nhan dinh kim loai ngay 01 12 2023

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 01/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 01/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 01/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 01/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la tăng lên cùng với lợi suất trái phiếu do nhận xét diều hâu của Fed
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Năm đã tăng +0,74%. Đồng đô la tăng giá vào thứ Năm, phục hồi hơn nữa trên mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi của thứ Tư. Những bình luận diều hâu hôm thứ Năm từ Chủ tịch Fed New York Williams và Chủ tịch Fed San Francisco Daly đã đẩy lợi suất trái phiếu T lên cao hơn và thúc đẩy đồng đô la. Ngoài ra, báo cáo giá tiêu dùng của khu vực đồng tiền chung châu Âu yếu hơn mong đợi là dấu hiệu ôn hòa đối với chính sách của ECB và gây áp lực lên đồng euro có lợi cho đồng đô la.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Năm không tốt cho đồng đô la. Về mặt tăng giá, chỉ số PMI MNI Chicago tháng 11 đã tăng +11,8 lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi là 55,8, mạnh hơn kỳ vọng là 46,0. Ngược lại, số đơn xin trợ cấp liên tục hàng tuần đã tăng +86.000 lên mức cao nhất trong 2 năm là 1,927 triệu, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 1,865 triệu. Ngoài ra, chỉ số giảm phát PCE lõi tháng 10, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đã giảm xuống +3,5% so với cùng kỳ từ mức +3,7% so với cùng kỳ trong tháng 9, đúng như kỳ vọng và tốc độ tăng chậm nhất trong 2 năm rưỡi.
  • Những bình luận diều hâu của Fed hôm thứ Năm đã làm tăng giá đồng đô la. Chủ tịch Fed New York Williams cho biết: “Tôi cho rằng sẽ là phù hợp nếu duy trì lập trường hạn chế trong một thời gian khá dài để khôi phục hoàn toàn sự cân bằng và đưa lạm phát trở lại mục tiêu dài hạn 2% của chúng tôi trên cơ sở bền vững.” Ngoài ra, Chủ tịch Fed San Francisco Daly cho biết lãi suất đang ở mức “rất tốt” để kiểm soát lạm phát và việc cắt giảm lãi suất “không đặc biệt hữu ích vào lúc này”.
  • Các thị trường đang giảm bớt 4% cơ hội tăng lãi suất +25 bp tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 12-13 tháng 12 và 0% cơ hội cho việc tăng lãi suất +25 bp đó tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 năm 2024 Sau đó, các thị trường đang giảm 47% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp tại cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 năm 2024 và hơn 100% cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất -25 bp tương tự vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 , 2024, cuộc họp FOMC.
  • Bạc tháng 12 ( SIZ23 ) đóng cửa tăng +0,221 (+0,88%). Giá kim loại quý hôm thứ Năm ổn định ở mức trái chiều, trong đó bạc leo lên mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Năm đã làm giảm giá kim loại. Ngoài ra, việc lợi suất trái phiếu T tăng vọt vào thứ Năm là điều tiêu cực đối với kim loại quý. Giá vàng cũng giảm do những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed New York Williams Fed và Chủ tịch Fed San Francisco Daly, cả hai đều báo hiệu chính sách tiền tệ nên tiếp tục hạn chế. Giá bạc tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Năm nhờ tin tức kinh tế toàn cầu mạnh hơn dự kiến, thúc đẩy nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi chỉ số MNI Chicago PMI tháng 11 của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất 1 năm rưỡi và sản lượng công nghiệp tháng 10 của Nhật Bản tăng hơn hy vọng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!