nhan dinh thi truong dai han thang 11 2023 dot 2

Nhận Định Thị Trường Dài Hạn Tháng 11/2023 – Đợt 2

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa dài hạn tháng 11/2023 – đợt 2 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường dài hạn là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật vào mỗi tháng nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư nhận định thị trường hàng hóa dài hạn tháng 11/2023 – đợt 2 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về tình hình kinh tế, các yếu tố ảnh hưởng đến giá, tình hình thị trường và các cơ hội giao dịch tháng 11/2023 – đợt 2. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

DẦU THÔ

Thông tin cơ bản

Dầu trượt xuống dưới 80 USD trong bối cảnh lo ngại về kinh tế, đủ nguồn cung

Dầu kéo dài đà giảm khi các nhà giao dịch nhận thấy dấu hiệu nền kinh tế đang suy yếu và nguồn cung dồi dào trong khi chờ đợi thêm manh mối về lộ trình điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu lần đầu tiên giảm xuống dưới 80 USD/thùng kể từ tháng 7, kéo dài mức giảm trong hai ngày lên hơn 5 USD. Điểm chuẩn của Hoa Kỳ West Texas Middle giảm 2,6% xuống dưới 76 USD, mức thấp nhất trong hơn ba tháng.

Trong bối cảnh lo ngại đang mờ dần rằng cuộc chiến Israel-Hamas sẽ làm gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông, trọng tâm của các nhà giao dịch đã chuyển trở lại các nguyên tắc cơ bản hiện tại. Triển vọng về nhu cầu không mạnh như dự đoán do lợi nhuận lọc dầu của Trung Quốc đang giảm, kho dự trữ dầu và nhiên liệu của nước này đang tăng lên và du lịch hàng không vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ. Trong nền kinh tế rộng lớn hơn, niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng vẫn ở mức thấp bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Về mặt nguồn cung, xuất khẩu của Nga đang đạt gần mức cao nhất trong 4 tháng, trong khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng gần 12 triệu thùng trong tuần trước. Sự chênh lệch nhanh chóng của chuẩn Mỹ cũng đang báo hiệu các dấu hiệu về nguồn cung dồi dào khi phí bảo hiểm cho các hợp đồng ngắn hạn giảm xuống. Các thùng giao hàng vào tháng 12 đang được giao dịch với mức phí chênh lệch không đáng kể so với mức giá của tháng sau đó, so với mức chênh lệch 1,75 USD mà các nhà giao dịch đã trả vào tháng trước.

Theo một báo cáo trong ngành, tồn kho tại trung tâm lưu trữ lớn nhất của Mỹ ở Cushing, Oklahoma, đã tăng hơn 1,1 triệu thùng. Nếu được xác nhận, đó sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ tháng Sáu. Cơ quan Thông tin Năng lượng đã không công bố dữ liệu chính thức vào thứ Tư và thay vào đó sẽ công bố số liệu trong hai tuần vào ngày 15 tháng 11.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đang dẫn đầu một nhóm các thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phát biểu tại một hội nghị ở Washington vào thứ Tư, có khả năng đưa ra các tín hiệu về hướng đi của lãi suất.

Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật đang báo hiệu rằng đợt sụt giảm gần đây của dầu thô có thể là quá mức. WTI đang giao dịch ở mức quá mua dựa trên chỉ số sức mạnh tương đối 9 ngày, cho thấy thị trường có thể sắp phục hồi.

OPEC+ cũng cho biết họ vẫn lạc quan về triển vọng nhu cầu khi chuẩn bị cho cuộc họp cấp bộ trưởng tiếp theo. Ả Rập Saudi và Nga có thể quyết định xem có nên gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện đến năm 2024 hay không tại cuộc họp vào cuối tuần cuối cùng của tháng 11.

Tình hình này là một sự đảo ngược mạnh mẽ so với cuối tháng 9, khi dầu Brent tăng trên 97 USD/thùng và nhóm OPEC dự kiến ​​lượng tồn kho dầu giảm chưa từng có trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu kỷ lục và việc cắt giảm sản lượng thêm của Ả Rập Saudi.

