Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 26/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 26/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la giảm điểm sau nhịp tăng do lo ngại về lạm phát đình trệ
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1/2 tuần và kết thúc ở mức giảm -0,28%. Mối lo ngại về tình trạng đình trệ đã đè nặng lên đồng đô la vào thứ Năm sau khi GDP quý 1 của Mỹ sửa đổi cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến, cùng với áp lực giá cả dai dẳng. Đồng đô la ban đầu tăng cao hơn vào thứ Năm sau khi lãi suất trái phiếu tăng vọt khi tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Năm cho thấy dấu hiệu lạm phát dai dẳng và sức mạnh của thị trường lao động, những yếu tố diều hâu đối với chính sách của Fed. Ngoài ra, sự sụt giảm của chứng khoán hôm thứ Năm ban đầu đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng đô la.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ giảm -5.000 xuống mức thấp nhất trong 2 tháng là 207.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng tăng lên 215.000.
  • GDP quý 1 của Hoa Kỳ được điều chỉnh giảm xuống 1,6% (q/q hàng năm) từ 3,4%, yếu hơn kỳ vọng 2,5%, do tiêu dùng cá nhân trong quý 1 được điều chỉnh thấp hơn xuống 2,5% từ 3,3%, yếu hơn kỳ vọng 3,0%. Chỉ số giá PCE cốt lõi quý 1 đã được điều chỉnh tăng lên +3,7% từ +2,0%, mạnh hơn kỳ vọng +3,4%.
  • Doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 3 tại Hoa Kỳ tăng +3,4% m/n, mạnh hơn kỳ vọng +0,4% m/m.
  • Các thị trường đang đánh giá thấp cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 và 12% cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 11 đến 12 tháng 6.
  • Vàng tháng 6 ( GCM4 ) đóng cửa thứ Năm tăng +4,1 (+0,18%) và bạc tháng 5 ( SIK24 ) đóng cửa tăng +0,007 (+0,03%). Kim loại quý đã phục hồi sau mức giảm ban đầu vào thứ Năm và đạt mức tăng khiêm tốn. Việc mua bán kim loại đã đẩy giá lên cao sau khi chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 1,5 tuần. Ngoài ra, sự suy yếu của chứng khoán hôm thứ Năm đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Ngoài ra, những bình luận ôn hòa hôm thứ Năm từ thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Panetta, đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng vàng như một phương tiện cất giữ giá trị khi ông cho biết cần sớm cắt giảm lãi suất của ECB để tránh lãi suất cực thấp sau này.
  • Kim loại quý ban đầu giảm giá vào thứ Năm do lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn. Ngoài ra, tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Năm cho thấy lạm phát dai dẳng và sức mạnh trên thị trường lao động, khiến chính sách của Fed trở nên diều hâu và khiến kim loại quý giảm giá. Ngoài ra, giá vàng còn chịu áp lực khi các quỹ tiếp tục thanh lý vị thế mua vàng sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm rưỡi vào thứ Tư.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!