bản tin hàng hóa kim loại

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 11.12: Các Mặt Hàng Kim Loại Đồng Loạt Tăng Giá

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, các mặt hàng kim loại đều đồng loạt tăng giá. Giá hợp đồng bạc tháng 12 tăng nhẹ 0.43% lên mức 24.094 USD/ounce. Nhu cầu đối với kim loại quý tăng cao sau khi ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mở rộng các biện pháp kích thích tài chính để chống lại tác động của làn sóng Covid-19 lần thứ hai. ECB cho biết sẽ mở rộng quy mô của chương trình mua trái phiếu khẩn cấp thêm 600 tỷ USD, nâng mức tổng lên 2.24 nghìn tỷ USD. Đồng thời chương trình mua tài sản trị giá 24.26 tỷ USD sẽ được tiếp tục và sẽ kéo dài cho đến khi không cần thiết. Động thái mới nhất đến từ ECB là đúng với những gì thị trường kỳ vọng.

Giá được hỗ trợ thêm bởi dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ. Số đơn xin yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng cao hơn dự kiến, lên mức cao nhất trong 3 tháng là 853,000 người. Trưởng nhóm phân tích thị trường tại AvaTrade cho biết trong những tuần gần đây, số liệu có thể đang cho thấy một xu hướng tiêu cực và thị trường việc làm tại Mỹ đang xấu đi.

bản tin hàng hóa kim loại

Giá bạch kim tăng 0.90% lên mức 1027.7 USD/ounce nhờ đà giảm của USD. Chỉ số Dollar Index giảm xuống 90.0815 trong ngày hôm qua.

bản tin hàng hóa kim loại

Giá đồng tăng mạnh 1.78% lên mức 3.5780 USD/pound khi thị trường lo ngại về vấn đề thiếu nguồn cung.

bản tin hàng hóa kim loại

Quặng sắt tiếp tục đóng cửa tăng 5.44% lên mức 154.61 USD/tấn, đánh dấu phiên 13 tăng liên tiếp trước kỳ vọng nền kinh tế phục hồi sẽ dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ. Giá cũng tăng do lo ngại về thiếu hụt nguồn cung khi nhu cầu tại Trung Quốc tăng mạnh. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng giá đang ở mức cao và không hợp lý với nguyên tắc cơ bản về cung và cầu.

bản tin hàng hóa kim loại

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!