đầu tư hàng hóa phái sinh

Bản Tin Dầu Thô 10.11: Giá Dầu Tăng Mạnh Khi Có Tin Tích Cực Về Vacxin Covid-19

Với các thử nghiệm vacxin Covid-19 đạt được dấu hiệu tích cực, giá đầu thô đã có mức  tăng lớn nhất đến 9% trong 1 ngày vào thứ 2. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo rằng Hoa Kỳ vẫn còn một số việc cần làm, trước khi tất cả mọi người trong nước có thể được tiêm chủng.

Dầu WTI, được giao dịch tại New York, chỉ báo hàng đầu cho dầu thô Mỹ, tăng 3,15 USD, tương đương 8,5%, ở mức 40,29 USD / thùng. Đây là mức tăng lớn nhất trong một ngày của WTI kể từ khi tăng 13% vào đầu tháng 5.

Brent giao dịch tại London, chuẩn mực toàn cầu cho dầu thô, kết thúc tăng 2,95 USD, tương đương 7,5%, ở mức 42,40 USD.

Pfizer (NYSE: PFE) đã thông báo hôm thứ Hai rằng một ứng cử viên vacxin COVID-19 được phát triển cùng với BioNTech SE (NASDAQ: BNTX) đã chứng minh hiệu quả hơn 90% trong các thử nghiệm mới nhất.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Công ty dược phẩm Hoa Kỳ cũng cho biết họ dự kiến ​​sản xuất tới 50 triệu liều vắc xin vào năm 2020 và lên đến 1,3 tỷ vào năm 2021.

Tin tức này khiến tài sản rủi ro tăng giá cao hơn, đưa chỉ số Dow của Phố Wall tăng gần 5%, khi các nhà đầu tư đặt cược vào hoạt động kinh tế mạnh mẽ hơn. Tài sản trú ẩn an toàn như vàng giảm giá. Ngay cả chỉ số công nghệ Nasdaq cũng kém hiệu quả khi các cổ phiếu liên quan đến việc ở lại trong nhà, như công ty thương mại điện tử Amazon (NASDAQ: AMZN) hay công ty chuyên về truyền hình trực tuyến Zoom, vốn tăng mạnh trong đại dịch, cũng sụt giảm.

Giá dầu có xu hướng trái chiều trong tuần qua do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu trong bối cảnh Covid-19 bùng nổ trên toàn cầu, mâu thuẫn với sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Ed Moya, nhà phân tích của OANDA ở New York, cho biết: “Tin tức về vacxin đã tạo ra một động lực lớn cho triển vọng nhu cầu dầu thô trong dài hạn”. “Tuy nhiên, viễn cảnh ngắn hạn vẫn còn ảm đạm với việc còn phải chờ vacxin trong vài tháng nữa và sự lây lan hiện tại của virus cho thấy việc phong tỏa có thể sẽ là chủ đề cho mùa đông.”

Biden hoan nghênh tiến bộ trong các thử nghiệm Pfizer, nhưng kêu gọi người Mỹ tiếp tục đeo khẩu trang và thực hành giãn cách xã hội, nói rằng phải vài tháng nữa họ mới có thể được tiêm chủng đại trà.

“Điều quan trọng là phải hiểu rằng trận chiến chống lại COVID-19 vẫn còn nhiều tháng nữa”, tổng thống đắc cử nói trong một tuyên bố.

“Ngay cả khi đạt được điều đó, và một số người Mỹ được tiêm chủng vào cuối năm nay, thì sẽ còn nhiều tháng nữa mới có việc tiêm chủng rộng rãi ở đất nước này. Người Mỹ sẽ phải dựa vào việc đeo khẩu trang, giãn cách, truy vết tiếp xúc, rửa tay và các biện pháp khác để giữ an toàn cho bản thân trong năm tới. Tin tức hôm nay là một tin tuyệt vời, nhưng nó không thay đổi thực tế. ”

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!