Sự tăng giá cuối cùng dường như đã chứng minh cho những dự đoán của ngành vào đầu năm rằng dầu thô sẽ quay trở lại mức ba con số. Một cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10, đe dọa lôi kéo Iran vào một cuộc xung đột khu vực và gây nguy hiểm cho các chuyến hàng từ Vịnh Ba Tư, đã củng cố đà tăng trưởng.

Tuy nhiên, khi dòng dầu từ khu vực này vẫn không bị ảnh hưởng, sự chú ý đã chuyển sang mối nguy hiểm ở hai nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, cụ thể là sự suy thoái về lọc dầu ở Trung Quốc và lãi suất cao một cách bướng bỉnh ở Mỹ.

Nguồn cung mạnh hơn

Sự sụt giảm của giá dầu là một trở ngại đặc biệt đối với Ả Rập Saudi, quốc gia dẫn đầu liên minh giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất dầu thô lớn khác bao gồm cả Nga. Vương quốc này đã cắt giảm sản lượng xuống mức thấp nhất trong nhiều năm nhằm nỗ lực đẩy giá lên, nhưng lại chứng kiến ​​nền kinh tế của nước này phải chịu sự suy giảm mạnh nhất trong 3 năm vào quý trước một phần do nước này phải hy sinh khối lượng bán hàng.

Hiện tại, sự hỗ trợ từ đồng minh thị trường quan trọng của họ là Nga có thể đang giảm sút. Tuần trước Moscow cam kết tiếp tục hỗ trợ Riyadh hạn chế nguồn cung, nhưng dữ liệu theo dõi tàu chở dầu cho thấy xuất khẩu của Nga đã phục hồi lên mức cao nhất trong 4 tháng với khoảng 3,48 triệu thùng/ngày. Tổng thống Vladimir Putin dựa vào nguồn thu từ dầu mỏ để tài trợ cho cuộc chiến chống Ukraine.

Năm tới, nguồn cung dầu từ Mỹ, Brazil và Guyana cũng được dự đoán sẽ tăng.

Tor Svelland , người sáng lập quỹ phòng hộ Svelland Capital Ltd, cho biết: “Tồn kho giảm ít hơn dự kiến, lượng hàng xuất khẩu của Nga cao hơn dự kiến ​​và phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh quá cao về lâu dài”. và nói chung là giá cao.”

Những người theo dõi OPEC tại Eurasia Group và UBS Group AG dự đoán rằng, với nhu cầu dầu tiếp tục chịu áp lực, Saudi sẽ chọn gia hạn cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày sang năm tới. Toàn bộ liên minh OPEC+ sẽ họp để xem xét chính sách vào ngày 26 tháng 11.

Phân tích kỹ thuật

Dầu thô đang bắt đầu giao dịch trong xu hướng giảm, giá giao dịch hiện tại đang giao dịch dưới các đường EMA.

Trong trường hợp thị trường giao dịch dâu thô có được nhịp tăng điều chỉnh từ mức giá giao dịch 76 thì chúng ta có thể xem xét chờ bán trở lại ở vùng giá kháng cự ở mức giá 79-79,5 cho mục tiêu giảm dài hạn về mức giá 70.

Trong trường hợp, dầu thô không có được nhịp tăng điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần, thì khả năng cao mặt hàng giao dịch này sẽ giảm luôn ở mức giá giao dịch hiện tại 77 sau 1 nhịp tăng điều chỉnh ngắn từ 75 lên 77,5. Cho mục tiêu giảm về mức giá 70.

ĐẬU TƯƠNG

Thông tin cơ bản

Chính sách ngoại giao đậu nành của Trung Quốc trở lại trước cuộc gặp Biden – Tập Cẩm Bình

Trung Quốc đang mua đậu nành Mỹ nhiều hơn bình thường, một động thái được cho là nhằm thể hiện thiện chí với Mỹ trước cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden vào tuần tới.

Các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc cũng đang tìm cách xây dựng kho dự trữ đậu nành, vì đậu nành là một mặt hàng quan trọng đối với ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm của nước này.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang lo ngại về thời tiết ở Brazil, nhà cung cấp đậu nành lớn nhất thế giới. Brazil đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán và mưa trái mùa, có thể ảnh hưởng đến sản lượng đậu nành của nước này.

