nhan dinh kim loai ngay 20 12 2023

Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 20/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 20/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 20/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 20/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

 • Đồng đô la trượt dốc do sức mạnh của đồng Euro và sự phục hồi của chứng khoán
 • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Ba đã giảm -0,37%. Lợi suất trái phiếu T thấp hơn vào thứ Ba đã gây áp lực lên đồng đô la. Ngoài ra, những bình luận diều hâu của ECB hôm thứ Ba đã hỗ trợ đồng euro và gây áp lực lên đồng đô la. Ngoài ra, sức mạnh của chứng khoán hôm thứ Ba đã làm giảm nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
 • Tin tức về nhà ở tại Hoa Kỳ hôm thứ Ba có nhiều tác động trái chiều đối với đồng đô la. Về mặt tích cực, số lượng nhà ở bắt đầu xây dựng vào tháng 11 bất ngờ tăng +14,8% so với tháng trước lên mức cao nhất trong 6 tháng là 1,56 triệu, mạnh hơn kỳ vọng về mức giảm xuống 1,36 triệu. Ngược lại, giấy phép xây dựng tháng 11, một đại diện cho việc xây dựng trong tương lai, giảm -2,5% so với tháng trước xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 1,460 triệu, yếu hơn so với kỳ vọng giảm xuống 1,465 triệu.
 • Bình luận của Fed hôm thứ Ba có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với đồng đô la. Về phía ôn hòa, Chủ tịch Fed Richmond, Barkin đề nghị Fed sẽ cắt giảm lãi suất nếu những tiến bộ gần đây về lạm phát tiếp tục, ông nói: “Tất nhiên, nếu bạn cho rằng lạm phát giảm xuống một cách tốt đẹp, thì Fed sẽ phản ứng thích hợp.” Về phía diều hâu, Chủ tịch Fed Atlanta Bostic đã bác bỏ những đồn đoán rằng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất khi ông nói: “Lạm phát sẽ giảm tương đối chậm trong sáu tháng tới, điều đó có nghĩa là Fed sẽ không cần phải khẩn trương”. để dỡ bỏ lập trường hạn chế của mình.”
 • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 10% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và ở mức 83% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  EUR/USD ( ^EURUSD ) vào thứ Ba đã tăng +0,47%. Đồng euro tăng điểm hôm thứ Ba sau khi một số nhà hoạch định chính sách của ECB, Kazaks và Simkus, đẩy lùi suy đoán rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất ngay trong quý 1 năm sau. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba cũng mang lại lợi ích cho đồng euro.
 • Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Kazaks, cho biết ECB cần giữ lãi suất ở mức hiện tại “trong một thời gian” để đảm bảo tăng trưởng tiền lương chậm lại và những rủi ro mới về lạm phát không phát sinh vì “còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát và do đó không đã đến lúc phải cắt giảm lãi suất.”
 • Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Simkus, cho biết mặc dù có bất ngờ tích cực về giá tiêu dùng khu vực đồng Euro trong tháng 11, nhưng triển vọng trung hạn không thay đổi nhiều, vì vậy “kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm và nhanh chóng có thể quá lạc quan”.
 • Hoán đổi gắn liền với ngày họp của ECB đang làm giảm cơ hội tăng lãi suất -25 bp ở mức 6% cho cuộc họp ECB ngày 25 tháng 1 và 45% cho cuộc họp ngày 7 tháng 3.
 • Vàng tháng 2 ( GC G4) Thứ Ba đóng cửa +11,60 (+0,57%) và Bạc tháng 3 ( SI H24) đóng cửa -0,214 (+0,89%). Giá vàng và bạc hôm thứ Ba đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Sự suy yếu của đồng đô la vào thứ ba đã thúc đẩy giá kim loại tăng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu thấp hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ kim loại quý. Vàng đã nhận được sự hỗ trợ như một kho lưu trữ giá trị vào thứ Ba sau khi BOJ duy trì lãi suất âm và cho biết họ sẽ kiên nhẫn tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Về mặt tiêu cực, sự phục hồi của chứng khoán đã hạn chế nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý.
 • Bình luận của ngân hàng trung ương hôm thứ Ba có nhiều ý kiến ​​trái chiều đối với kim loại quý. Về mặt tích cực, Chủ tịch Fed Richmond Barkin đề nghị Fed sẽ cắt giảm lãi suất nếu những tiến triển gần đây về lạm phát vẫn tiếp tục. Ngược lại, Chủ tịch Fed Atlanta, Bostic, cho biết ông không thấy việc Fed cắt giảm lãi suất là cần thiết. Ngoài ra, các thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Simkus và Kazaks, cũng bác bỏ suy đoán rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất ngay trong quý 1 năm sau.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!