đầu tư hàng hóa phái sinh

Bản Tin Hàng Hóa 06.11: Các Mặt Hàng Năng Lượng Giảm Trong Phiên Hôm Qua

Các sản phẩm hàng hóa có nhiều biến động trên thị trường trong phiên hôm qua, đặc biệt là mặt hàng năng lượng giảm với nhiều nguyên nhân:

Giá dầu thô chịu nhiều áp lực khi dịch covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khiến nhiều quốc gia tại châu Âu ngày càng phải thắt chặt phong tỏa để phòng chống dịch, làm ảnh hưởng đến nhu cầu về dầu thô và các hoạt động kinh tế trong khu vực. Giá dầu thô WTI giảm 0.95 xuống chỉ còn 38.79 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.7% xuống chỉ còn 40.93 USD/thùng.

đầu tư hàng hóa phái sinh
Giá hợp đồng dầu thô WTI 01/2021

Trong khi đó, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang nghiêng về phía ứng cử viên đảng Dân chủ cũng khiến nhà đầu tư lo ngại về chính sách mềm mỏng với Iran và Venezuela có thể khiến nguồn cung Dầu thô thế giới tăng khi 2 nước này xuất khẩu trở lại.

đầu tư hàng hóa phái sinh
Giá hợp đồng dầu Brent 01/2021

Dù giá Dầu thô giảm, giá xăng pha chế RBOB kỳ hạn gần nhất lại tăng nhé 0.26% trong khi kỳ hạn tháng 01 năm sau lại giảm 0.01%, giá xăng tăng trái chiều trong phiên hôm qua có thể xuất phát từ nhu cầu đi lại bùng phát của người dân trong những ngày bầu cử vừa qua.

đầu tư hàng hóa phái sinh
Giá hợp đồng xăng pha chế RBOB 12/2020

Trong khi đó, giá khía gas tự nhiên lại tiếp tục giảm mạnh 3.55% xuống chỉ còn 2.938 USD/MMBtu trước dự báo thời tiết sẽ chỉ dừng ở mức mát mẻ chứ không lạnh như những dự báo trước đó lo ngại, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm xuống thấp.

đầu tư hàng hóa phái sinh
Giá hợp đồng khí gas tự nhiên 12/2020

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!