Bảng Giá Lúa Mì Trực Tuyến

Bảng Giá Lúa Mì Trực Tuyến – Những Điều Cần Biết Về Lúa Mì

Bảng giá lúa mì trực tuyến được cập nhật nhanh chóng nhất giúp quý nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan về thị trường lúa mì hôm nay. Sản phẩm lúa mì luôn là một trong những sản phẩm nổi bật được quan tâm hàng đầu bởi các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh. Vậy điều gì tạo nên giá trị cho sản phẩm lúa mì, lúa mì chủ yếu được trồng ở đâu và được dùng để làm gì? Hãy cùng Gia Cát Lợi theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay câu trả lời nhé!

1. Bảng giá lúa mì trực tuyến

2. Biểu đồ giá lúa mì trực tuyến

3. Tại sao lúa mì có giá trị? 

Cho đến nay, lúa mì vẫn luôn được xem là một trong những cây lương thực chính của các nền văn minh trên thế giới. Theo nghiên cứu cho thấy việc sản xuất lúa mì bắt đầu từ khoảng 10.000 năm trước Công nguyên, và người Ai Cập đã sản xuất và nướng bánh mì trong lò hơn 5.000 năm trước. Lúa mì được xem là loại ngũ cốc tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau sản phẩm gạo về lượng tiêu thụ mỗi năm. Cây lúa mì có thể dễ dàng sinh trưởng ở vô số vùng khí hậu khác nhau. Nó còn có ưu điểm là cây trồng tươi lâu, giàu giá trị dinh dưỡng. Trong tương lai gần, lúa mì vẫn sẽ là một loại lương thực quan trọng và là mặt hàng đầy giá trị.

4. Lúa mì được trồng ở đâu? 

Cây lúa mì được trồng phổ biến hầu hết ở khắp nơi trên thế giới và ở mọi lục địa, ngoại trừ khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Nam Cực. Cây lúa mì có nhiều loại, mỗi loại lại cần những điều kiện khí hậu và đất đai khác nhau. Như ở Mỹ, cây lúa mì được trồng ở khắm 42 tiểu bang. Trong khi đó lúa mì đông đỏ cứng mọc ở các bang miền Trung Tây của Kansas Nebraska, Oklahoma và một số vùng của Texas. Và lúa mì đông đỏ mềm lại được trồng nhiều ở các bang Wyoming, Montana, North Dakota, South Dakota và Idaho của vùng Đồng bằng phía Bắc.

5. Các quốc gia sản xuất lúa mì hàng đầu 

Những năm gần đây, các nền kinh tế mới nổi dần phát triển đã đòi hỏi nhiều lương thực hơn để cung cấp cho tình hình dân số “bùng nổ” của họ. Điều này đã thúc đẩy sản lượng lúa mì. Sản lượng lúa mì toàn cầu đã tăng đều đặn trong những năm gần đây khi các nền kinh tế mới nổi đòi hỏi nhiều lương thực hơn để cung cấp cho dân số ngày càng tăng của họ. Các nhà sản xuất lúa mì lớn nhất trong lịch sử bao gồm các quốc gia sau:

Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất, tiếp theo là Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada. Bắc Phi, Đông Nam Á, Châu Phi cận Sahara và Trung Đông là những nước nhập khẩu lúa mì lớn nhất.

6. Lúa mì được sử dụng để làm gì?  

Lúa mì là một thành viên của họ cỏ và chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm vitamin B, canxi, sắt và protein. Do đó, các sản phẩm thực phẩm đại diện cho nhu cầu chính đối với lúa mì. Lúa mì dùng làm thực phẩm được phân loại theo mục đích sử dụng cuối cùng thành năm nhóm: 

 • Protein cao, làm bánh mì hảo hạng 
 • Làm bánh mì cao cấp 
 • Làm bánh mì đa dụng 
 • Bánh quy và làm bánh 
 • Thức ăn chăn nuôi 

Ngoài thực phẩm, lúa mì được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác: 

 • Ngành công nghiệp dược phẩm sử dụng gluten trong lúa mì để sản xuất viên nang. 
 • Ngành công nghiệp giấy sử dụng gluten để phủ các sản phẩm giấy. 
 • Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp sử dụng mầm lúa mì, một phần của cây lúa mì giàu vitamin E, trong xà phòng và kem. 
 • Mầm lúa mì cũng là một nguồn thực phẩm lành mạnh. 
 • Lúa mì đóng một vai trò nhỏ trong sản xuất cồn sinh học , mặc dù việc sử dụng nó bị hạn chế so với các loại cây trồng khác như ngô . 
 • Lúa mì cũng được sử dụng để làm thức ăn cho gia súc.
Bảng Giá Lúa Mì Trực Tuyến
Công dụng của lúa mì

7. Điều gì thúc đẩy giá lúa mì? 

