Giá Khí Tự Nhiên Của Mỹ Giảm Do Sản Lượng Cao

Bạn có thể đọc thêm:

Giá natgas của Mỹ giảm 7% do sản lượng kỷ lục, thời tiết ôn hòa

Giá khí đốt tự nhiên tương lai của Mỹ giảm khoảng 7% xuống mức thấp nhất một tuần vào thứ Hai do sản lượng kỷ lục và dự báo thời tiết ôn hòa sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng 11, khiến nhu cầu sưởi ấm ở mức thấp và cho phép các cơ sở tiện ích tiếp tục bơm khí vào kho dự trữ trong thời gian tới ít nhất là vài tuần nữa.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Gelber and Associates cho biết: “Dự báo thời tiết ngắn hạn đã được điều chỉnh ấm hơn đáng kể ngay cả khi El Nino cho thấy nhiệt độ mùa đông ấm áp dọc theo đường chân trời dài hơn”.

Gelber lưu ý rằng việc thiếu báo cáo lưu trữ trong tuần này từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) do kế hoạch nâng cấp hệ thống đã làm tăng thêm sự biến động của thị trường EIA sẽ tiếp tục lịch trình thường lệ vào ngày 13 tháng 11.

Các nhà phân tích tại Gelber cho biết: “Việc thiếu dữ liệu lưu trữ có sẵn trong tuần này khiến những người tham gia thị trường đặc biệt chú ý đến dự báo thời tiết nhằm nỗ lực hiểu rõ hơn về mùa thu hồi sẽ diễn ra như thế nào”.

Giá khí đốt giao tháng 12 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 25,1 cent, tương đương 7,1%, xuống mức 3,264 USD trên một triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 27 tháng 10. Đó cũng là mức giảm phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ khi hợp đồng mất khoảng 7,2% vào ngày 22 tháng 5.

Một yếu tố giảm giá đã đè nặng lên thị trường kỳ hạn trong phần lớn thời gian của năm nay là giá giao ngay hoặc giá ngày hôm sau thấp hơn tại điểm chuẩn Henry Hub ở Louisiana. Theo dữ liệu từ công ty tài chính LSEG, thị trường giao ngay đã giao dịch dưới mức giá hợp đồng tương lai tháng trước trong 176 trên 212 ngày giao dịch từ đầu năm đến nay.

Giá ngày hôm sau tại Henry Hub giảm khoảng 4% xuống còn 3,00 USD/mmBtu vào thứ Hai.

Các nhà phân tích đã nói rằng miễn là thị trường tương lai vẫn ở trạng thái bù hoãn mua – với tháng thứ hai cao hơn tháng trước – và giá giao ngay vẫn đủ xa so với tháng trước để trang trải chi phí ký quỹ và lưu trữ, thì các nhà giao dịch sẽ có thể tham gia kinh doanh chênh lệch giá. lợi nhuận bằng cách mua khí giao ngay, lưu trữ và bán hợp đồng tương lai.

Contango tháng trước đến tháng thứ hai đó đã tăng lên mức cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp với mức chênh lệch của hợp đồng tương lai tháng 1 so với tháng 12 đạt khoảng 30 xu mỗi mmBtu.

Khoản chênh lệch đó có thể khuyến khích một số nhà đầu cơ dự trữ khí đốt lâu hơn với hy vọng giá sẽ cao hơn vào cuối mùa đông. Tuy nhiên, các cơ sở tiện ích sẽ bắt đầu rút khí từ kho lưu trữ vào giữa đến cuối tháng 11 khi nhu cầu sưởi ấm hàng ngày đối với nhiên liệu bắt đầu vượt quá sản lượng.

Sản lượng khí đốt trung bình tại 48 bang của Mỹ đã tăng

LSEG cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 bang của Mỹ đã tăng lên 107,3 ​​tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) từ đầu tháng 11 đến nay từ mức kỷ lục 104,2 bcfd trong tháng 10.

Tính theo ngày, sản lượng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 108,0 bcfd vào thứ Bảy, vượt kỷ lục hàng ngày trước đó là 107,7 bcfd chỉ hai ngày trước đó vào ngày 2 tháng 11.

Các nhà khí tượng học dự báo thời tiết sẽ ấm hơn bình thường từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 11 đến gần bình thường từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 11, sau đó trở lại ấm hơn bình thường từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 11.

Với thời tiết lạnh hơn theo mùa sắp tới, LSEG dự báo nhu cầu khí đốt của Mỹ tại 48 tiểu bang, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 101,5 bcfd trong tuần này lên 109,2 bcfd vào tuần tới. Dự báo cho tuần tới cao hơn dự báo của LSEG vào thứ Sáu.

Lưu lượng khí tới bảy nhà máy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 14,3 bcfd từ đầu tháng 11 đến nay, tăng từ 13,7 bcfd trong tháng 10 và kỷ lục 14,0 bcfd trong tháng 4.

Kinder Morgan mua đường ống Texas của NextEra Energy Partners với giá 1,82 tỷ USD

Nhà điều hành đường ống Kinder Morgan (KMI.N) của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai họ sẽ mua lại đường ống dẫn khí đốt của NextEra Energy Partners (NEP.N) ở Nam Texas với giá 1,82 tỷ USD.

Việc hợp nhất các hoạt động đường ống dẫn khí đốt đã tăng lên trong năm nay khi sản lượng của Mỹ tăng trưởng và các vấn đề dai dẳng liên quan đến giấy phép cho các đường ống mới đã khiến các nhà khai thác hiện tại trở nên có giá trị hơn.

Danh mục đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở Texas của NextEra Energy Partners (NEP), STX Midstream, bao gồm bảy đường ống cung cấp khí đốt tự nhiên cho Mexico cũng như các nhà sản xuất điện và các đô thị ở Nam Texas. Các đường ống này có công suất vận chuyển 4,9 tỷ feet khối mỗi ngày.

Kinder Morgan cho biết: “Ban đầu, chúng tôi dự định tài trợ cho giao dịch bằng tiền mặt hiện có và các khoản vay ngắn hạn”.

Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 1 năm 2024.

Cổ phiếu của NEP, một đơn vị thuộc NextEra Energy (NEE.N) được thành lập để mua lại, quản lý và sở hữu các dự án năng lượng theo hợp đồng, đã mất khoảng 44% giá trị kể từ ngày 27 tháng 9 khi công ty cắt giảm dự báo tăng trưởng phân phối cho đến ít nhất là năm 2026.

Theo các nhà phân tích, lãi suất cao hơn đã làm tăng chi phí dự án cho NEP, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó. John Ketchum, Giám đốc điều hành của NextEra Energy Partners, cho biết trong một tuyên bố: “Sau khi đóng cửa, số tiền thu được sẽ đủ để trả khoản nợ tồn đọng liên quan đến dự án”.

NEP cho biết giá bán gấp khoảng 10 lần so với lợi nhuận cốt lõi được điều chỉnh theo lịch năm 2023 ước tính cho danh mục đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Texas.

Các nhà phân tích tại Guggenheim Securities cho biết: “Việc định giá phù hợp với bội số giao dịch gần đây đối với các thành phần thuộc khu vực trung nguồn và dưới một số điểm giao dịch”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết thêm, thỏa thuận này mang lại sự linh hoạt nhất định về số liệu tín dụng.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!