Nhận Định Hàng Hóa Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 18/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 18/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 18/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 18/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu tương lai tiến sâu hơn vào vùng tiêu cực sau khi EIA báo cáo tồn kho dầu thô tăng 2,7 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn kỳ vọng tăng 600.000 thùng trong cuộc khảo sát của các nhà phân tích trên Wall Street Journal. Tồn kho tăng trong bối cảnh hoạt động lọc dầu sụt giảm và nhập khẩu ròng dầu thô giảm mạnh khi xuất khẩu phục hồi. Peter Cardillo của Spartan Capital cho biết: “Nỗi lo lắng về nhu cầu đang quay trở lại các mỏ dầu khi các nhà giao dịch loại bỏ khả năng xảy ra cuộc phản công giữa Israel và Iran”. “Sự suy giảm hôm nay có thể sẽ kéo dài hơn nữa khi kiểm tra giao ngay mức 80 USD.” Giá dầu WTI giao tháng 5 giảm 2,8% xuống 82,97 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm nhưng ổn định trên mức thấp nhất trong ngày trước báo cáo tồn kho của EIA dự kiến ​​cho thấy lượng dự trữ dư thừa giảm nhẹ so với mức trung bình 5 năm. Một số thời tiết lạnh cuối mùa bước vào cuối tuần được cho là sẽ hỗ trợ việc sử dụng khí đốt, trong khi sản lượng thấp hơn của Mỹ được bù đắp bởi nhu cầu khí đốt LNG sụt giảm. Theo khảo sát của các nhà phân tích, khí đốt trong kho lưu trữ dưới lòng đất có thể tăng 45 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 4, so với mức tăng trung bình 5 năm trong tuần là 61 Bcf. Khí tự nhiên giao tháng 5 giảm 1,2% ở mức 1,712 USD/mmBtu.

CÀ PHÊ

 • Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên ICE đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Tư trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung của Việt Nam, trong khi cà phê Arabica đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm rưỡi.
 • Ca cao đã tiếp tục tăng giá nhưng vẫn chưa lấy lại được mức đỉnh kỷ lục sau đợt giảm giá hôm thứ Ba.
 • Cà phê Robusta tháng 7 tăng 218 USD, tương đương 5,5%, ở mức 4.195 USD/tấn sau khi chạm mức 4.206 USD trước đó.
 • Các đại lý mô tả thị trường tại nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam là không sôi động, nông dân giữ hàng bất chấp mức cao kỷ lục vì họ mong đợi giá thậm chí còn cao hơn.
 • Các nhà môi giới cho biết các quỹ đang tích cực bổ sung hợp đồng vào vị thế mua của họ.
 • Có những lo ngại về thời tiết ở Việt Nam vì lượng mưa tháng 4 tính đến thời điểm hiện tại vẫn bám sát năm 2016, khi điều kiện khô hạn khiến sản lượng giảm 8,6%.
 • Cà phê Arabica tháng 7 tăng 5,2% lên 2,4035 USD/lb, mức cao nhất kể từ cuối tháng 8 năm 2022.
 • Rabobank cho biết trong một ghi chú: “Arabica có thể đang chịu tác động lan tỏa từ đợt tăng giá cà phê Robusta gần đây và cuộc khủng hoảng Biển Đỏ đang diễn ra”.
 • Arabica và Robusta có thể thay thế được ở một mức độ nào đó, vì cà phê theo truyền thống là một hỗn hợp.

CA CAO

 • Tháng bảy ca cao London tăng 237 pound, tương đương 2,8%, lên 8.585 pound mỗi tấn sau khi đạt mức kỷ lục 9.025 pound vào thứ Ba trước khi đóng cửa giảm gần 6%.
 • Dữ liệu xay ca cao quý đầu tiên của Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm.
 • Các đại lý cho biết bất kỳ sự sụt giảm nào chủ yếu được coi là phản ánh tình trạng thiếu đậu hơn là dấu hiệu cho thấy giá cao đang bắt đầu hạn chế nhu cầu.
 • Tuy nhiên, họ dự đoán mức giảm từ 3% đến 6% đối với Châu Âu, 4% và 8% đối với Bắc Mỹ và 8% đối với Châu Á.
 • Tháng 7 ca cao New York tăng 2,5% lên 10.066 USD/tấn, sau khi giảm 7% vào cuối ngày thứ Ba.

ĐƯỜNG

 • Đường thô chốt phiên giảm 0,31 cent hay 1,6% ở mức 19,32 cent/lb sau khi chạm mức thấp nhất 16 tháng là 19,17 cent.
 • Sản lượng đường mạnh hơn dự kiến ​​ở Ấn Độ và Thái Lan khiến thị trường rơi vào thế phòng thủ.
 • Cơn mưa gần đây ở Brazil cũng cải thiện triển vọng sản xuất mía trong niên vụ 2024/25.
 • Đường trắng tháng 8 giảm 1,9% ở mức 559,30 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!