bản tin hàng hóa bạch kim

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 17.12: Diễn Biến Trái Chiều Của Bạch Kim Với Những Mặt Hàng Kim Loại Khác

Ngày hôm qua giá hợp đồng các mặt hàng kim loại tiếp tục tăng lên theo chiều hướng tích cực. Giá hợp đồng bạc tháng 12 tăng mạnh 1.66% lên mức 25.052 USD/ounce khi đóng cửa ngày hôm qua, cùng chiều với giá vàng. Giá bạc đã trải qua một phiên giao dịch biến động mạnh với biên độ lớn, phần lớn do những phản ứng của thị trường vào cuộc họp FOMC của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, Fed đã giữ nguyên tỷ lệ lãi suất cho vay, đúng như các kỳ vọng của thị trường. Báo cáo của cuộc họp này cũng cho thấy, chính phủ Mỹ sẽ không thay đổi lãi suất cho vay cho tới năm 2023. Đặc biệt, thị trường cũng phản ứng đối với những phát biểu của chủ tịch Jerome Powell, khi ông này có những phát biểu nước đôi về triển vọng hồi phục kinh tế.

bản tin hàng hóa bạch kim

Bạch kim là mặt hàng duy nhất cho thấy mức giảm trong nhóm các mặt hàng kim loại được giao dịch tại MXV ngày hôm qua, bất chấp việc đồng USD tiếp tục giảm trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, triển vọng nhu cầu tiêu thụ xe hơi toàn cầu trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp đã gây áp lực lên giá.

Giá đồng đóng cửa phiên ngày hôm qua ở mức 3.5590 USD/pound, tăng 0.41% nhờ tâm lý lạc quan của thị trường về nhu cầu của Trung Quốc, kỳ vọng vào vắc xin Cvid – 19 trên toàn cầu và lượng tồn kho sụt giảm.

bản tin hàng hóa bạch kim

Giá quặng sắt tăng 0.98% đóng cửa ở mức 154.79 USD/tấn> Quặng sắt trải qua phiên giao dịch ảm đạm trong ngày hôm qua, khi thị trường thiếu đi những thông tin cơ bản mạnh mẽ hỗ trợ định hướng giá.

bản tin hàng hóa bạch kim

Nguồn: MXV News

error: Alert: Content is protected !!