Bản Tin Ngày 08.12: Các Mặt Hàng Năng Lượng Đồng Loạt Giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/12 , dầu thô WTI giảm 1.08 % xuống mức 45.76 USD / thùng.

Giá dầu đã tăng liên tiếp 3 ngày sau khi các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ ( OPEC + ) đạt được thỏa thuận nhưng đã giảm trong phiên đầu tuần do gặp vùng kháng cự mạnh ở 46.5 và một số thông tin cơ bản . Trong ngày hôm nay , tổng thống Iran cho biết sẽ tăng sản lượng lên mức tương ứng với công suất sản xuất trong vòng 3 tháng tới để tăng cường việc xuất khẩu dầu thô . Điều này khiến thị trường lo ngại về dự cung khi nhu cầu năng lượng toàn cầu chưa có dấu hiệu hồi phục rõ rệt . Giả đã chịu thêm áp lực do căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ gia tăng .

Theo Reuters , Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với khoảng 14 quan chức Trung Quốc vì một cuộc đàn áp ở Hongkong . Hành động này sẽ nhắm vào các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc ( CCP ) khi chính quyền Donald Trump liên tục gây áp lực lên Bắc Kinh trong những tuần cuối của ông tại nhà trắng . Các biện pháp trừng phạt có thể bao gồm việc xử phạt tài chính hoặc đóng băng tài sản.

Giá dầu thô Brent giảm 0.96% còn mức 48.79 USD/thùng.

Giá xăng RBOB giảm 1% xuống còn 1.2558 USD/gallon cùng chiều với giá dầu thô.

Giả khí gas tự nhiên giảm 6.6 % xuống 2.406 USD/MMBtu – mức thấp nhất trong 2 tháng . Nguyên nhân là do dự báo thời tiết ấm hơn bình thường trong 2 tuần tới , làm giảm nhu cầu trong khi sản lượng tăng ở mức ổn định.

 

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!