bản tin hàng hóa phái sinh

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 10.12: Đồng Dollar Tăng Trở Lại Sau Chuỗi Ngày Rớt Giá

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 9/12, Phố Wall đồng loạt giảm điểm, cụ thể Dow Jones giảm 0.35% S&P 500 giảm 0.79% và Nasdaq giảm 1.94%.

Các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào một gói hỗ trợ nhằm giúp kinh tế Mỹ phục hồi từ ảnh hưởng của Covid-19 và các lệnh phong tỏa liên quan – khiến hàng triệu người thất nghiệp, hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải. 

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell nói các nghị sĩ vẫn đang tìm cách hướng tới một thỏa thuận hỗ trợ Covid-19. Trong khi đó, Hạ viện Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu về dự luật tài trợ một tuần để kéo dài thời gian. “Chúng ta rơi vào thế giằng co giữa tin về vaccine và virus, và tin về vaccine đã chiến thắng”, Art Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại National Securities, New York, nói. “Tình thế trên có thể giúp đạt được một gói kích thích từ quốc hội trước khi họ về nhà nghỉ lễ”.

 Cổ phiếu Facebook ngày 9/12 giảm giá 1,93% sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ và gần như mọi bang kiện công ty này với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền. Động thái trên còn ảnh hưởng đến những cái tên siêu vốn hóa khác như Alphabet và khiến NYSE FANGE+ ETF giảm 2%.

Với định giá thị trường đang ở mức cực cao, một số nhà đầu tư lo ngại giá cổ phiếu có thể nhạy cảm hơn trước mọi tin tiêu cực như quá trình triển khai vaccine Covid-19 gặp khó khăn hoặc hoãn gói kích thích. Anh ghi nhận hai phản ứng dị ứng trong ngày đầu tiên phân phối vaccine Covid-19 của Pfizer. Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong bối cảnh kỳ vọng về vaccine Covid -19 giúp củng cố khả năng phục hồi kinh tế phục hồi nhanh hơn. Dollar Index tăng 0.13% đánh dấu chuỗi 3 lần tăng liên tiếp từ đầu tuần.

bản tin hàng hóa phái sinh

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!