Bản Tin Hàng Hóa Ngày 18.12: Các Sản Phẩm Kim Loại Đồng Loạt Tăng Giá

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 17/12, cả 4 mặt hàng kim loại đồng loạt tăng giá. Hợp đồng bạc tăng 4.51% lên mức 26.181 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng. Các nhà đầu tư tìm tới các mặt hàng kim loại quý như một tài sản trú ẩn an toàn khi vương quốc Anh cho biết Brexit khó có thể tiến tới thỏa thuận, bất chấp sự lạc quan của liên minh châu Âu. Bộ trưởng Bộ nội các Anh Quốc Michael Gove cho biết khả năng các thỏa thuận thương mại với EU được thông qua là ở dưới mức 50%.

Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán của liên minh châu Âu lại nói rằng các cuộc đàm phát đang diễn ra một cách tích cực khi hai bên đều cố gắng ngăn chặn một kết thúc đầy sóng gió. Phát ngôn của ông Gove được đưa ra vào thời điểm 2 tuần trước khi Anh hoàn toàn tách khỏi khối EU và đã tạo ra tâm lý lo lắng trên thị trường. Bên cạnh đó, đà tăng được hỗ trợ bởi những tiến triển tốt của gói cứu trợ tài chính tại Hoa Kỳ. Trong ngày hôm qua, các nhà đàm phán tại lưỡng viện Mỹ đang tiến đến một dự luật hỗ trợ với trị giá 900 tỷ USD, trong đó sẽ có khoảng 600 – 700 tỷ USD sử dụng vào mục đích kích thích kinh tế và mở rộng trợ cấp thất nghiệp.

Bạch kim tăng 1.42% lên mức 1050.1 USD/ounce, cùng chiều với giá bạc.

Giá đồng tăng 1.19% lên mức 3.6015 USD/pound –  mức giá cao nhất từ cuối năm 2013. Đà tăng của giá được tiếp tục khi tồn kho toàn cầu giảm và vắc xin được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Giá quặng sắt tăng 1.43%, đóng cửa ở mức 157.00 USD/tấn do đồng USD suy yếu.

Nguồn: MXV News

 

error: Alert: Content is protected !!