Việc Trung Quốc mua nhiều đậu nành Mỹ đã giúp giá đậu nành thế giới tăng lên.

Theo Sanfeliu, nhu cầu ngày càng tăng của Trung Quốc đối với nguồn cung đậu nành Mỹ đã giúp hỗ trợ giá hạt có dầu được sử dụng trong một loạt hàng hóa bao gồm thức ăn cho gà, dầu ăn và dầu diesel tái tạo, khiến đây trở thành câu chuyện hàng hóa nông nghiệp tăng giá nhất trong ngắn hạn. Giá đậu nành chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 vào đầu tuần.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cắt giảm dự báo về trữ lượng đậu nành toàn cầu trong tháng thứ năm liên tiếp vào thứ Năm trong khi nâng cao triển vọng về khối lượng đậu nành nghiền của Trung Quốc, một dấu hiệu cho thấy cán cân cung cầu cho mùa vụ hiện tại có thể thắt chặt hơn dự kiến ​​trước đây.

Hơn nữa, việc trồng trọt ở Brazil đã bị gián đoạn do thời tiết khô hơn bình thường ở khu vực miền trung trọng điểm của đất nước cũng như do mưa quá nhiều ở các bang miền nam, đặt ra câu hỏi về quy mô vụ mùa mới.

Theo Sanfeliu, Trung Quốc dường như đang mua nhiều đậu nành hơn mức cần thiết để sử dụng trong nước, báo hiệu nhà nhập khẩu hạt có dầu lớn nhất thế giới có thể đang tìm cách tích trữ hàng tồn kho để đối phó với khả năng gián đoạn nguồn cung trong một kịch bản bao gồm rủi ro địa chính trị gia tăng.

Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào những gì Trung Quốc cần về mặt thương mại, họ sẽ mua nhiều hơn thế. “Có đủ cờ bò xung quanh.”

Trung Quốc đang thiệt hại mùa màng vì thời tiết xấu làm gia tăng nỗi lo lương thực

Trung Quốc đang ngấu nghiến các loại cây trồng chủ lực từ khắp nơi trên thế giới.

Chỉ trong tuần này, nhà dự trữ quốc gia Sinograin đã đặt hơn 1 triệu tấn đậu nành Mỹ để giao từ tháng 12 đến tháng 3, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Nước này cũng đang tăng cường nhập khẩu lúa mì với số lượng lớn, với lượng nhập khẩu đang hướng tới mức kỷ lục. Sau đợt tăng giá lúa mì Úc hồi đầu năm, khối lượng lớn đã được mua vào tháng trước từ các nhà xuất khẩu chính khác bao gồm Mỹ, Canada và Pháp.

Thời tiết xấu là động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động mua sắm. Trung Quốc đang phải vật lộn với các đợt nắng nóng, mưa và thời tiết lạnh gây thiệt hại cho mùa màng. Điều đó đang đe dọa nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện an ninh lương thực ở một quốc gia chiếm khoảng 1/5 dân số nhưng chỉ có 1/10 đất canh tác.

Việc mua đậu nành Mỹ gần đây sẽ giúp tăng lượng tồn kho của Trung Quốc và được coi là một cử chỉ thiện chí trước cuộc đàm phán song phương giữa chủ tịch Tập Cận Bình và Joe Biden, dự kiến ​​diễn ra tại San Francisco vào tuần tới.

Lần đầu tiên kể từ tranh chấp thương mại thời Trump, các công ty ngũ cốc Trung Quốc gần đây đã tham gia lễ ký kết hợp đồng chính thức mua hàng nông sản của Mỹ. Có những dấu hiệu khác cho thấy mối quan hệ đang được cải thiện một cách âm thầm, với việc hai quốc gia ký kết ba thỏa thuận thương mại nông nghiệp nhỏ về các sản phẩm từ thực phẩm bổ sung cho động vật đến đậu lăng.

Về lâu dài, có những lo ngại rằng ngành sản xuất lương thực của Trung Quốc sẽ không thể duy trì lối sống và thói quen ăn uống hiện tại, cùng với việc thay đổi chế độ ăn, lãng phí thực phẩm và mất đất nông nghiệp đều làm tăng thêm những thách thức.

