đầu tư dầu thô

Bản Tin Dầu Thô 19.11: Giá Dầu Biến Động Với Sự Xuất Hiện Của Vacxin Covid-19

Giá dầu thô thay đổi mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 18/11, giá dầu thô tăng 0.46% lên 41.62 USD/thùng bên cạnh đó giá dầu thô Brent cũng đã tăng 0.96% lên 44.17 USD/thùng.

Giá dầu thô biến động như vậy do nhiều thông tin về vaccine điều trị dịch COVID-19. Theo Công ty dược phẩm Pfizer đã công bố số liệu về hiệu quả của loại vaccine này đã tăng thêm 5% phát triển đạt 95% với mức công bố trước đó là 90%.

đầu tư dầu thô

đầu tư dầu thô

Dù vây, thị trường vẫn tiếp tục kỳ vọng các nước OPEC+ sẽ có những cuộc đánh giá và sẽ thay đổi kế hoạch cắt giảm sản lượng trong cuộc họp vào cuối tháng 11 của các nước thành viên trong nhóm.

Và ngày hôm qua, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo thống kê dầu khí vào tuần trước đã cho thấy tồn kho dầu đã tăng 0.769 triệu thùng lên mức 489.475 triệu thùng. Mặc dù lượng tồn kho đã tăng như vậy nhưng vẫn thấp hơn so với dự báo thị trường của hãng tin Reuters và Bloomberg hay theo báo cáo của API.

Nhưng hiện tại, giá dầu phải chịu áp lực nhất định và bị hạn chế vào cuối phiên.

Cũng nhờ vào sự tăng giá của dầu thô mà giá xăng RBOB cũng đã tăng 0.05% lên mức 1.1538 USD/thùng dù lượng tồn kho xăng đã tăng thêm 2.6 triệu thùng trong tuần vừa qua.

đầu tư dầu thô

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!