Giá của lúa mì thường có mối tương quan cao với giá của các loại ngũ cốc khác như ngô và lúa mạch. Hầu hết các yếu tố kinh tế và thương mại tác động đến giá lúa mì đều ảnh hưởng đến các mặt hàng nông sản nói chung. Các động lực lớn nhất của giá lúa mì là: 

 • Đô la Mỹ Mất cân đối cung cầu 
 • Thị trường mới nổi 
 • Thời tiết 
 • Trợ cấp Ethanol 
Bảng Giá Lúa Mì Trực Tuyến
Điều gì thúc đẩy giá lúa mì?

7.1. Đô la Mỹ 

Đồng tiền của Hoa Kỳ là đồng tiền dự trữ của thế giới. Do đó, lúa mì, giống như các mặt hàng khác, được định giá bằng đô la Mỹ. Người bán lúa mì nhận được ít đô la hơn cho sản phẩm của họ khi đồng tiền Mỹ mạnh và nhiều đô la hơn khi đồng tiền yếu. 

Do đó, đồng đô la Mỹ mạnh làm giảm giá lúa mì, trong khi đồng đô la Mỹ yếu sẽ nâng giá lúa mì lên. Ngoài ra, vì Hoa Kỳ là nước xuất khẩu lúa mì lớn, nên giá của nó có thể sẽ tiếp tục được tính bằng đô la Mỹ . 

7.2. Cân bằng cung và cầu 

Các chính phủ thường có những hành động dẫn đến mất cân bằng cung và cầu trên thị trường lúa mì. Ví dụ, trong những năm gần đây, Ấn Độ đã ban hành thuế nhập khẩu đối với lúa mì nhằm hỗ trợ sản xuất trong nước. Các loại thuế này có thể dẫn đến giảm nhu cầu xuất khẩu và giảm giá toàn cầu. Mặt khác, các quốc gia trợ cấp lúa mì bằng thuế hoặc các biện pháp khuyến khích khác có thể ngừng làm như vậy trong tương lai. Sau đó, nông dân sẽ chuyển sang trồng các loại cây khác, điều này có thể khiến nguồn cung lúa mì giảm và giá tăng. 

7.3. Thị trường mới nổi 

Các mô hình nhân khẩu học toàn cầu đang thay đổi. Sự gia tăng dân số ở các nước phát triển đang trì trệ hoặc giảm sút, nhưng Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông đang trải qua một sự bùng nổ dân số. Khi dân số ở những khu vực này tăng lên, nhu cầu về thực phẩm của họ cũng sẽ tăng theo. Lúa mì là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, vì vậy nó có thể sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực ở các thị trường mới nổi. Ngoài ra, khi các quốc gia này phát triển giàu có hơn, mức tiêu thụ thịt của họ có thể sẽ tăng lên. Vì lúa mì là một nguồn thức ăn chăn nuôi quan trọng, điều này cũng sẽ thúc đẩy giá ngũ cốc. Tất nhiên, nếu những thất bại lớn về kinh tế hoặc chính trị xảy ra ở những khu vực này, giá lúa mì có thể sẽ bị ảnh hưởng. 

7.4. Thời tiết 

Điều kiện thời tiết đóng một vai trò trong việc xác định giá lúa mì. Nếu năng suất cây trồng bị ảnh hưởng do mưa quá nhiều hoặc các điều kiện như hạn hán, thì giá lúa mì có thể tăng cao hơn. Mặt khác, điều kiện thời tiết lý tưởng có thể thúc đẩy sản lượng cây trồng và giảm giá lúa mì. Tuy nhiên, nguồn cung lúa mì là toàn cầu, do đó các điều kiện tăng trưởng kém ở một khu vực trên thế giới thường được bù đắp bởi các điều kiện thuận lợi ở khu vực khác.

7.5. Trợ cấp Ethanol 

Chính phủ Hoa Kỳ trợ cấp cho nông dân trồng ngô để giúp thúc đẩy sản xuất ethanol . Do đó, nông dân Mỹ đã tăng diện tích trồng ngô trong những năm gần đây với chi phí lúa mì. Điều này đã dẫn đến sản lượng lúa mì nhỏ hơn và có lẽ đã giúp tăng giá lúa mì. Các khoản trợ cấp ngô đang gây tranh cãi về mặt chính trị, và nếu chúng chấm dứt, sản lượng lúa mì có thể sẽ tăng và giá có thể xuống thấp hơn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sẩn phẩm lúa mì cũng như theo dõi bảng giá lúa mì trực tuyến một cách kịp thời. Đừng quên theo dõi những bài viết trên website của Gia Cát Lợi để cập nhật bảng giá sản phẩm một cách nhanh nhất.

Xem thêm bảng giá các sản phẩm:

Bảng giá cà phê trực tuyến

Bảng giá tiêu trực tuyến

Bảng giá cao su trực tuyến

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!