bản tin hợp đồng tương lai kim loại

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 09.12: Các Mặt Hàng Kim Loại Đồng Loạt Giảm

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 08.12, ngoại trừ quặng sắt giá các mặt hàng kim loại giao dịch đều giảm.

Giá bạc tháng 3 giảm nhẹ 0.23% xuống chỉ còn 24.7236 USD/ounce, đi ngược lại với giá vàng khi đồng USD mạnh lên trước. Giá bạc suy yếu chủ yếu do dòng tiền đầu cơ chạy sang vàng khi Quốc hội Mỹ đánh tín hiệu về khả năng sắp đạt được một đồng thuận về gói hỗ trợ tài chính mới cho nền kinh tế Mỹ. Căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc nặng nề thêm khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt lên một loại các quan chức Trung Quốc khiến dòng tiền của nhà đầu tư nhảy vào vàng và rút ra khỏi nhiều thị trường khác. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá bạch kim tháng 1 giảm 1.18% xuống còn 1037.0 USD/ounce.

tin tức hợp đồng tương lai kim loại

tin tức hợp đồng tương lai kim loại

Giá đồng quay đầu giảm nhẹ 0.5% về mức 3.4990 USD/pound, sau khi đạt được mức giá cao nhất nhiều năm, chủ yếu do lực bán chốt lời của nhà đầu tư và trên đà phục hồi của đồng USD trong phiên ngày hôm qua. Dù vậy giá đồng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu tốt và dự báo thiếu hụt nguồn cung cấp.

tin tức hợp đồng tương lai kim loại

Ngược lại với giảm của các mặt hàng khác, quặng sắt là mặt hàng duy nhất tăng giá 0.6% lên mức 144.94 USD/tấn nhờ sự hỗ trợ từ giá quặng sắt tại Trung Quốc. Giá mặt hàng kim loại nguyên liệu này tại Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu phục hồi khi hoạt động sản xuất công nghiệp được vực dậy trong khi nguồn cung hẹp lại do những xung đột giữa Trung Quốc và Australia.

tin tức hợp đồng tương lai kim loại

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!