Giá Hàng Hóa Thế Giới: Vai Trò – Nhận Định – Các Lợi Ích

Trong giới đầu tư hàng hóa phái sinh quốc tế, hầu hết mọi người đều hiểu cụm từ “giá hàng hóa thế giới” có nghĩa là gì. Tuy nhiên, bởi những yếu tố nào mà cụm từ này lại ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường hàng hóa phái sinh chịu rất nhiều biến động thì chưa chắc chúng ta đã hiểu được. Vậy, giá hàng hóa thế giới là gì? Các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa thế giới? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Gia Cát Lợi nhé!

Giá hàng hóa là gì ?

Giá hàng hóa là một khái niệm quan trọng trong kinh tế, được sử dụng để thể hiện giá trị của một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó là một chỉ số quan trọng cho sự khai thác tài nguyên và quyết định cách mà các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân định giá, sản xuất, mua bán và tiêu thụ hàng hóa.

Giá hàng hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cung và cầu, chi phí sản xuất, mức độ cạnh tranh, thuế và lãi suất. Đặc biệt, yếu tố cung và cầu đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định giá hàng hóa. Nếu cung vượt quá nhu cầu, giá hàng hóa sẽ giảm xuống. Nếu nhu cầu vượt quá cung, giá hàng hóa sẽ tăng lên.

Đối với một sản phẩm nào đó, giá hàng hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, thời điểm và thị trường cụ thể. Ví dụ, giá thực phẩm tại một khu vực có thể cao hơn so với khu vực khác do chi phí vận chuyển cao hơn. Trong khi đó, giá dầu mỏ sẽ phụ thuộc vào tình hình thị trường toàn cầu và tình trạng cung cầu.

Giá hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, mua bán và tiêu thụ hàng hóa. Nó là yếu tố quyết định trong quá trình định giá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Do đó, để thành công trong kinh doanh, các doanh nghiệp cần phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản về giá hàng hóa, cùng với việc theo dõi và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến giá của các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Bên cạnh đó, Giá hàng hóa thế giới là một khái niệm đại diện cho giá trị của các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ được giao dịch trên thị trường toàn cầu. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá tình hình kinh tế toàn cầu và dự báo xu hướng giá cả trong tương lai.

Vai trò của giá hàng hóa thế giới

Giá hàng hóa thế giới có vai trò quan trọng trong việc quản lý kinh tế toàn cầu và định hướng các quyết định của doanh nghiệp, nhà đầu tư và chính phủ. Dưới đây là một số vai trò quan trọng của giá hàng hóa thế giới:

 • Giá hàng hóa giúp phân bố lại toàn bộ thu nhập quốc dân: Khi thực hiện mua bán, trao đổi trên sàn giao dịch hàng hóa, nông dân và nhà đầu tư sẽ không phải quá lo lắng vì ảnh hưởng đến giá hàng hóa từ bên ngoài. Chính vì thế, mức giá hầu hết ở mức ổn định.
 • Trở thành phương tiện thanh toán cho các hợp đồng mua bán: Thông qua giá hàng hóa mà nhà đầu tư có thể xác định rõ được số tiền mình phải chi cho một hợp đồng giao dịch.
 • Giá hàng hóa thế giới là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế vĩ mô: Mức độ biến động giá trên Sàn giao dịch giúp nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận tối ưu. Từ đó, đồng thời tạo động lực cho sự phát triển của kinh tế thị trường.

Yếu tố gây biến động đến giá hàng hóa thế giới 

Khi hiểu rõ thị trường hàng hóa và các yếu tố quyết định hướng đi trong tương lai của giá hàng hóa thế giới, nhà đầu tư có thể dựa trên những biến động đến giá cả hàng hóa để đưa ra quyết định giao dịch tốt nhất.

 • Chính trị: thị trường xăng dầu thế giới xảy ra nhiều biến động trước xung đột giữa Nga và Ukraine. Các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU đối với Nga khiến nguồn cung dầu thô và xăng dầu thiếu hụt. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng giữa sự việc giữa Nga và Ukraine. Nhưng rõ ràng nhất vẫn là giá xăng dầu trong nước tăng và lạm phát có thể tăng theo. 
 • Thời tiết: Những đợt thay đổi thời tiết bất thường và thời vụ thu hoạch sản phẩm nông nghiệp là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá hàng hóa. Chẳng hạn như hạn hán hay lũ lụt cũng có thể dẫn đến sự tăng giá tạm thời của một số mặt hàng.
 • Công nghệ: Vào thế kỷ 19 và thế kỷ 20, nhôm được xem là một kim loại quý nhưng đến khi cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ phát triển thì giá nhôm giảm mạnh.

Giá hàng hóa thế giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh cần xác định rõ yếu tố nào quan trọng nhất và theo dõi biến động của thị trường để phân tích và đưa ra quyết định phù hợp!

Lợi ích khi đầu tư hàng hóa phái sinh tại Gia Cát Lợi

 • Một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam.
 • Được cấp phép và bảo lãnh bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MVX).
 • Đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp.
 • Chuyên viên tư vấn am hiểu thị trường và tận tâm và hỗ trợ 24/7.
 • Giao dịch 2 chiều, thu được lợi nhuận ngay khi giá mặt hàng đó tăng hoặc giảm.
 • Phần mềm giao dịch hiện đại của Mỹ.
 • Nạp/rút tiền dễ dàng và ngay lập tức.
 • Mở tài khoản miễn phí.
 • Tham gia miễn phí lớp học hướng dẫn giao dịch từ các khóa học cho nhà đầu tư.
 • Không phát sinh thuế và phí qua đêm.
 • Được cung cấp thông tin cập nhật về biến động thị trường và các bản phân tích hàng ngày về thị trường hàng hóa trong nước và quốc tế.

Còn chờ gì nữa mà không mở tài khoản đầu tư cho riêng mình.

Cac ly do nen dau tu vao Gia Cat Loi
Các lý do nên đầu tư vào Gia Cát Lợi
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!