Nhận Định Hàng Hóa Kim Loại Ngày 17/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 17/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 17/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 17/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Ba đã phục hồi sau mức giảm ban đầu và kết thúc ở mức +0,07%. Đồng đô la đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Ba dựa trên những bình luận diều hâu của Fed.
 • Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch Fed San Francisco Daly và Phó Chủ tịch Fed Jefferson cho biết nếu lạm phát vẫn tăng, Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Đồng đô la cũng nhận được sự hỗ trợ nhờ thông tin hôm thứ Ba rằng sản lượng sản xuất tháng 3 của Mỹ tăng hơn dự kiến. Theo hợp đồng tương lai của quỹ liên bang, khả năng Fed cắt giảm lãi suất tại cuộc họp FOMC tháng 6 đã giảm xuống 20% ​​từ mức 66% vào đầu tháng.
 • Đồng đô la vào thứ Ba ban đầu giảm xuống sau khi nhà ở được khởi công vào tháng 3 tại Hoa Kỳ và giấy phép xây dựng giảm nhiều hơn dự kiến, một yếu tố ôn hòa đối với chính sách của Fed. Đồng đô la cũng chịu áp lực khi chứng khoán ổn định, điều này hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
 • Số lượng nhà ở bắt đầu xây dựng vào tháng 3 tại Hoa Kỳ giảm -14,7% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 7 tháng là 1,321 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng là 1,485 triệu. Giấy phép xây dựng tháng 3, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, đã giảm -4,3% m/m xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là 1,458 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng là 1,510 triệu.
 • Sản lượng sản xuất tháng 3 của Hoa Kỳ tăng +0,5% m/m, mạnh hơn kỳ vọng +0,2% m/m.
 • Chủ tịch Fed Powell cho biết: “Với sức mạnh của thị trường lao động và tiến triển về lạm phát cho đến nay, việc cho phép chính sách hạn chế có thêm thời gian phát huy tác dụng và để dữ liệu cũng như triển vọng đang phát triển hướng dẫn chúng tôi là điều phù hợp.”
 • Phó Chủ tịch Fed, Jefferson cho biết, “Nếu dữ liệu sắp tới cho thấy lạm phát kéo dài hơn tôi mong đợi hiện tại, thì việc duy trì quan điểm chính sách hạn chế hiện tại lâu hơn là điều phù hợp.”
 • Chủ tịch Fed San Francisco Daly cho biết vào tối thứ Hai rằng Fed “không cần phải cấp bách” trong việc điều chỉnh lãi suất. Cô ấy nói, “Thị trường lao động không cho chúng tôi bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó đang chững lại và lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi cần phải tự tin rằng nó đang trên đường đi xuống mục tiêu của chúng tôi trước khi chúng tôi cảm thấy cần phải phản ứng.”
  Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và 20% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 11-12 tháng 6.
 • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) vào thứ Ba đóng cửa tăng +24,80 (+1,04%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa giảm -0,341 (-1,19%). Kim loại quý hôm thứ Ba ổn định hỗn hợp. Vàng có hỗ trợ trú ẩn an toàn trước lo ngại về căng thẳng Iran-Israel sau khi các quan chức quân sự Israel cho biết họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đáp trả Iran vì cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào Israel vào cuối tuần. Kim loại quý cũng được hỗ trợ như một phương tiện lưu trữ giá trị sau khi thành viên Hội đồng Điều hành ECB Makhlouf cho biết ECB có thể cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.
 • Sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Ba lên mức cao nhất trong 5 tháng rưỡi là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của Fed từ Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch Fed San Francisco Daly và Phó Chủ tịch Fed Jefferson đã khiến kim loại quý giảm giá khi họ cho biết họ ủng hộ việc giữ lãi suất ổn định cho đến khi lạm phát giảm xuống mục tiêu. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn hôm thứ Ba là điều tiêu cực đối với kim loại quý. Giá bạc cũng bị đè nặng bởi những lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi số nhà ở được xây dựng vào tháng 3 tại Mỹ và giấy phép xây dựng giảm nhiều hơn dự kiến, và sau khi sản lượng công nghiệp tháng 3 của Trung Quốc tăng ít hơn dự kiến.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!