đầu tư hàng hóa phái sinh

Bản Tin Dầu Thô 17.11: Giá Dầu Tăng Vọt 3% Trước Sự Phát Triển Tích Cực Của Vacxin COVID-19

Dầu đã tăng tới 3% hôm thứ Hai sau khi Moderna báo cáo về sự tiến bộ trong quá trình nghiên cứu vaccin COVID-19, đã gây ra một làn sóng khắp thị trường. Đây là lần thứ Hai trong tuần các nhà đầu tư phản ứng tích cực với viễn cảnh thị trường sẽ trở lại như trước đại dịch.

Moderna cho biết vaccin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Thông tin đưa ra sau khi Pfizer cho biết hôm thứ Hai tuần trước rằng vacxin của họ có hiệu quả hơn 90%. Chỉ số Dow của Phố Wall đã tăng 1,6% sau khi thị trường phản ứng với tin tức Moderna, thúc đẩy hầu hết các tài sản rủi ro, bao gồm cả dầu.

WTI được giao dịch tại New York, chỉ báo hàng đầu cho dầu thô Mỹ tăng 1,21 USD, tương đương 3% ở mức 41,34 USD/thùng sau khi vượt 42 USD tại một thời điểm trong phiên.

đầu tư hàng hóa phái sinh

Dầu Brent tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch tăng 1,04 USD tương đương 2,4% ở mức 43,82 USD sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 44,64 USD.

“Theo các báo cáo, có vẻ như Moderna đã thắng trong cuộc đua vắc xin, tỷ lệ hiệu quả hơn một chút so với Pfizer và dễ bảo quản hơn nhiều,” Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết.

Bất chấp đà tăng trên thị trường hôm thứ Hai, một số nhà phân tích đã chỉ ra sự gia tăng theo mùa trong kho dự trữ dầu thô và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá của dầu.

Cả WTI và Brent đều tăng 8% vào tuần trước, phần lớn là từ thông tin về vacxin của Pfizer vào thứ Hai tuần trước.

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!