Bản Tin Tổng Hợp Ngày 28/04/2021: Các Mặt Hàng Nông Sản Đồng Loạt Giảm Điểm Sau Nhiều Phiên Tăng Liên Tiếp

Các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm điểm sau nhiều phiên tăng liên tiếp

– Giá đậu tương giảm về mức 1519.50 cents/giạ (1.28%), kết thúc chuỗi phiên tăng điểm 10 ngày liên tiếp.

Giá tiếp nối đà tăng trong phiên sáng, nhưng đã giảm trở lại sau khi liên tục đạt mức cao nhất trong nhiều năm. Phiên giảm điều chỉnh tại thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý và sẽ là yếu tố giúp cho đà tăng của giá đậu tương bền vững hơn trong những phiên tới. Sự xuất hiện của những cơn mưa tại nhiều bang trong khu vực Midwest những ngày tới cũng sẽ làm giảm lo ngại về chất lượng của cây trồng tại đây và làm mất đi tính “bullish” của yếu tố thời tiết. Hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 4 của nước này đang đi đúng kế hoạch để vượt qua khối lượng xuất khẩu trong tháng 4 năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu của Trung Quốc vẫn ổn định ở mức cao với sự phục hồi của đàn lợn sau dịch tả châu Phi.

– Giá khô đậu tương giảm về mức 426.8 USD/tấn Mỹ (1.09%).

– Giá dầu đậu tương giảm không đáng kể 0.01 cents xuống còn 60.88 cents/pound.

Dầu đậu tương là mặt hàng có mức giảm nhẹ nhất trong phiên hôm qua do nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu cọ.

– Giá ngô tháng 7 đóng cửa giảm 0.46%, kết thúc phiên ở mức 654.50 cents/giạ.

Giá ngô kỳ hạn tháng 5 trong hôm qua đã có lúc tăng mạnh và chạm mức giới hạn trên trước khi quay đầu giảm trở lại, do áp lực từ Ngày Thông báo Đầu tiên – First Notice Day đối với hợp đồng này. Đà giảm này cũng đã ảnh hưởng tới các hợp đồng kỳ hạn khác được giao dịch trên sàn CBOT. Ở chiều ngược lại đơn hàng 101,600 tấn ngô bán cho một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales Export Sales đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá. Trong khi đó, điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil được dự báo sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, vẫn đang là các yếu tố hỗ trợ giá về dài hạn.

– Lúa mỳ giảm xuống mức 732.75 cent/giạ (0.91%).

Trong hôm qua, Tổng cục Cung ứng Hàng hóa (GASC) của Ai Cập thông báo đã hủy bỏ đấu thầu lúa mỳ sau khi nhận được những mức giá chào bán cao hơn ít nhất là 33 USD/tấn so với 3 tuần trước. Tâm lý chốt lời của nhiều nhà đầu tư cũng đã tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại, tổng diện tích gieo trồng lúa mỳ của Canada trong năm 2021 sẽ thấp hơn khoảng 7% so với năm 2020, việc các cảng tại Ukraine bị hạn chế hoạt động do mưa lớn và chất lượng lúa mỳ vụ đông tại Mỹ giảm 4% tốt – tuyệt vời trong báo cáo Crop Progress tuần này đã hạn chế đà giảm của giá lúa mỳ.

Giá dầu thô tăng trở lại nhờ những nhận định của OPEC+

Xem chi tiết tại: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-nang-luong-ngay-28-04-2021-gia-dau-tho-tang-tro-lai-nho-nhung-nhan-dinh-cua-opec/

Giá các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt tăng

– Giá bạc tăng lên mức 26.410 USD/ounce (0.77%).

– Giá bạch kim cũng tăng lên mức 1249.5 USD/ounce (0.35%).

Những rủi ro xuất phát từ sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ cũng như những nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo của chính phủ Mỹ, với mục tiêu 80% năng lượng của Mỹ sẽ là năng lượng tái tạo đã giúp nhu cầu công nghiệp của các mặt hàng kim loại như bạch và bạch kim tăng.

– Giá đồng tăng mạnh lên mức 4.4880 USD/pound (1.06%) tiếp tục nhờ sự hỗ trợ của những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung do cuộc đình công tại Chile và kỳ vọng vào tăng trưởng nhu cầu đồng khi nền kinh tế phục hồi.

– Giá quặng sắt tăng lên mức 190.25 USD/kg (1.45%) khi giá thép và giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng cao do nhu cầu quặng sắt ở thị trường nội địa của nước này.

Điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil hỗ trợ giá đường, bông và cà phê

– Giá cà phê Arabica tăng lên mức 145.90 cents/pound (1.78%).

– Giá cà phê Robusta tăng lên mức 1461 USD/tấn (1.46%).

Số liệu trong báo cáo của Commerzbank cho thấy, sản lượng cà phê trong năm nay của Brazil dự kiến sẽ thấp hơn 30% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi sau khi các chương trình tiêm vaccine được áp dụng. Ở chiều ngược lại, nông dân tại Brazil cũng tập dụng cơ hội mức giá cao của cà phê trong những ngày gần đây để ký kết các đơn hàng mới, điều này đã phần nào hạn chế đà tăng của giá.

– Giá đường thô tăng mạnh lên mức 17.75 cent/pound (3.86%).

Điều kiện thời tiết khô hơn thông thường tại các khu vực trồng mía của Brazil làm gia tăng lo ngại về chất lượng cây trồng. Sản lượng đường trong nửa đầu tháng 4 của Brazil đã thấp hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái do một số nhà sản xuất quyết định sẽ cho cây trồng thêm thời gian để phát triển. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung có thể trở nên tồi tệ hơn trong ngắn hạn.

– Giá ca cao đóng cửa giảm về mức 2478 USD/tấn (0.36%).

Yếu tố chính tạo áp lực lên giá trong phiên hôm qua là nguồn cung dồi dào từ Bờ Biển Ngà và sự tăng giá trở lại của đồng Dollar.

– Giá bông tăng lên mức 91.42 cents/pound (2.47%).

Lượng mưa ít hơn trong những ngày tới tại các khu vực gieo trồng tại miền trung Brazil làm gia tăng rủi ro về khả năng cắt giảm năng suất cây trồng. Trong khi đó, xuất khẩu bông trong nửa đầu tháng 4 của Brazil cũng đã cao hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái và mức xuất khẩu trung bình hằng ngày cũng cao hơn gấp đôi so với trong tháng 4 năm 2020. Các yếu tố trên đều góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

– Giá cao su RSS3 tăng lên mức 237.2 JPY/kg (0.51%), trái chiều với mức giảm 0.18% của giá cao su TSR20, đóng cửa về mức 164.7 cents/kg.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!