Gia hat dieu hom nay tai binh phuoc dak lak

Giá hạt điều hôm nay ở Tây Nguyên, Bình Phước và Thế Giới

Giá hạt điều hôm nay 2024 tại Bình Phước, Đắk Lắk là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Hạt điều là một loại hạt có nhiều dinh dưỡng và công dụng tốt cho sức khỏe, được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Hạt điều có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau.

Bảng giá hạt điều trong nước hôm nay

Bảng giá hạt điều hôm nay có sự biến động theo thời gian, cụ thể ở các vùng bạn có thể tham khảo các bảng giá hạt điều ở đưới đây.

Giá hạt điều hôm nay các tỉnh Tây Nguyên (Có cả giá những ngày trước đó)

Tỉnh Giá hiện tại (đồng/kg) Giá tăng (đồng/kg) Giá giảm (đồng/kg)
Đắk Lắk 42,000 -2000
Đắk Nông 41,000 -2000
Gia Lai 39,000 2,000
Kon Tum 40,500
Lâm Đồng 40,000 2,000

Giá hạt điều hôm nay tại Bình Phước (Có cả giá những ngày trước đó)

Ngày Giá (đồng/kg)
18/01/2024 44,000
17/01/2024 46,500
16/01/2024 49,000
15/01/2024 47,500
14/01/2024 44,000
13/01/2024 46,500

Bảng giá hạt điều thế giới hôm nay

Quốc gia Giá thấp nhất (USD/tấn) Giá cao nhất (USD/tấn)
Ấn Độ 6,500 7,000
Brazil 6,000 6,500
Nigeria 5,500 6,000
Bờ Biển Ngà 5,000 5,500

* Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nấy có xảy ra sơ sót.

Tổng quan về giá hạt điều trên thị trường

Thị trường hạt điều là một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, nó đang phải đối mặt với nhiều thách thức và biến động.

Tình hình sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu hạt điều trong nước và quốc tế

Hạt điều là một trong những sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu cao của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Sản lượng hạt điều trong nước đạt khoảng 400.000 tấn, giảm 10% so với năm 2022. Đồng thời, tiêu thụ trong nước cũng giảm sút do giá hạt điều tăng cao và thu nhập người dân giảm.

Xuất khẩu hạt điều cũng gặp nhiều khó khăn do thị trường chủ lực là Mỹ và Trung Quốc giảm nhập khẩu do dư thừa nguồn cung từ các nước sản xuất khác như Bờ Biển Nga, Ghana và Tanzania. Ngoài ra, các vấn đề về chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc cũng là những thách thức cho ngành hạt điều Việt Nam.

Trên thế giới, sản lượng hạt điều năm 2023 ước đạt khoảng 4 triệu tấn. Tuy nhiên, tiêu thụ toàn cầu chỉ đạt khoảng 3,5 triệu tấn, giảm 3% so với năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do sự suy giảm của nhu cầu từ các nước phát triển như Mỹ, Châu u và Nhật Bản do ảnh hưởng của dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế. Xuất khẩu hạt điều cũng giảm theo xu hướng tiêu thụ, chỉ đạt khoảng 2,8 triệu tấn, giảm 7% so với năm 2022. Giá hạt điều trên thị trường quốc tế dao động trong khoảng từ 4.000 đến 5.000 USD/tấn, phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.

Xem thêm: Giá Thu Mua Hạt Điều Thô – Gia Cát Lợi

Tong quan ve thi truong hat dieu Viet Nam
Tổng quan về thị trường hạt điều Việt Nam

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều

Giá hạt điều là một vấn đề quan trọng đối với người sản xuất và người tiêu dùng. Giá hạt điều phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
Nhu cầu thị trường: Khi nhu cầu thị trường tăng, giá hạt điều cũng tăng theo và ngược lại. Ngoài ra, nhu cầu thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như xu hướng tiêu dùng, mùa vụ, sức khỏe và dinh dưỡng, chính sách và quy định của các nước nhập khẩu.

  • Cung ứng nguyên liệu: Khi cung ứng nguyên liệu tăng, giá hạt điều có xu hướng giảm và khi cung ứng nguyên liệu giảm, giá hạt điều có xu hướng tăng. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như diện tích trồng cây điều, năng suất và chất lượng của quả điều, thời tiết và biến đổi khí hậu, dịch bệnh và sâu bọ.
  • Chi phí sản xuất và chế biến: Các yếu tố như giá nhân công, năng lượng, vật tư, thiết bị và công nghệ sẽ gây ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và chế biến. Vì vậy, giá hạt điều tăng khi chi phí sản xuất và chế biến tăng.
  • Tỷ giá ngoại tệ: Khi tỷ giá ngoại tệ có biến động cũng sẽ ảnh hưởng đến giá hạt điều. Các tỷ giá ngoại tệ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lạm phát, lãi suất, kinh tế vĩ mô và chính trị của các nước sản xuất và tiêu thụ.

Những yếu tố trên là những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá hạt điều. Tuy nhiên, còn có những yếu tố khác có thể gây ra những biến động đột ngột hoặc không dự đoán được cho giá hạt điều, ví dụ như thiên tai, chiến tranh, đình công hay các sự kiện bất ngờ khác. Ngoài ra, các yếu tố khác như biến đổi khí hậu, dịch bệnh cũng có ảnh hưởng đến giá hạt điều trong thời gian tới.

Dự báo giá hạt điều trong tương lai

Hạt điều là một trong những sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu và thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, thị trường hạt điều cũng còn phải đối mặt với nhiều biến động và thách thức khác do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiếu nguyên liệu trong nước, cạnh tranh quốc tế hay việc yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của sản phẩm.

Việt Nam đang là nhà xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới, chiếm gần 90% thị phần của Mỹ và Trung Quốc, đây là hai thị trường tiêu thụ lớn nhất. Ngoài ra, Việt Nam cũng xuất khẩu hạt điều sang nhiều quốc gia khác như Đức, Canada, Úc, Anh, Nga, Pháp, Nhật Bản, Israel, Thái Lan…

Theo báo cáo của Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và các khó khăn về kinh tế, chính trị, tín dụng và tiêu dùng xuất khẩu hạt điều của Việt Nam đạt khoảng 3,07 tỷ USD, thấp hơn mục tiêu 3,2 tỷ USD. Năm 2023, VINACAS dự báo xuất khẩu hạt điều sẽ tăng nhẹ lên 3,1 tỷ USD, nhưng vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thị trường trong nước và quốc tế.

Theo dự báo, mỗi năm trong giai đoạn 2021 – 2026 nhu cầu tiêu thụ hạt điều của người dân toàn cầu sẽ tăng nhẹ. Một trong những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu này là vì xu hướng ăn uống lành mạnh và thuần chay của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Bởi hạt điều là một trong những nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng trong nhiều món ăn và đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, các sản phẩm chế biến từ hạt điều như sữa hạt điều, bơ hạt điều… cũng ngày càng được người dân ưa chuộng.

Du bao gia hat dieu tuong lai
Dự báo giá hạt điều tương lai

Tổng kết

Bài viết Giá hạt điều hôm nay 2023 tại Bình Phước, Đắk Lắk của Gia Cát Lợi là nguồn thông tin hữu ích cho quý nhà đầu tư quan tâm đến loại mặt hàng này. Bài viết đã cung cấp những số liệu mới nhất về giá hạt điều tại các tỉnh trồng nhiều nhất ở Việt Nam, cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều trong năm 2023. Hãy truy cập ngay website dautuhanghoa.vn ngay để biết về thông tin giá mủ cao su hiện nay tại Bình Dương nhé!

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (364 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!