Giá Ngô Phục Hồi, Dự Trữ Ngô Có Thể Thấp Hơn Dự Báo Quý Trước

Vào hôm thứ Hai, ngày 4 tháng 10, giá ngô kết thúc giảm nhẹ sau khi không thay đổi trong suốt cả ngày. Hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 12 được giao dịch tích cực nhất trên thị trường ngô ở Hội đồng Thương mại Chicago, đóng cửa ở mức 5,4075 đô la Mỹ mỗi giạ, giảm 0,75 xu so với ngày giao dịch trước đó, tương đương với 0,14%.

Giá ngũ cốc được phục hồi bởi giá phân bón Thuy Sĩ đang tăng cao. Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và Trung Quốc, chi phí phân bón toàn cầu đã tăng, có thể khiến nông dân chuyển sang các loại phân bón khác ít thâm dụng hơn. Một báo cáo của Bloomberg rằng do phản ứng dây chuyền của việc tăng giá phân bón đã làm giảm nguồn cung lương thực vốn đã thắt chặt, do đó giá ngô đã phục hồi trên Hội đồng Thương mại Chicago.

Justin Gilpin, giám đốc điều hành của Hội đồng lúa mì bang Kansas, cho biết rằng khả năng nông dân sẽ chuyển từ ngô có nhu cầu nitơ cao sang đậu tương trong mùa trồng trọt ở Hoa Kỳ vào năm tới.

Trong tương lai gần, các thương nhân Hoa Kỳ sẽ xem xét cẩn thận báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ về hàng tồn kho ngũ cốc sẽ được phát hành vào trưa ngày thứ Năm, ngày 7 tháng 10. Jacqueline Holland của Farm Futures cho biết dự trữ ngô dự kiến ​​sẽ thấp hơn dự báo trước đó. Tuy nhiên, dự trữ ngô trở nên khó dự đoán hơn bởi vì những điều chỉnh của các quý trước đã trở nên rất đáng chú ý trong vài năm qua. Đợt lớn nhất diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, khi ngày 1 tháng 6 năm 2020, dự trữ ngô thấp hơn 200 triệu giạ so với những gì được báo cáo vào tháng 6.

Dự trữ ngô ngày 1 tháng 9 cũng đã giảm ngoài phạm vi ước tính trong bốn năm qua, thấp hơn ba lần và cao hơn một lần. Các nhà phân tích đã dự đoán quá mức nghiêm trọng về nguồn cung trong hai năm gần nhất, khiến giá ngô kỳ hạn tăng lên cả hai lần.

Dự đoán thương mại 1,155 tỷ giạ cho kho dự trữ ngô ngày 1 tháng 9 sẽ ngụ ý mức sử dụng trong quý IV chỉ dưới 3 tỷ giạ, giảm 4% so với cả năm ngoái và mức trung bình ba năm.

error: