Bản Tin Hàng Hóa Ngày 30.12: Mặt Hàng Nông Sản Bất Ngờ Tăng Giá

Giá các mặt hàng nông sản đóng cửa phiên 29/12 với mức tăng, bất chấp đà giảm đầu phiên.

Giá đậu tương tăng mạnh 3.08% lên mức 1296.00 cent/giạ, cao nhất 6.5 năm trước những áp lực từ nguồn cung thu hẹp. Trước đó, giá đã giảm mạnh trong phiên thứ Hai trước những áp lực từ những tiến triển trong quá trình đàm phán lương để giải quyết cuộc đình công tại Argentina.

Tuy hai bên, các công ty xuất khẩu và công đoàn công nhân đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phán một lần nữa dưới sự trung gian của Bộ Lao động Argentina nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào của một thỏa thuận sẽ sớm đạt được. Hiện đã có hơn 160 tàu chở hàng đang bị tắc nghẽn tại cụm cảng Rosario do không thể xếp được hàng để xuất khẩu.

Hơn nữa, kể cả khi nút thắt trong chuỗi cung ứng của Argentina được giải quyết, những lo ngại về nguồn cung đậu tương thu hẹp vẫn còn đó, do tác động của thời tiết đến vụ mùa đậu tương của Nam Mỹ

Giá khô đậu tương cũng đã tăng 2.81% lên mức 424.3 USD/short ton nhờ đà tăng của giá đậu tương cũng như gián đoạn do đình công kéo dài tại Argentina gây ra. Hơn thế nữa, những lo ngại về nguồn cung khiến cho việc giá giảm trong phiên thứ hai đã kích thích một lực mua vào rất lớn của thị trường, đẩy giá lên cao trong phiên sáng nay.

Giá dầu đậu tương tăng 17.1% lên mức 41.75 cent/pound nhờ sự hỗ trợ của đà tăng chung trong nhóm đậu tương. Tuy nhiên giá dầu cọ giảm nhẹ cũng hạn chế một phần lực tăng của giá dầu đậu.

Giá ngô cũng đã tăng mạnh 2.08% lên mức giá cao nhất 6.5 năm 466.00 cent/giạ cũng nhờ những yếu tố của thời tiết Nam Mỹ cũng như những kỳ vọng vào khả năng xuất khẩu để đạt được mục tiêu tham vọng xuất khẩu để đạt mục tiêu tham vọng xuất khẩu  67 triệu tấn ngô của Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA.

Lực tăng chung của thị trường nông sản và lực mua sau hai phiên giảm liên tiếp cũng giúp lúa mỳ tăng 0.69% lên mức 618.50 cent/giạ.

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!