Và những tranh chấp thương mại, sự gián đoạn chuỗi cung ứng từ đại dịch Covid và cuộc chiến của Nga ở Ukraine đang góp phần tạo nên những nỗ lực lớn hơn nhằm thúc đẩy sản xuất lương thực trong nước.

Chính phủ cũng đã bật đèn xanh cho hàng chục giống ngô và đậu nành biến đổi gen để trồng, hỗ trợ thêm cho nỗ lực tự cung tự cấp lương thực.

Phân tích kỹ thuật

Mặt hàng giao dịch đậu tương đang tiếp tục giao dịch trong 1 xu hướng tăng mạnh trong tuần giao dịch vừa qua, giá giao dịch có được nhịp giảm điều chỉnh về trở lại điểm fibo 0,5 tại 1340 và cũng như là vùng giá hỗ trợ. Chúng ta ưu tiên mua lên cho mục tiêu tăng lên mức giá 1380

BẠC

Thông tin cơ bản

Các chỉ số quan trọng ảnh hưởng tới sức mạnh của đồng USD tuần này

CPI

Sáng thứ ba lúc 8:30 số CPI miền Đông sẽ tới hạn công bố. Lạm phát dường như đã giảm bớt trong chu kỳ tin tức gần đây khi nó dường như đã trở lại mức bình thường, ít nhất là đối với các mặt hàng mà chính phủ theo dõi. Việc theo dõi cả CPI cơ bản và CPI thông thường có thể đưa ra manh mối về chi tiêu và nền kinh tế đang bước vào kỳ nghỉ lễ. Thông thường, mùa này là thời điểm số tiền được chi tiêu nhiều nhất, vì vậy việc lạm phát tăng hay giảm có thể được biết nếu người tiêu dùng có thắt lưng buộc bụng và muốn chi tiêu ít hơn hay mọi thứ có thể giữ nguyên hiện trạng.

Core Retail Sales

Thứ Tư cùng lúc với Doanh số bán lẻ cốt lõi sẽ được công bố. Đây là một chỉ số mạnh mẽ về chi tiêu thực tế của người tiêu dùng, yếu tố đang thúc đẩy phần lớn nền kinh tế Hoa Kỳ. Như đã đề cập trước đó, đây là tổng giá trị hàng hóa bán ra, vì vậy về mặt lý thuyết, nó sẽ luôn tăng (trừ khi chúng ta thấy thời kỳ giảm phát). Nó được dự báo sẽ âm trong tháng này, điều đó có nghĩa là ngay cả khi giá cao hơn, người tiêu dùng vẫn chi tiêu ít hơn. Đây có thể được coi là một dấu hiệu xấu cho nền kinh tế vì nó có thể có nghĩa là số lượng hàng hóa và dịch vụ thực tế được mua đang giảm đi.

Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp

Sáng thứ năm chúng tôi nhận được đơn xin trợ cấp Thất nghiệp lúc 8:30. Đây là thước đo việc làm ở cấp độ cao hơn trong một thị trường lao động dường như đang bị khóa. Mỗi bản phát hành trong số 6 bản phát hành gần đây nhất đã được sửa đổi cho thấy con số thực tế hơi thấp hơn số yêu cầu thực tế. Nếu chúng ta thấy con số này bắt đầu tăng cao liên tục, đó có thể được coi là một dấu hiệu cảnh báo về những điều sắp xảy ra.

Giấy phép xây dựng/Bắt đầu xây dựng nhà ở

Về mặt kỹ thuật, 2 mục này đều cho thấy mức độ xây dựng đang diễn ra trong lĩnh vực bất động sản nhà ở. Trong một thị trường vốn có lịch sử chặt chẽ với lãi suất và giá cao, việc theo dõi sự gia tăng Giấy phép xây dựng và Bắt đầu xây dựng nhà ở có thể được thị trường coi là tích cực. Hy vọng điều đó có nghĩa là giá sẽ bắt đầu giảm xuống mức phù hợp với tỷ giá hiện tại.

Kỳ vọng

Với việc các chỉ số đều được dự báo sẽ đi theo hướng làm suy yếu đồng USD chúng ta có thề kì vọng Bạc sẽ hồi phục trở lại sau nhịp giảm mạnh ở tuần vừa rồi.

