tin tức hàng hóa phái sinh

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 09.12: Giá Bông Và Cà Phê Có Thể Tăng Trở Lại Trong Phiên Hôm Nay

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08.12, giá cà phê Arabica tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong phiên đầu tuần với mức tăng rất nhẹ 0.13%. Trong bối cảnh đồng Dollar tăng trở lại gây ra sức ép lên toàn bộ giá các mặt hàng nông sản và nguyên liệu công nghiệp, việc giữ được sắc xanh đã là một tín hiệu rất tích cực. Điều này sẽ càng củng cố thêm xu hướng của giá Arabica có thể vượt lại được mức kháng cự 120 cent trong tuần này.

Những nỗi lo của nông dân Brazil về việc chính phủ nước này đang chi tiêu công vượt trần và có thể khiến giá đồng Real mất giá trong thời gian tới, cản lại nhu cầu bán hàng quá sớm nhất là trong bối cảnh sản lượng năm nay giảm trong chu kỳ 2 của cây cà phê. Khoảng giá dự đoán trong phiên hôm nay đối với hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 3 118.50 – 121.00.

tin tức hàng hóa phái sinh

Đối với cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3, việc đồng Dollar mạnh lên và các bất đồng giữa Anh và EU trong quá trình đàm phán Brexit đang cản giá cà phê Robusta. Giá cước vận tải tăng cao cũng đang khiến lực mua bị chững lại. Tuy nhiên, thời tiết Tây Nguyên đang chuẩn bị có nhiều mưa nhiều vào cuối tuần này, sẽ cản trở hoạt động thu hái cà phê đang diễn ra, qua đó có thể giúp giá tăng trở lại trong phiên hôm nay.

tin tức hàng hóa phái sinh

Giá bông kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa phiên hôm qua giảm nhẹ 0.55% về sát mức hỗ trợ 72.00.Mức hỗ trợ này đang trung bình động 20 ngày và đang giúp giá bông tăng nhẹ trở lại trong sáng nay. Gói hỗ trợ 908 tỷ USD đang nhận được sự đồng thuận khá lơn từ cả hai Đảng và sẽ có thể sớm được thông qua, vẫn đang tạo áp lực lớn lên giá Dollar và hỗ trợ giá các loại hàng hóa. Trong khi đó diện tích trồng bông vụ tại Brazil được dự báo sẽ thu hẹp do ảnh hưởng từ việc gieo trồng đậu tương muộn tại các bang miền trung. Dự đoán rằng, giá bông có thể chuyển lên dao động ở vùng giá 72.00 – 73.00 trong phiên hôm nay.

tin tức hàng hóa phái sinh

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!