Bản Tin Tổng Hợp Ngày 20/04/2021: Giá Khí Tự Nhiên Tiếp Tục Lập Đỉnh

Nhóm nông sản đóng cửa với diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

Xem chi tiết tại: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-nong-san-ngay-20-04-2021-nhom-nong-san-dong-cua-voi-dien-bien-trai-chieu-trong-phien-dau-tuan/

Trong phiên hôm qua, giá khí tự nhiên tiếp tục lập đỉnh

– Dầu thô WTI tăng 0.38% lên 63.43 USD/thùng.

– Dầu thô Brent tăng 0.42% lên 67.05 USD/thùng.

Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang tăng lên mức cao kỷ lục và chính phủ đã có những biện pháp để đối phó với đại dịch. Theo báo cáo từ Reuters, số người nhiễm bệnh trong ngày hôm nay đã tăng lên hơn 15 triệu – mức cao thứ 2 trên toàn cầu. Số lượng người tử vong cũng tăng lên gần 180,000 người. Thủ đô New Delhi đã ra lệnh phong tỏa trong vòng 6 ngày, nâng tổng số thành phố áp dụng hạn chế di chuyển lên con số 13. Đây là một trong những quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu lớn tại châu Á cũng như trên thế giới, do đó diễn biến phức tạp trong những tuần vừa qua tiếp tục kìm hãm đà tăng của giá dầu. Mặc dù những hạn chế hiện tại không nghiêm ngặt như trong tháng 3 năm ngoái nhưng sẽ gây áp lực lớn lên tiêu thụ nhiên liệu vận tải. Đà tăng được thúc đẩy bởi lo lắng nguồn cung sụt giảm từ Libya. Công ty Agoco – hiện đang vận hành 8 mỏ dầu, đã tạm dừng sản xuất do chính phủ không gửi quỹ liên bang để duy trì hoạt động kể từ tháng 9 năm ngoái. Nếu quốc hội Libya không thông qua được ngân sách chính thức thì rất có thể tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra.

– Giá xăng RBOB tăng 0.18% lên 2.0463 USD/thùng nhờ đà tăng của dầu thô.

– Giá khí tự nhiên tăng 2.57% lên 2.749 USD/mmBtu do dự báo thời tiết ấm hơn cho đến đầu tháng 5 tại Mỹ và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở mức cao.

Các mặt hàng trong nhóm kim loại có diễn biến trái chiều

– Giá bạc giảm 1.03% xuống 25.837 USD/ounce.

Nguyên nhân do lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tăng. Đây cũng có thể được coi là một nhịp điều chỉnh nhẹ sau khi giá tiến đến vùng kháng cự mạnh 26.100 – mức giá cao nhất ghi nhận trong vòng 3 tuần. Đà tăng sẽ được thúc đẩy bởi thông tin chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép các ngân hàng trong và ngoài nước nhập khẩu một lượng vàng lớn. Điều này cũng có thể dẫn đến nhu cầu tiêu dùng nhiều hơn đối với vàng từ Trung Quốc và từ đó kéo giá bạc tăng theo.

– Giá bạch kim giảm nhẹ 0.18% về mức 1206.5 USD/ounce.

– Giá đồng tăng mạnh 1.68% lên 4.2380 USD/pound do nhu cầu cao và đồng Dollar giảm giá làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng được niêm yết bằng đồng Dollar.

– Quặng sắt nối dài đà tăng, kết thúc phiên tăng 2.37% lên 176.32 USD/tấn do sản lượng thép của các nhà máy tại Trung Quốc vẫn ở mức ổn định, bất chấp các hạn chế sản xuất của chính phủ nước này.

Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều phiên đầu tuần

– Giá cà phê Arabica tăng 0.53% lên mức 131.90 cents/pound.

– Giá cà phê Robusta tăng 0.36% lên mức 1385 USD/tấn.

Dự báo thời tiết cho thấy, các khu vực trồng cà phê tại Brazil sẽ khá khô ráo trong những ngày tới, và có khả năng sẽ tác động tiêu cực tới giai đoạn phát triển cuối cùng của cây trồng trước thu hoạch. Đây đã là yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của giá hai mặt hàng cà phê trong phiên hôm qua.

– Giá đường thô giảm mạnh 2.17%, đóng cửa ở mức 16.21 cent/pound.

Tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá tăng mạnh vào cuối tuần trước đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá. Bên cạnh đó nhu cầu tiêu thụ đường của Ấn Độ trong giai đoạn cao điểm hàng năm dự kiến sẽ chứng kiến năm giảm thứ hai liên tiếp do các biện pháp giãn cách xã hội cũng đã là yếu tố tạo áp lực lên giá.

– Giá ca cao tăng 1.14%, kết phiên ở mức 2492 USD/tấn.

Sản lượng ngiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu đã thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái và tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá.

– Giá bông giảm 0.38%, đóng cửa về mức 84.71 cents/pound.

Dự báo thời tiết cho thấy, khu vực gieo trồng bông tại bang Texas của Mỹ sẽ nhận được lượng mưa vừa trong nửa sau của tuần này làm giảm lo ngại về chất lượng cây trồng và tạo sức ép lên giá.

– Giá cao su RSS3 giảm 3.59% xuống mức 228.5 JPY/kg.

– Giá cao su TSR20 giảm 0.43%, đóng cửa ở mức 162.3 cents/kg.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!