ trợ giá. Nhu cầu đối với các mặt hàng kim loại quý giảm nhẹ khi tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ giảm và kỳ vọng về gói viện trợ của chính phủ, làm tăng sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư – một yếu tố tiêu cực với giá bạc.

Giá bạch kim tăng không đáng kể 0.01% lên mức 1247.0 USD/ounce do kỳ vọng phục hồi kinh tế toàn cầu. Trong phiên, đã có lúc gia tăng gần 3% do đã có sự chênh lệch lớn đối với giá palladium – sản phẩm kim loại được sử dụng rộng rãi trong các bộ chuyển đổi xúc tác, giống như bạch kim. Những chính sách hạn chế khí thải nghiêm ngặt hơn khiến cho nguồn cung eo hẹp cũng đã có tác động tích cực lên giá.

Giá đồng giảm rất nhẹ 0.03% xuống 3.7715 USD/pound, kết thúc 4 phiên tăng giá liên tiếp do nhu cầu toàn cầu được dự đoán sẽ yếu đi, khiến cho các nhà đầu tư bổ sung thêm vị thế bán.

Giá quặng sắt tăng rất nhẹ 0.02% lên 161.31 USD/tấn nhờ kỳ vọng về nhu cầu đối với nguyên liệu sản xuất thép của Trung Quốc được cải thiện sau kỳ nghỉ Tết.

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!