Gói Cứu Trợ 1.9 Nghìn Tỷ: Kỳ Vọng Đi Kèm Sợ Hãi

Hôm nay đồng USD xuất hiện đà giảm nhưng vẫn đang được giao dịch ở vùng đỉnh của nhiều tháng trở lại đây nhờ vợi sự tăng trưởng của lợi suất trái phiếu và kỳ vọng của mọi người về việc hồi phục kinh tế. Gói cứu trợ 1.9 nghìn tỷ USD vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường khi có sự giằng co giữa vấn đề xuất hiện: Hồi phục kinh tế và Tăng trưởng lạm phát. 

Sau khi được thông qua bởi Thượng viện, gói cứu trợ sẽ tiếp tục thông qua một vòng Hạ viện để sửa đội một chút trước khi đi đến ký sắc lệnh cuối bởi Biden. Từ đó nguồn tiền sẽ được bơm vào các chương trình như tiêm chủng, hỗ trợ cho doanh nghiệp, trường học và các chi phiếu trực tiếp cho mỗi người dân….

Thứ Tư này sẽ có chỉ số CPI, tiếp theo đó là Chỉ số PPI được công bố vào thứ Sáu sẽ là hai chỉ số được tập trung trong tuần này. Gói cứu trợ cũng khiến mọi người phải nín thở theo dõi giá cả biến động tuần này vì mối lo ngại lạm phát gia tăng cùng lãi suất gia tăng. Lợi suất trái phiếu và chỉ số của đồng USD đều có đà tăng tuần qua và các nhà đầu tư vãn coi đó là một dấu hiệu cho việc gia tăng lạm phát dù cho bà Yanet Yellen đã trấn an rằng đó là dấu hiệu tốt cho việc phục hồi kinh tế.

Trong lúc đó nền kinh tế của Châu Âu được đánh giá là chịu thiệt hại trong 3 tháng cuối năm 2020 nặng nề hơn dự kiến. Lĩnh vực có báo cáo giảm sâu nhất là tiêu dùng hộ gia đình khi giảm 1,6% khi so với quý trước và 4,1% khi so sánh với thường niên. Các lệnh giới nghiêm đã đẩy nền kinh tế đến một góc độ xấu, kéo theo đó là công ăn việc làm khi tỷ lệ tăng trưởng việc làm trì trệ chỉ tăng lên 0.3%. Trong ba tháng cuối được báo cáo của 2020, chỉ có 157.9 triệu người có việc làm – kém hơn năm 2019 3.1 triệu việc làm.

Nguồn: ST


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!