Bản Tin Hàng Hoá Ngày 21/11/19

Phân tích xu hướng dầu đậu tương, khô đậu, đường ngày 21/11/2019

Nông sản

Đậu tương, ngô và lúa mì giao dịch qua đêm thấp hơn do các nhà đầu tư cân nhắc vụ thu hoạch chậm đã củng cố giá cả, chống lại sự bi quan về thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chỉ 76% vụ ngô của Hoa Kỳ được thu hoạch vào Chủ nhật, thấp hơn mức trung bình năm năm trước là 92%, theo USDA. Khoảng 91% đậu nành đã được thu thập vào đầu tuần, kéo theo 95% bình thường trong thời gian này của năm.

Thời tiết lạnh, mưa đang đến các vùng miền Trung Tây trong tuần này, điều này có khả năng sẽ khiến các nhà sản xuất không thể lấy những cây trồng cuối cùng ra khỏi cánh đồng của họ.

Chỉ 77% ngô Iowa có trong thùng để bắt đầu tuần so với mức trung bình năm năm trước là 93%. Tại Illinois, 80% đã được thu thập so với 97% bình thường, USDA cho biết.

Cuộc chiến thương mại dường như không bao giờ kết thúc giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump đã nói trong một bài phát biểu ngày hôm qua rằng nếu Trung Quốc không đồng ý thỏa thuận, ông sẽ tăng mức thuế cao hơn nữa. Đó có thể khiến các cuộc đàm phán giữa các nước – hai nền kinh tế lớn nhất thế giới – thậm chí còn phức tạp hơn.

Trung Quốc vẫn chưa phản ứng trước mối đe dọa của Trump. Các bên đã đồng ý với một thỏa thuận một phần của người Hồi giáo hồi tháng trước nhưng không có gì dứt khoát được công bố.

Năng lượng

Ủy ban điều tiết năng lượng liên bang (FERC) cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ khởi xướng một quy trình giải quyết tranh chấp thay thế được gọi là giải quyết vấn đề thiếu hụt khí propan mà nhà sản xuất gây khó khăn cho các nhà sản xuất trong việc làm khô cây trồng sau mùa trồng trọt ẩm ướt.

Một số tiểu bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cho phép họ từ bỏ luật về giờ phục vụ và hạn chế tải đối với các phương tiện chở propan.

Cục Quản lý An toàn Hãng vận tải Liên bang đã ban hành miễn trừ khu vực bao gồm hầu hết các bang thuộc Vành đai Ngô bao gồm Iowa, Illinois và Nebraska nhằm giảm bớt tình trạng thiếu propan.

FERC cho biết trong tuyên bố của mình rằng quy trình giải quyết tranh chấp thay thế sẽ tập hợp các công ty đường ống, chủ hàng và đại diện của họ để tìm cách giảm bớt những hạn chế đối với việc vận chuyển propan ở Trung Tây.

Hành động này là kết quả của các cuộc trò chuyện và thư từ Thống đốc bang Iowa Kim Reynold và một số thành viên của Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ bày tỏ mối quan ngại của họ về các báo cáo về phân phối propane và những khó khăn trong việc cung cấp ở Trung Tây, FERC nói trong một tuyên bố.

Cơ quan này cũng cho biết họ sẽ cho phép Enterprise TE Product Pipeline Co. cung cấp vận chuyển propan khẩn cấp ở Trung Tây trong 30 ngày.

Chủ tịch FERC Neil Chatterjee cho biết trong tuyên bố rằng tổ chức này đã làm việc với cả các nhà lập pháp liên bang và tiểu bang cùng với các nhà sản xuất và những người khác về vấn đề này.

Bằng cách đưa các đường ống và chủ hàng đến bàn, chúng tôi đang xây dựng những nỗ lực này và thiết lập một cuộc đối thoại tập trung vào khám phá các giải pháp cụ thể, ông nói.

Thời tiết

Theo dự báo của Cơ quan thời tiết quốc gia mưa sẽ lan rộng vào đêm nay ở các vùng phía đông nam Iowa và đông bắc Missouri, điều này có thể sẽ khiến các nhà sản xuất không thể lấy những cây trồng cuối cùng ra khỏi mặt đất.

Có một khả năng là lượng mưa sẽ tiếp tục ở phía đông nam Iowa, tây trung tâm Illinois và đông bắc Missouri vào sáng mai, NWS cho biết trong một tuyên bố vào sáng sớm hôm nay.

Xa hơn về phía tây, thời tiết lạnh giá có khả năng sẽ mang lại mưa và gió mạnh đến trung tâm Nebraska bắt đầu từ tối nay. Một dải tuyết nặng hơn từ 2 inch trở lên có thể xuất hiện trên các vùng của phía tây nam vào phía bắc trung tâm Nebraska.

Gió có sức gió lên đến 35 dặm / giờ cũng có thể được dự kiến.

Dầu đậu tương

Dầu đậu tương tháng 01/2020

Dầu đậu tương tháng 01/2020 ngày hôm qua đã tăng mạnh đến 31.59 cents/lb và giảm lại, giá đang chạm đường trend tăng trường hợp giá hồi phục tại 31.30 – 31.35 cents/lb có thể tăng đến 31.59 cents/lb để kiểm tra kháng cự, trường hợp bị phá vỡ 31.30 cents/lb có thể giảm về 31.15 – 31.05 cents/lb sau đó hồi phục. Khi giá kiểm tra đỉnh 31.59 cents/lb và giảm thì quý khách có thể bán tại đây và đặt chặn lỗ tại 31.70 cents/lb, trường hợp giá phá vỡ đỉnh 31.59 cents/lb có thể tăng tiếp đến 31.85 – 31.95 cents/lb, quý khách bán và đặt chặn lỗ tại 32.15 cents/lb với mục tiêu chốt lãi tại 31.05 – 31.15 cents/lb.

Khô đậu tương

Khô đậu tháng 1/2020

Khô đậu tương tháng 01/2020 đã phá vỡ vùng hỗ trợ 303 – 305 cents/lb trong phiên giao dịch ngày hôm qua, dự báo giá có thể tiếp tục giảm sâu trong những ngày tới. Quý khách có thể đặt lệnh bán chờ tại 303 – 305 cents/lb và chặn lỗ tại 309 cents/lb với mức chốt lãi dự kiến tại 296 – 298 cents/lb.

Đường thô

Đường thô tháng 03/2020

Đường thô có sự hỗ trợ từ các điều kiện sương giá đã làm hỏng cây trồng củ cải đường của Hoa Kỳ. Marex Spectron hôm thứ Hai cho biết, thiệt hại do băng giá đối với cây trồng củ cải ở Bắc Dakota và Minnesota,Louisiana sẽ cắt giảm sản lượng đường của Hoa Kỳ lên tới 1,0 triệu tấn. Hai nhà sản xuất củ cải đường của Hoa Kỳ tại Louisiana vào thứ Tư tuần trước đã tuyên bố bất khả kháng đối với việc giao đường vì sương giá đã cắt giảm sản lượng củ cải đường của họ.

Giá đường kỳ hạn tháng 03/2020 trong phiên giao dịch hôm qua kết phiên tại giá 12.72 cents/lb, có xu hướng tích luỹ tại 12.60 – 12.50 cents/lb để tăng. Dự báo giá có thể giảm về vùng 12.50 – 12.60 cents/lb để kiểm tra đường xu hướng tăng, quý khách có thể đặt lệnh mua chờ tại đây và đặt chặn lỗ tại 12.25 cents/lb với mục tiêu chốt lãi tại 13.20 – 13.30 cents/lb.

Phát Nguyễn – chuyên viên phân tích kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!