Về kĩ thuật

Khung Day

Mặt hàng bạc đã xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh trong tuần qua và đã quay trở lại kênh giảm giá tiếp tục cấu trúc giảm. Tuy nhiên giá đã tới vùng quá bán mất cân bằng dự kiến sẽ có nhịp hồi phục trở lại trong tuần này.

Khung H1

Mặt hàng Bạc hiện tại đã hình thành cấu trúc giảm. Tuy nhiên giá hiện tại đang ở vùng quá bán. Dự kiến giá sẽ cần test lại vùng kháng cự 22.4-22.5 sau đó mới xác định hướng đi tiếp theo của giá

Kịch bản giao dịch tuần này

Kịch bản 1:

Giá hình thành vùng sideway tích lũy kéo sát 2 biên của dải BB, chúng ta sẽ ưu tiên quan sát không giao dịch do giá sẽ biến động rất mạnh khi các tin tức về CPI và PPI xuất hiện

Kịch bản 2

Giá quay trở lại test vùng 22.4 và vượt qua vùng này với vol lớn chúng ta sẽ quan sát phản ứng giá ưu tiên canh mua lên ở nhịp điều chỉnh quay trở lại test vùng này.

Kịch bản 3

Giá không test vùng 22.4 và tiếp tục giảm mạnh, chúng ta sẽ ưu tiên quan sát tin tức có công bố đúng với dự đoán hay không và canh mua ở vùng 21.9-22.

ĐƯỜNG 11

Thông tin cơ bản

Sản lượng sản xuất đường tại Brazil tăng 

Đường trắng thế giới NY số 11 (SBH24) tháng 3 vào thứ Sáu đóng cửa ở mức -0,49 (-1,76%) và đường trắng ICE London tháng 12 số 5 (SWZ23) đóng cửa ở mức -9,30 (-1,23%).

Giá đường hôm thứ Sáu giảm do sản lượng đường ở Brazil tăng. Báo cáo hôm thứ Sáu từ Unica cho thấy sản lượng đường Trung-Nam Brazil trong nửa cuối tháng 10 đã tăng +9,4% so với cùng kỳ lên 2,350 triệu tấn và sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 tính đến tháng 10 đã tăng +22,6% so với cùng kỳ lên 37,215 MMT. Ngoài ra, 49,39% mía ép được sử dụng để sản xuất đường trong năm nay, tăng so với 45,83% của năm ngoái.

Giá đường hôm thứ Ba tăng lên mức cao nhất trong 12 năm do triển vọng nguồn cung đường toàn cầu thắt chặt hơn. Sự tắc nghẽn tại các cảng của Brazil đang hạn chế xuất khẩu đường khi một báo cáo từ Green Pool Commodity Specialists cho biết xuất khẩu đường trong tháng 10 của Brazil giảm -10% so với tháng 9.

Triển vọng xuất khẩu đường từ Thái Lan giảm đang hỗ trợ giá đường. Thứ Ba tuần trước, Thứ trưởng Thương mại Thái Lan cho biết nước này sẽ phân loại đường là mặt hàng được kiểm soát để kiểm soát lạm phát và duy trì an ninh lương thực, điều đó có nghĩa là một cơ quan quản lý sẽ phải phê duyệt xuất khẩu đường của Thái Lan từ một tấn trở lên. Thứ Tư tuần trước, Thai Sugar Millers Corp dự kiến ​​sản lượng đường niên vụ 2023/24 của Thái Lan sẽ giảm -36% so với cùng kỳ xuống mức thấp nhất trong 17 năm là 7 triệu tấn do hạn hán nghiêm trọng. Tính đến thời điểm này trong năm nay, lượng mưa ở Thái Lan thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái và sự xuất hiện của hệ thống thời tiết El Nino có thể làm giảm lượng mưa hơn nữa trong hai năm tới. Thái Lan là nước sản xuất đường lớn thứ ba thế giới và là nước xuất khẩu đường lớn thứ hai.

