Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 16/05/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 16/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 16/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 16/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la giảm và vàng hồi phục sau các báo cáo kinh tế bồ câu của Hoa Kỳ
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư đã giảm -0,64% và đạt mức thấp nhất trong 5 tuần. Các báo cáo kinh tế Mỹ hôm thứ Tư tỏ ra ôn hòa đối với Fed và đè nặng lên đồng đô la. Ngoài ra, đợt phục hồi hôm thứ Tư của S&P 500 lên mức cao kỷ lục đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
 • CPI tháng 4 của Hoa Kỳ giảm xuống +3,4% so với cùng kỳ từ +3,5% so với cùng kỳ trong tháng 3, đúng như kỳ vọng. CPI tháng 4 ngoài thực phẩm và năng lượng giảm xuống +3,6% so với cùng kỳ từ +3,8% so với cùng kỳ trong tháng 3, đúng như kỳ vọng và là mức tăng nhỏ nhất trong 3 năm.
 • Doanh số bán lẻ tháng 4 của Hoa Kỳ không thay đổi so với tháng trước, yếu hơn so với kỳ vọng +0,4% so với tháng trước. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ ô tô cũ trong tháng 4 đã tăng +0,2% so với tháng trước, đúng như kỳ vọng.
 • Chỉ số điều kiện kinh doanh chung khảo sát sản xuất May Empire của Hoa Kỳ bất ngờ giảm -1,3 xuống -15,6, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên -10,0.
 • Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 5 của Mỹ giảm -6 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 45, yếu hơn kỳ vọng là 50.
 • Những bình luận diều hâu vào tối thứ Ba từ Chủ tịch Fed Kansas City Schmid đã ủng hộ đồng đô la khi ông nói rằng lãi suất có thể vẫn ở mức cao “trong một thời gian” khi các nhà hoạch định chính sách chờ đợi bằng chứng cho thấy áp lực giá đang giảm bớt.
 • Những bình luận mang tính diều hâu hôm thứ Tư từ Chủ tịch Fed Minneapolis, Kashkari, đã có tác dụng tích cực đối với đồng đô la khi ông nói rằng “không rõ” chính sách tiền tệ đang gây áp lực giảm giá đến mức nào đối với nền kinh tế nên Fed có thể sẽ cần phải giữ lãi suất ở mức hiện tại trong “một thời gian nữa cho đến khi chúng tôi tìm hiểu xem lạm phát cơ bản sẽ đi đến đâu trước khi chúng ta đưa ra bất kỳ kết luận nào.”
 • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC ngày 11-12 tháng 6 và 38% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 7.
 • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Tư tăng +35,0 (+1,48%) và bạc tháng bảy ( SIN24 ) đóng cửa tăng +1,027 (+3,58%). Giá kim loại quý tăng mạnh vào thứ Tư, với vàng leo lên mức cao nhất trong 3 tuần và bạc leo lên mức cao nhất trong 5 tuần. Sự sụt giảm của chỉ số đồng đô la hôm thứ Tư xuống mức thấp nhất trong 5 tuần đã hỗ trợ giá kim loại. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu toàn cầu giảm vào thứ Tư cũng là yếu tố thúc đẩy giá kim loại quý. Ngoài ra, giá kim loại tăng do báo cáo kinh tế Mỹ ôn hòa hôm thứ Tư củng cố triển vọng Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay. Bạc có sự hỗ trợ chuyển tiếp từ đợt tăng giá đồng hôm thứ Tư lên mức cao nhất mọi thời đại.
 • Về mặt giảm giá là đợt tăng giá hôm thứ Tư của S&P 500 lên mức cao nhất mọi thời đại, điều này đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát giảm đã làm giảm nhu cầu vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần rưỡi là 2,308%.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!