Bản Tin Hàng Hóa Ngày 17.02: Giá Dầu Tăng Khi Băng Giá Ảnh Hưởng Lớn Đến Ngành Khai Thác Dầu Của Mỹ

Giá dầu thô tiếp tục tăng hôm thứ Ba, trong phiên Mỹ, kéo dài đà tăng gần đây do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến sản lượng ở Texas, bang sản xuất năng lượng lớn nhất của Hoa Kỳ.

Dầu thô WTI giao sau tăng 58 cent, tương đương 1%, ở mức 60,05 USD / thùng. Giá dầu Brent chuẩn quốc tế giảm 0,3% xuống 63,12 USD, cả hai hợp đồng trước đó đều tăng 5 cent để kết thúc phiên giao dịch chính thức hôm thứ Ba ở mức 63,35 USD.

Đợt băng giá chưa từng có ở Mỹ đã khiến các giếng dầu và nhà máy lọc dầu phải ngừng hoạt động, đặc biệt là ở Texas, với các nhà khai thác khí đốt tự nhiên và đường ống dầu thô cũng gặp khó khăn trong việc vận hành.

Bloomberg đưa tin, sản lượng dầu thô 1 triệu thùng / ngày đã bị ảnh hưởng bởi các cơn bão tuyết, trong khi tình trạng mất điện cũng ảnh hưởng đến sự vận hành của các đường ống và hoạt động của nhà máy lọc dầu.

Điều này đã làm tê liệt hệ thống điện của đất nước, khiến gần 5 triệu người trên khắp nước Mỹ chìm trong bóng tối, với các khu vực bị cắt điện luân phiên.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Các khu vực của Texas sẽ có cảnh báo bão mùa đông cho đến sáng thứ Năm, với nhiệt độ đóng băng dự kiến ​​sẽ duy trì cho đến lúc đó. Điều này sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho thị trường. ”

Giá dầu đã tăng cao hơn, trước khi có các đợt tăng giá do thời tiết này, nhờ kỳ vọng về kích thích bổ sung của Mỹ cũng như các chương trình tiêm chủng toàn cầu thúc đẩy nhu cầu, trong khi nguồn cung bị hạn chế do thiếu đầu tư mới vào lĩnh vực này. Điều này bắt đầu dẫn đến việc nói về một “siêu chu kỳ”.

“Dựa trên triển vọng kỹ thuật, giá dầu có thể tăng lên 70-72 USD / thùng, đây là mức đỉnh của tháng 9 năm 2019 và tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên, dựa trên phân tích cơ bản, khả năng tăng giá tiếp theo là khó thực hiện, mặc dù chúng tôi nhận thấy tinh thần lạc quan trên thị trường nói chung”, các nhà phân tích tại ABN Amro cho biết trong một báo cáo nghiên cứu.

Dữ liệu tồn kho dầu của Hoa Kỳ từ API và Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố trong tuần này vào thứ Tư và thứ Năm, chậm một ngày so với thường lệ sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai.

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!