Nhan-dinh-kim-loai-nang-luong-13-09-2023-cover

Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 13/09/2023

Chào mừng bạn quay trở lại với bản tin nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nhóm Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. 

Chúng tôi là Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi, thành viên top đầu của Sở.

Đây là bản tin ngày 13.9.2023, chúng ta sẽ đưa ra một số nhận định nhanh về thị trường hàng hóa trong phiên và các chiến lược giao dịch trong ngày hôm nay.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

DXY đã tăng cao hơn dự kiến ở 103.900 sau đó mới giảm lại như nhận định của chúng tôi trong phiên ngày 12.9, và thực sự ảnh hưởng tăng giá lên nhóm kim loại.

Nhìn chung xu hướng của DXY vẫn có thể duy trì là giảm điều chỉnh, mức hỗ trợ đang hướng đến của DXY là mức 104.000

Phiên ngày hôm nay có thể chứng kiến DXY tiếp tục giảm, giá có thể nhích nhẹ so với mức hiện tại lên mức 104.660 sau đó giảm giá và Kim loại tiếp tục chịu áp lực tăng giá từ việc đồng USD.

Đồ thị DXY khung thời gian H4.
Đồ thị DXY khung thời gian H4.

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Bạc tiếp tục có một ngày tăng từ vùng hỗ trợ quan trọng của giá, đây là giai đoạn giá Bạc tích lũy sau chuỗi giảm giá 2 tuần trước.

Phiên ngày hôm qua giá tạo một nến Pin bar tăng ngay vùng hỗ trợ, đây có thể là tín hiệu quan trọng của việc xác nhận khả năng giá Bạc có thể tạo đáy và đi lên ở vùng hỗ trợ này.

Tuy vậy xu hướng tăng theo chúng tôi là chưa được xác nhận, chúng ta cần một lực mạnh hơn, đặc biệt là quan sát ở phiên D1 để cho thấy phe Bò áp đảo. Mặt khác giá Bạc còn được ủng hộ tăng bởi sự giảm giá của DXY có thể xảy ra trong thời gian tới.

Nếu nhìn về xu hướng chúng ta có thể thấy ngắn hạn như H4 vẫn duy trì xu hướng giảm, do đó đây là giai đoạn khó khăn của Kim loại Bạc.

Chúng tôi vẫn quan sát chờ xác nhận và sẽ có các tín hiệu trong Room .

Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4
Đồ thị kim loại Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Phiên ngày hôm qua Đồng lại có sự điều chỉnh giảm nhẹ trở lại từ vùng giá được xem là kháng cự của mình.

Đổng rất có thể vẫn duy trì xu hướng giảm ngắn hạn của mình sau khi các biến động của đô là trở nên ổn định hơn.

Đồng cũng có một sự kiện ngày biến đổi ở khoảng 19.9, đây có thể là thời điểm giá Đồng biến đổi mạnh.

Giai đoạn này chúng ta ưu tiên các chiến lược giao dịch ngắn hạn cho Đồng, nhà đầu tư chờ đợi chờ đợi SELL khi giá tiếp cận 3.8100 hoặc dưới mức 3.7680.

Đồ thị Kim loại Đồng khung thời gian H4
Đồ thị Kim loại Đồng khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Đúng như nhận định về vùng cung cầu trong phiên ngày hôm qua, Bạch kim sau khi giảm xuống gần chạm target chúng ta đặt ra ở 905  giá Bạch kim đã bật tăng trở lại phiên thứ 2 liên tiếp và có thể tạo một sóng tăng trở lại, xu hướng có thể tạo ra xu hướng tăng trở lại đối với kim loại này từ ngắn hạn.

Nếu xét về xu hướng trung hạn như D1, chúng ta cần thời gian nhiều hơn đặc biệt nếu xác nhận bằng các chỉ báo động lượng chúng ta chưa có được sự xác nhận tăng.

Ngắn hạn phiên ngày hôm nay quan sát mức giá 908, nếu giá đi xuống mức hỗ trợ này và sau đó xác nhận tăng với một vài nến 15 phút xanh ở mức này, chúng ta có thể tham gia lệnh BUY và mục tiêu đầu tiên hướng đến của đợt tăng sẽ là mức kháng cự 940

Ngược lại nếu giá phá xuống dưới 908, chúng ta ưu tiên các chiến lược SELL ngắn.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Giá Dầu thô đã tăng mạnh trong phiên ngày hôm qua, giá cao nhất trong ngày đã vượt 89$ và chúng ta cũng có những kết quả tốt đẹp trong giao dịch.

Giá dầu như chúng tôi đã từng nhắc trong các bản tin trước là giá có thể tăng lên mức được xem là kháng cự ở 93 đến 94$.

Trong ngày hôm nay chúng ta vẫn giữ chiến lược BUY đối với năng lượng này, nhà đầu tư chờ BUY tại mức hỗ trợ Takan Sen trên khung H4 ở mức 88.16

Đồ thị dầu thô khung thời gian H4
Đồ thị dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Khí tự nhiên bật tăng mạnh trong phiên ngày hôm qua, ngắn hạn giá Bạch kim đã vượt qua các vùng kháng cự để tạo ra vùng hỗ trợ mới, mức hỗ trợ mới tạo là 2.684

Các yếu tố thị trường cũng đang thúc đẩy khả năng giá khí tăng như các gián đoạn nguồn cung khí tự nhiên hóa lỏng tại Úc do đình công hay nhu cầu tăng nguồn cung về tích trữ tại Châu âu.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư có thể xem xét tham gia lệnh BUY, chiến lược giao dịch của chúng ta là chờ BUY khí tại vùng hỗ trợ ngắn hạn tiềm năng, mức hỗ trợ xem xét lệnh BUY trong phiên là mức hỗ trợ 2.684 hoặc có thể thấp hơn ở 2.650

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku, Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. 

Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!