Bản Tin Ngày 08.12: Diễn Biến Trái Chiều Của Các Mặt Hàng Nguyên Liệu Công Nghiệp

Sau khi kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá của các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp theo chiều nửa xanh nửa đỏ và có thay đổi không quá lớn.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn New York tăng 1.32% lên mức 119.10 cents/pound, ngược lại với mức giảm 0.37% của giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn London tại mức 1350 USD/tấn. Bất chấp việc thời tiết thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính của Brazil và với việc dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, giá cà phê Arabica vẫn tăng chủ yếu là cho thị trường hầu như không có lực bán. Đồng Real tiếp tục tăng mạnh 1.1% hạn chế việc bán ra của nông dân Brazil. Trong khi đó, thời tiết thuận lợi tại Tây Nguyên tiếp tục khiến giá Robusta giảm mạnh tại nữa phiên đầu, nhưng lại tăng lại vào cuối phiên do sự suy yếu của Đồng USD.

Giá Ca cao tháng 3 giảm 0.68% về 2636 USD/tấn. Giá có giảm đầu tiên do việc Đồng USD nhưng đã tăng trở lại nhờ lực mua kỹ thuật tại vùng giá 2600, kết hợp với việc tác động tích cực từ việc Bờ Biển Ngà bỏ lệnh đình chỉ với tập đoàn Hershey trong tuần này, sau khi hãng này cam kết sẽ trả các khoản chi phí cho chương trình chống đói nghèo cho nông dân.

Giá đường thô tháng 3 tăng nhẹ 0.07% lên mức 14.45 cnet/pound, bất chấp nhu cầu sụt giảm tại Trung Quốc và Indonesia cùng với việc thời tiết được cải thiện tại Brazil và Thái Lan đều là các thông tin tác động “bearish” đến giá của đường.

Giá cao su RSS3 giảm 3.1% về mức 247.1 JPY/kg còn giá cao su TSR20 giảm 0.63% về 158.9 cent/kg.

Giá Bông tháng 3 tăng 1.13% lên mức 72.38 cent/pound, giá chỉ giao động trong khoảng hẹp do tâm lý thận trọng của thị trường do báo cáo Cung – cầu. Tuy nhiên việc Đồng Dollar bất ngờ giảm vào cuối phiên đã làm cho giá Bông tăng vọt.

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!