giá đường thế giới

Giá Đường Thế Giới Hôm Nay – Cập Nhật Trực Tuyến Liên Tục

Giá đường thế giới hôm nay trực tuyến có những hay đổi ra sao và ảnh hưởng như thế nào trên thị trường hàng hóa hiện nay? Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu về hợp đồng tương lai đường và những yếu tố ảnh hưởng giá đường ngay sau đây !

Chúng tôi tin rằng bài viết “Giá Đường Thế Giới Hôm Nay – Hợp Đồng Tương Lai Đường” sẽ giúp quý nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường đầy tiềm năng này.

Giá Đường Thế Giới Hôm Nay 

Giá đường thế giới ngay hôm nay + 24.73 UScents/lb, lần cập nhật nhật gần nhất vào ngày 16/04/2024. Bạn có thể xem bảng và biểu đồ giá đường dưới đây để biết chi tiết.

Biểu Đồ Giá Đường Thế Giới Hôm Nay

Hợp đồng tương lai đường là gì ?

Hợp đồng tương lai là một công cụ phái sinh thông qua đó các nhà giao dịch thực hiện đặt cược đòn bẩy vào giá hàng hóa. Nếu giá giảm, các nhà giao dịch phải ký quỹ bổ sung để duy trì vị thế của họ. Khi hết hạn, các hợp đồng được thanh toán về mặt tài chính trên NYMEX, nhưng được thanh toán về mặt vật lý trên ICE.

Giao dịch hợp đồng tương lai đường đòi hỏi mức độ phức tạp cao vì các yếu tố như chi phí lưu trữ và lãi suất ảnh hưởng đến giá cả. Hợp đồng CME – Chicago Mercantile Exchange giao dịch trên toàn cầu trên nền tảng giao dịch điện tử CME Globex và có các tháng hết hạn là tháng 3, tháng 5, tháng 7 và tháng 10.

ICE cung cấp một hợp đồng quyền chọn về đường tương lai. Quyền chọn cũng là một công cụ phái sinh sử dụng đòn bẩy để giao dịch hàng hóa. Như với hợp đồng tương lai, quyền chọn có ngày hết hạn. Tuy nhiên, quyền chọn cũng có giá thực hiện, là mức giá mà trên đó quyền chọn kết thúc bằng tiền.

Người mua quyền chọn phải trả một mức giá được gọi là phí bảo hiểm để mua hợp đồng . Đặt cược quyền chọn chỉ thành công nếu giá đường tương lai số 11 tăng cao hơn giá thực tế một số tiền lớn hơn phí bảo hiểm được trả cho hợp đồng.

Do đó, các nhà giao dịch quyền chọn phải đúng về quy mô và thời điểm trong hợp đồng tương lai đường để thu lợi nhuận từ giao dịch của họ.

Hop dong tuong lai gia duong
Hop dong tuong lai gia duong

Hợp đồng chênh lệch (CFD) 

Một cách để giao dịch đường là sử dụng công cụ phái sinh hợp đồng chênh lệch (CFD). CFD cho phép các nhà giao dịch suy đoán về giá đường. Giá trị của CFD là chênh lệch giữa giá của cổ phiếu tại thời điểm mua và giá hiện tại.

Nhiều nhà môi giới được quản lý trên toàn thế giới cung cấp CFD cho đường. Khách hàng ký quỹ với nhà môi giới, đóng vai trò như tiền ký quỹ. Lợi thế của CFD là các nhà giao dịch có thể tiếp xúc với giá đường mà không cần phải mua cổ phiếu, ETF, hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn.

Các lý do nhà đầu tư nên buôn bán đường

Thương nhân mua các mặt hàng mềm như đường vì nhiều lý do, nhưng những lý do sau đây là phổ biến nhất: 

 • Đầu cơ – suy đoán về giá đường : Hầu hết việc sản xuất đường diễn ra ở một vài quốc gia, và các kiểu thời tiết đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nguồn cung. Giá đường thế giới có thể rất biến động. Các nhà giao dịch đang tìm cách suy đoán về những tắc nghẽn trong ngắn hạn về nguồn cung có thể coi đường là một giao dịch hấp dẫn.
 • Đường đóng vai trò như một tác nhân gây lạm phát và giảm giá đô la Mỹ: Hầu hết các sản phẩm hàng hóa, bao gồm cả đường, được định giá bằng đô la Mỹ và do đó, là một cách để đặt cược vào đồng đô la Mỹ yếu. Nền kinh tế Mỹ phụ thuộc không cân đối vào việc vay và chi tiêu của người tiêu dùng và chính phủ trong vài thập kỷ qua. Để khuyến khích việc đi vay, Fed đã giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian dài. Các khoản nợ và thâm hụt ngày càng tăng ở Hoa Kỳ có thể gây áp lực lên đồng đô la và thúc đẩy giá đường và các hàng hóa khác.
 • Đặt cược vào sự tăng trưởng nhu cầu của thị trường mới nổi: Các nền kinh tế châu Á và các nền kinh tế mới nổi khác đang phát triển giàu có hơn. Khi người tiêu dùng ở các quốc gia này tích lũy được nhiều sức mua hơn, mong muốn của họ đối với các món ngọt cũng có thể tăng lên. Kinh doanh đường có thể là một cách để tận dụng những xu hướng toàn cầu này. 
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn : Các hàng hóa như đường trước đây có mối tương quan thấp với cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản tài chính khác. Kinh doanh đường cung cấp một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư và tạo ra lợi nhuận giao dịch.
Cac ly do nen dau tu duong
Cac ly do nen dau tu duong

Có Nên Đầu Tư Kinh Doanh Đường Không?

Việc kinh doanh đường có thể tạo ra lãi hoặc lỗ lớn. Dưới đây là ba xu hướng dài hạn cần xem xét: 

 • Sự giàu có ngày càng tăng ở các thị trường mới nổi có thể thúc đẩy tiêu thụ đường. 
 • Xu hướng ấm lên toàn cầu có thể làm gián đoạn sản xuất đường và dẫn đến những cú sốc về nguồn cung.
 • Nhu cầu về dầu và xăng có thể giảm trong những thập kỷ tới, và nhu cầu về ethanol có thể tăng lên. Việc tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu hóa thạch kết hợp với những lo ngại về môi trường ngày càng cao có thể đẩy nhanh xu hướng này và khiến giá đường cao hơn.

Xem thêm: Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh dòng sản phẩm đường an toàn, lợi nhuận cao

Co nen dau tu kinh doanh duong
Co nen dau tu kinh doanh duong

Rủi ro khi Đầu Tư kinh doanh đường

Tuy nhiên, kinh doanh đường có những rủi ro bao gồm: 

 • Những lo ngại gia tăng về đại dịch béo phì toàn cầu có thể hạn chế nhu cầu.
 • Đồng đô la Mỹ mạnh lên có thể dẫn đến sự suy yếu của hàng hóa trên diện rộng. 
 • Việc chính phủ tăng trợ cấp đường có thể tạo ra tình trạng dư cung làm giảm nhu cầu. Các chất thay thế đường như aspartame và stevia có thể thúc đẩy nhu cầu thị trường khỏi đường. 
 • Đường là một mặt hàng dễ bay hơi, có thể giảm xuống mà không cần bất kỳ chất xúc tác cụ thể nào.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tìm hiểu về bảng giá đường thế giới tại website của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa bạn có thể xem các nội dung dưới đây hoặc truy cập vào chuyên mục kiến thức đầu tư của chúng tôi để tham khảo thêm.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (369 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!