nhan dinh kim loai ngay 19 02 2024

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 19/02/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 19/02/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/02/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 19/02/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la suy yếu trước sức mạnh của Euro
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Sáu đã giảm -0,01%. Đồng đô la vào thứ Sáu đã từ bỏ mức tăng sớm và kết thúc ở mức thấp hơn một chút. Đồng euro tăng cao hơn vào thứ Sáu và đè nặng lên đồng đô la sau khi lãi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi, củng cố chênh lệch lãi suất của đồng euro. Đồng đô la vào thứ Sáu ban đầu tăng cao hơn sau khi báo cáo PPI tháng 1 của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​đã đẩy lợi suất trái phiếu tăng và đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Báo cáo kinh tế Mỹ hôm thứ Sáu không đồng nhất với đồng đô la. Về mặt giảm giá, số lượng nhà ở bắt đầu vào tháng 1 bất ngờ giảm -14,8% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,331 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng không thay đổi ở mức 1,460 triệu. Ngoài ra, giấy phép xây dựng tháng 1, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, bất ngờ giảm -1,5% m/m xuống 1,470 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng tăng lên 1,512 triệu. Ngược lại, nhu cầu cuối cùng của PPI tháng 1 giảm xuống +0,9% so với cùng kỳ từ +1,0% so với cùng kỳ trong tháng 12, mạnh hơn kỳ vọng là +0,6% so với cùng kỳ. Ngoài ra, chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 2 của Đại học Michigan Hoa Kỳ đã tăng +0,6 lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 79,6.
  • Các bình luận của Fed vào thứ Sáu chủ yếu mang tính diều hâu đối với chính sách của Fed và tăng giá đối với đồng đô la.
  • Chủ tịch Fed Richmond, Barkin, cho biết số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​trong tuần này nhấn mạnh lý do tại sao các nhà hoạch định chính sách muốn xem thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic cho biết không cần phải vội cắt giảm lãi suất khi thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ, đồng thời có thể “mất một thời gian” trước khi lạm phát hướng tới mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 12% cho cuộc họp FOMC ngày 19-20 tháng 3 và 37% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.
  • Vàng tháng 4 ( GCJ4 ) đóng cửa thứ Sáu +9,20 (+0,46%) và bạc tháng Ba ( SIH24 ) đóng cửa +0,524 (+2,28%). Kim loại quý đạt mức tăng vừa phải vào thứ Sáu, trong đó bạc leo lên mức cao nhất trong 5 tuần. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ Sáu đã hỗ trợ cho kim loại. Vàng cũng tìm thấy sự hỗ trợ như một biện pháp phòng ngừa lạm phát sau khi tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm của Mỹ hôm thứ Sáu tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi.
  • Về mặt giảm giá, lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn vào thứ Sáu là yếu tố giảm giá đối với kim loại quý. Ngoài ra, các báo cáo yếu hơn dự kiến ​​​​vào thứ Sáu về việc khởi công xây dựng nhà ở và giấy phép xây dựng vào tháng 1 tại Hoa Kỳ là tiêu cực đối với nhu cầu kim loại công nghiệp và làm giảm giá bạc. Ngoài ra, vàng vẫn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ lâu dài trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Năm.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!