Giá đường cũng được hỗ trợ sau khi Tổ chức Đường Quốc tế (ISO) vào ngày 23 tháng 10 dự báo sản lượng đường toàn cầu niên vụ 2023/24 (tháng 10-tháng 9) sẽ giảm -1,2% so với cùng kỳ xuống 174,8 triệu tấn và sẽ có sản lượng đường toàn cầu niên vụ 2023/24 lượng đường thiếu hụt -2,1 MMT.

Suy đoán rằng Ấn Độ có thể áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu đường của mình là yếu tố tăng giá chính cho đường. Vào ngày 23 tháng 8, Reuters đưa tin Ấn Độ đang xem xét cấm các nhà máy đường xuất khẩu đường niên vụ 2023/24 bắt đầu từ tháng 10 do thiếu mưa gió mùa làm giảm sản lượng đường của nước này. Cục Thời tiết Ấn Độ cho biết lượng mưa gió mùa năm nay (tháng 6-9) thấp hơn -6% so với mức trung bình, là lượng mưa gió mùa kém nhất trong 5 năm. Bộ trưởng Thực phẩm Ấn Độ Chopra cho biết dự trữ đường của Ấn Độ tính đến ngày 1 tháng 10 đạt tổng cộng 5,7 triệu tấn, đủ đáp ứng nhu cầu trong 2 tháng rưỡi và nước này sẽ quyết định có cho phép xuất khẩu đường cho năm 2023/24 hay không khi có ước tính thực tế về tổng sản lượng. . Ấn Độ chỉ cho phép các nhà máy xuất khẩu 6,1 triệu tấn đường trong niên vụ 2022/23 tính đến ngày 30 tháng 9 sau khi cho phép họ xuất khẩu kỷ lục 11,1 triệu tấn trong niên vụ trước.

Yếu tố tăng giá đường là lo ngại rằng kiểu thời tiết El Nino có thể làm gián đoạn sản xuất đường toàn cầu. Vào ngày 8 tháng 6, Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ cho biết nhiệt độ bề mặt nước biển trên xích đạo Thái Bình Dương đã tăng 0,5 độ C so với bình thường và mô hình gió đã thay đổi đến mức đáp ứng các tiêu chí El Nino. Kiểu thời tiết El Nino thường mang lại mưa lớn ở Brazil và hạn hán ở Ấn Độ, tác động tiêu cực đến sản xuất cây đường. Lần gần đây nhất El Nino khiến cây mía bị khô hạn là vào năm 2015 và 2016 khiến giá đường tăng cao.

USDA, trong báo cáo hai năm một lần công bố vào ngày 25 tháng 5, dự đoán rằng sản lượng đường toàn cầu năm 2023/24 sẽ tăng +6,0% so với cùng kỳ lên mức kỷ lục 187,881 MMT và mức tiêu thụ đường của con người trên toàn cầu năm 2023/24 sẽ tăng +2,3% so với cùng kỳ /y đạt kỷ lục 180,045 MMT. USDA cũng dự báo tồn kho đường toàn cầu niên vụ 2023/24 sẽ giảm -15,2% so với cùng kỳ xuống mức thấp nhất trong 13 năm là 33,455 MMT. Trong khi đó, ISO vào ngày 10 tháng 8 dự kiến ​​rằng sản lượng đường toàn cầu năm 2023/24 sẽ giảm -1,2% so với cùng kỳ xuống 174,8 triệu tấn và thị trường đường toàn cầu vào năm 2023/24 sẽ rơi vào tình trạng thâm hụt -2,12 triệu tấn so với toàn cầu năm 2022/23 khi lượng đường dư thừa +852.000 tấn.

Kỳ vọng

Với việc kì vọng về niên vụ toàn cầu sẽ giảm sản lượng, chúng ta có thể kì vọng giá sẽ tiếp tục tăng trong khoảng thời giản tới

Về mặt kĩ thuật

Khung Day

Hiện tại giá cà phê Đường 11 đang trong kênh tăng giá và đã vượt qua đỉnh cũ vào tuần trước. Tuần này chúng ta ưu tiên canh mua ở những nhịp điều chỉnh

Điểm vào lệnh mua: 27.3

Điểm gia tăng vị bán: 27.56
Điểm dừng lỗ:
26.9
Điểm chốt lời:
28

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!