Bản Tin Hàng Hóa Ngày 18.12: Mặt Hàng Năng Lượng Biến Động – Dầu Thô Tăng Giá Mạnh

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, hầu hết các sản phẩm trong nhóm năng lượng đều tăng giá mạnh, ngoại trừ khí tự nhiên. Dầu thô WTI tăng 1.13% lên mức 48.36 USD/thùng vì tâm lý tích cực của thị trường trong tuần này được tiếp tục duy trì. Sau khi không thể giảm trước thông tin Anh và Đức áp dụng các biện pháp cách ly xã hội, báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã đẩy giá đi lên.

Trong tuần trước, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 3 triệu thùng. Không chỉ vậy, vaccine và gói kích thích tài chính tại Mỹ là những nguyên nhân chính khiến cho các nhà đầu tư kỳ vọng vào sự phục hồi nhu cầu năng lượng, đẩy giá lên mức cao nhất trong 9 tháng. Vaccine của Pfizer được bắt đầu phân phối tại Mỹ từ thứ Hai tuần này, trong khi vaccine của Moderna có thể sẽ được cấp phép sử dụng vào cuối tuần. Bên cạnh đó, các nhà đàm phán lưỡng viện tại Mỹ đang tiến sát hơn đến một dự luật hỗ trợ với trị giá 900 tỷ USD, với khoảng 600 – 700 tỷ USD sử dụng vào mục đích hỗ trợ thất nghiệp.

Dầu thô Brent tăng 0.82% đóng cửa ở mức 51.50 USD/thùng.

Giá xăng RBOB tăng 2.60% lên mức 1.3881 USD/gallon, cùng chiều với dầu thô. Sự suy yếu của đồng USD đã có hỗ trợ lên đà tăng của giá.

Giá khí gas tự nhiên tiếp tục giảm 1.53% xuống còn 2.636 USD/MMBtu do dự báo thời tiết Hoa Kỳ đã ôn hòa hơn và nhu cầu sưởi ấm thấp hơn trong tuần tới, bất chấp tồn kho tuần trước giảm mạnh 122 tỷ feet khối.

Nguồn:MXV News

error: Alert: Content is protected !!