bản tin hàng hóa dầu thô

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 15.12: Giá Dầu Thô Có Thể Tăng Khi Vắc Xin Được Phân Phối

Sau kết thúc phiên ngày 14/12, giá dầu thô WTI tăng 0.9% lên mức 46.99 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 0.64% lên mức 50.29 USD/thùng. Đà tăng từ đầu phiên hôm qua đã bị hạn chế bởi thông tin tiêu cực từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Theo báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC, nhu cầu dầu thô trong năm 2020 sẽ giảm 9.77 triệu thùng/ngày xuống 89.99 triệu thùng/ngày và sẽ tăng lên 95.89 triệu thùng/ngày trong năm 2021. Cả hai số liệu dự đoán của OPEC trong tháng này đều thấp hơn tháng trước vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 vẫn còn dai dẳng.

Tuy nhiên, thị trường có thể vẫn sẽ có tâm lý tích cực khi vaccine ngày càng được phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia. Kế hoạch chủng tại Canada đã được tiến hành trong ngày hôm qua – cùng ngày với việc phân phối vaccine của Pfizer tại Mỹ. Trong tuần này, 14 địa điểm tại 10 tỉnh của Canada sẽ nhận được 30,000 liều đầu tiên khi quốc gia bắt đầu đợt tiêm chủng hàng loạt lớn và phức tạp nhất.

Kể từ phiên sáng, giá vẫn chịu áp lực từ báo cáo của OPEC, dự đoán giá sẽ bật tăng trở lại khi đi đến vùng hỗ trợ mạnh ở 45.3 – 45.5, mô hình nến cũng cho thấy lực mua mạnh ở đây khi giá giảm trong ngày hôm qua.Xu hướng tăng đang được hình thành từ ngày 2/12 với các đỉnh và đáy cao hơn (higher highs and higher lows) nhưng hiện chưa thể vượt qua đỉnh gần nhất vì 48 là vùng kháng cự cứng. Chỉ báo đang có giá trị khoảng 53 nên chưa đưa ra nhiều gợi ý giao dịch. Đường EMA ngắn hạn đã có tác dụng như một đường hỗ trợ động trong vòng 1 tháng (kể từ ngày 16/11), cho thấy rằng đà tăng có thể được tiếp tục.

bản tin hàng hóa dầu thô

Trong phiên giao dịch ngày 15.12, báo cáo tồn kho của Viện Dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, vì vậy các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra những quyết định giao dịch hợp lí.

Tổng hợp

error: Alert: Content is protected !!