Phân tích cà phê giao dịch ngày 28/12

Tin chính:
+ Trong một vài phiên tới, hầu hết người giao dịch cà phê sẽ mua vào ở khu hiện nay và chờ giá lên mới bán. Tâm lý người giao dịch mua mức giá giảm và bán ra khi giá tăng đã thay đổi vào vài phiên gần đây khi thấy giá mức ở mức thấp người giao dịch không dám bán ra. Nếu trước đây giá tăng là cơ hội bán ra thì hiện nay có vẻ tình hình đã thay đổi khi giá NewYork hạn chế giảm hơn LonDon làm người giao dịch muốn mua trước và bán sau, nghĩa là họ sẽ mua vào khi giá ở mức thấp và bán ra khi giá ở mức cao.
+ Thị trường Việt Nam bị áp lực bán chốt sổ cuối năm để thanh toán chi phí phân bón và lãi xuất ngân hàng làm giá giảm vài ngày gần đây. Khả năng thị trường sẽ hạn chế bán sau Tết Dương Lịch tới đây, ngay khi chỉ còn 30 ngày nữa là đến Tết Cổ truyền Việt Nam.
+ Xét về kỹ thuật, thị trường cà phê NewYork giảm mạnh phiên qua gây áp lực giảm giá chưa chấm dứt. Đặc biệt trên biểu đồ ngày giá bám sát mức sàn đổ về khu 100.00 – 98.55 cent cho hợp đồng tháng 3 rất gần khu này. Ngay khi mức trần khu 103.50 -105.00 cent thường thử trong phiên và không vượt qua. Thêm vào đó chỉ số Đôla Mỹ vẫn ở biên độ tăng gây áp lực giảm giá trên cà phê. Đặc biệt lãi xuất Cục dự trữ Liên Bang Mỹ tăng cao gây áp lực giảm trên cà phê và các loại hàng hóa khác.
+ Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá cà phê giảm do thị trường Robusta tiếp tục chịu sức ép từ hoạt động bán phòng hộ hàng vụ mới của các nước sản xuất. Bộ cũng dự báo giá cà phê thời gian tới khó tăng lên do sản lượng vụ Cà phê Conilon robusta mới năm nay của Brazil, sau khi đáp ứng đủ nhu cầu trong nước được cho là dư thừa khoảng 4 – 5 triệu bao xuất khẩu, đang chảy mạnh về sàn London để đăng ký bán đấu giá.

Chiến lược kinh doanh cà phê
Tết Dương Lịch các nhà nhập khẩu có kỳ nghi lễ dài ngày và họ không muốn giao dịch khi chốt sổ quý và năm đang đến gần. Vấn đề kiểm toán và chốt sổ từ các ngân hàng trở nên cần thiết, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các hộ nông dân thường nắm bắt các mức giá đáy thấp vào tết Dương Lịch để tiến hành găm hàng mua đầu cơ.
Trong ngắn hạn các đường chỉ số đang cắt nhau đi lên, khả năng Đôla Mỹ giảm mạnh hỗ trợ cà phê tăng, chu kỳ lâu dài Đôla Mỹ có thể kéo dài đợt giảm 1 vài năm trước khi đảo chiều tăng lớn.
Chiến lược chính dài hạn
Arabica: Mua quanh khu vực 100 cent
Robusta: Mua quanh khu vực 1400$
# Đứng ngoài thị trường, canh mua quanh ngưỡng 100 cent với khối lượng an toàn, đảm bảo không quá 20% tổng tài khoản. Chốt lời, chặn lỗ theo tỷ lệ 3 -7 
Khả năng mở cửa phiên tăng nhẹ, giá có khả năng phục hồi về vùng kháng cự ngày hôm qua tại 102.2, sau đó đi ngang giữa phiên, cuối phiên phụ thuộc vào ngưỡng giá chạm khung giá 
#1: Mua 103.35 Chốt lời: 104.23 Chặn lỗ: 100.63
#2: Bán 100.14 Chốt lời: 98.95 Chặn lỗ: 102.47
( Thông tin mang tính chất tham khảo ! Chúc quý Khách hàng giao dịch thành công )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!