bản tin hàng hóa kim loại

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 16.12: Các Mặt Hàng Kim Loại Quay Đầu Tăng Giá

Trong phiên ngày hôm qua giá các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt tăng. Giá hai mặt hàng kim loại quý là bạc và bạch kim tăng lần lượt 2.48% và 2.33% lên mức 24.644 USD/ounce và 1039.3 USD/ounce. Giá kim loại quý được hỗ trợ bởi thông tin cử tri đoàn chính thức bỏ phiếu bầu ông Joe Biden làm tổng thống mới của nước Mỹ, mở ra tương lai cho nhiều gói kích thích kinh tế sau dịch bệnh hơn. 

bản tin hàng hóa kim loại

bản tin hàng hóa kim loại

Thêm vào đó, quá trình đàm phán gói kích thích tài chính giữa hai đảng tại Quốc hội Mỹ, cũng là một yếu tố hỗ trợ kim loại quý.

Giá các mặt hàng kim loại cơ sở được hỗ trợ bởi sự phục hồi của kinh tế Trung Quốc và tâm lý tích cực của thị trường sau sự xuất hiện của vắc xin. Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 11 công bố hôm nay đã cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh nhất 20 tháng qua nhờ nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng mạnh và các khách hàng quốc tế trở lại sau khi các biện pháp phong tỏa do dịch được nới lỏng.

bản tin hàng hóa kim loại

Việc vắc xin đã được đưa vào sử dụng đài trà tại Mỹ, Anh và Canada cũng tạo nên kỳ vọng thế giới sẽ sớm dập tắt được dịch bệnh. Nhờ đó giá đồng đã tăng 0.51% lên mức 3.5445 USD/pound trong khi giá quặng sắt tăng 1.18% lên mức 153.29 USD/tấn.

bản tin hàng hóa kim loại

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!