Bản Tin Hàng Hóa Ngày 23.12: Dầu Thô Giảm Mạnh Dưới Gánh Nặng Của Dịch Bệnh

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 22.12, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm sâu trước áp lực từ dịch Covid – 19. Giá dầu thô WTI giảm 1.98% xuống còn 47.02 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm xuống 1.63% xuống chỉ còn 50.08 USD/thùng.

Áp lực từ chủng mới của virus Corona được phát hiện tại Anh và một số quốc gia châu Âu ngay trước thềm kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm khiến tâm lý thị trường chuyển biến tiêu cực. Những lo ngại về sự suy giảm của nhu cầu dầu thô toàn cầu một lần nữa tầm trọng thêm khi biến chủng virus mới lây lan mạnh hơn khiến liên minh châu Âu phải ngay lập tức phong tỏa đối với du khách và hàng hóa đến từ Anh.

Một số thông tin túc cực với giá dầu là Quốc hội Mỹ đã thông qua gói kích thích tài chính 892 tỷ USD sau nhiều bế tắc. Tuy nhiên, thông tin này có ít tác dụng trong thời điểm hiện tại.

Giá xăng pha chế RBOB cũng chịu áp lực khi giảm 1.54% xuống còn 1.3395 USD/gallon.

Khí tự nhiên là mặt hàng duy nhất trong nhóm năng lượng tăng giá với mức tăng 2.77% lên mức 2.780 USD/MMBtu sau khi đã chạm mức cao nhất ba tuần nhờ dự báo thời tiết lạnh hơn trong vòng hai tuần tới, dẫn tới nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng.

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!