Nhận Định Thị Trường Kim Loại Ngày 30/01/2024

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/01/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/01/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm kim loại và các cơ hội giao dịch ngày 30/01/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT 

TIN TỨC

BẠC

  • Đồng đô la kết thúc nhịp tăng sớm khi lãi suất trái phiếu giảm do ước tính khoản vay kho bạc giảm.
  • Chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Hai đã tăng +0,01% và đạt mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi. Đồng đô la đã tìm thấy sự hỗ trợ trú ẩn an toàn vào thứ Hai do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng hôm Chủ nhật sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân được Iran hậu thuẫn vào căn cứ của Mỹ ở Jordan.
  • Ngoài ra, sự suy yếu của EUR/USD cũng là yếu tố thúc đẩy đồng đô la tăng giá sau khi những bình luận ôn hòa của ECB hôm thứ Hai đã đẩy đồng euro xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi so với đồng đô la. Tuy nhiên, đồng đô la đã mất phần lớn mức tăng vào thứ Hai khi lãi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi Bộ Tài chính cắt giảm ước tính khoản vay cho Quý 1.
  • Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Hai đã làm giảm giá đồng đô la sau khi cuộc khảo sát triển vọng sản xuất tháng 1 của Fed tại Dallas giảm -17,0 xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là -27,4, yếu hơn kỳ vọng là -11,0.
  • Kho bạc Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ vay 760 tỷ USD trong quý này, giảm so với ước tính 816 tỷ USD vào tháng 10.
  • Các thị trường đang giảm thiểu cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp ở mức 3% cho cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 30-31 tháng 1 và 48% cơ hội cắt giảm lãi suất -25 bp đó cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 19-20 tháng 3.
  • Vàng tháng 2 ( GCG4 ) đóng cửa thứ Hai +8,10 (+0,40%) và bạc tháng ba ( SIH24 ) đóng cửa +0,379 (+1,66%). Kim loại quý đạt mức tăng vừa phải vào thứ Hai, trong đó bạc leo lên mức cao nhất trong 1 tuần rưỡi. Rủi ro địa chính trị đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý do lo ngại về sự leo thang xung đột ở Trung Đông sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ ở Jordan gần biên giới Syria. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ châu Âu và Mỹ giảm vào thứ Hai đã hỗ trợ kim loại quý. Ngoài ra, giá vàng tăng do những bình luận ôn hòa từ Phó Chủ tịch ECB Guindos và thành viên Hội đồng Quản trị ECB Centeno, điều này củng cố suy đoán ECB sẽ sớm cắt giảm lãi suất.
  • Mặt tiêu cực đối với kim loại quý là sự phục hồi của chỉ số đồng đô la hôm thứ Hai lên mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi. Ngoài ra, vàng còn chịu áp lực từ việc các quỹ thanh lý vàng kéo dài sau khi lượng vàng nắm giữ dài hạn trong các quỹ ETF giảm xuống mức thấp nhất 4 năm vào thứ Sáu tuần trước.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!