Nhận định giá cà phê kỳ hạn tháng 7 ngày 16/05

Phân tích cơ bản

Cà phê Arabica vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,35 (+ 0,38%) và cà phê  Robusta đóng cửa giảm -17 (-1,22%). Giá cà phê đã ổn định vào thứ Tư khi cà phê Arabica 7 tăng cao do lo ngại rằng mưa lớn ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê lớn nhất Brazil sẽ trì hoãn việc thu hoạch và làm khô hạt cà phê của Brazil. Khí tượng Somar đã dự báo mưa lên tới 70 mm ở Minas Gerais cho đến ngày 18 tháng 5. Cà phê Arabica đã bị hạn chế do yếu ở đồng tiền Brazil đã giảm xuống mức thấp trong 2 tháng so với đồng đô la vào thứ Tư , do đó khuyến khích bán hàng xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Dữ liệu cho thấy nguồn cung dồi dào có thể hạn chế sự tăng giá của cà phê sau khi báo cáo của Cecafe vào thứ Sáu tuần trước rằng xuất khẩu cà phê Arabica tháng 4 của Brazil đã tăng + 24,3% so với cùng kỳ lên 2,52 triệu bao. Cà phê Robusta đã giảm xuống mức thấp trong hợp đồng vào thứ Tư tuần trước và hợp đồng tương lai gần nhất có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm. Hàng tồn kho cà phê do ICE theo dõi giảm xuống mức thấp trong 2 tháng là 2,436 triệu bao vào thứ Năm tuần trước. Một yếu tố tăng giá cho cà phê Robusta là do nguồn cung rất thấp sau khi dữ liệu vào thứ Năm tuần trước từ Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Việt Nam trong tháng 1 – 4 là 631.946 tấn, giảm -13,1%.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica               

Chiến lược lướt sóng Giá cà phê Arabica hiện tại đang tiếp cận vùng kháng cự 91.5 – 92.2 và nằm gần đường xu hướng giảm, chiến lược lướt sóng hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 92.7 và mục tiêu chốt lời giá 90 – 90.5

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Trong dài hạn Arabica có khả năng quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ trước khi tăng tại vùng 89 – 90, chiến lược giao dịch là canh bán ra khi giá hồi phục. Mục tiêu chốt lời tại 90.5 89.5 và cắt lỗ khi giá vượt qua 93

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Robusta xác nhận định ngắn hạn tại 1410 khi ngày hôm qua giá cà phê bắt đầu giảm. Giá đang nằm trên vùng hỗ trợ 1370 – 1375, khả năng hôm nay giá sẽ hồi phục kiểm tra lại vùng đỉnh rồi giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra, cắt lỗ khi giá vượt qua 1412 và mục tiêu chốt lời tại 1370 – 1360.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Cà phê Robusta đã có tín hiệu và sự xác nhận giảm giá, kết phiên giao dịch hôm qua giá đã giảm về vùng hỗ trợ nên hôm nay có khả năng sẽ hồi phục để kiểm tra và giảm lại. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục, cắt lỗ khi giá vượt qua 1415 và mục tiêu chốt lời giá 1350 – 1360.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!