Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 14/06/2023

Chào mừng bạn quay trở lại với nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng với góc nhìn theo hệ thống giao dịch Ichimoku.

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích và tìm ra các chiến lược giao dịch đối với nhóm sản phẩm được nhiều Anh chị Nhà đầu tư quan tâm là Kim loại và Năng lượng.

Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích liên thị trường với đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Sau báo cáo CPI của Mỹ chỉ số DXY được xem là không quá biến động, như phân tích trước đây, DXY đang phản ứng với vùng hỗ trợ khá mạnh của khung tuần và D1. 

Khả năng DXY vẫn bị kẹp giữa mức 103 và 104.700

DXY sẽ có khả năng gây tác động 2 chiều lên nhóm hàng hóa, đặc biệt là Kim loại như Bạc

Đồ thị DXY khung D1

Nhận định về đồ thị Bạc với hợp đồng tháng 7.2023 ( Mã SIEN23)

Bạc đúng như phân tích ngày hôm qua, giá bạc đã giảm về mức hỗ trợ 23.700 trong phiên, hiện đây là một hỗ trợ của H4, chúng ta sẽ xem xét lệnh khi giá tăng trở lại đến một kháng cự cao hơn hoặc chờ giá break down qua hỗ trợ này để thực hiện lệnh SELL

Chiến lược giao dịch trong phiên là chờ SELL khi giá tăng lại mức kháng cự 23.950

Đồ thị kim loại bạc tháng 7, khung D1

Nhận định về kim loại Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 ( mã CPEN23)

Đồng có một phiên tăng điểm, giá đã đạt mức 3.8600 như các phân tích trước đây về vùng kháng cự quan trọng, đây là mức giá quan trọng của Kim loại Đồng

Dài hạn Nhà đầu tư nên chờ đợi giá phản ứng với kháng cự 3.8600 và có xác nhận giảm giá trở lại hoặc phá vỡ để vào lệnh theo xu hướng.

Ngắn hạn chúng ta có thể chờ đợi một lệnh BUY khi giá về lại mức 3.8200 cho mục tiêu giá tiếp cận lại 3.8600

Đồ thị kim loại Đồng tháng 7, khung thòi gian H4

Nhận định về kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 7.2023 ( mã PLEN23)

Bạch Kim tiếp tục giảm giá trong phiên ngày hôm qua 13.6 sau báo cáo CPI, đúng như các phân tích của chúng tôi.

Chiến lược giao dịch Bạch kim lúc này là ưu tiên SELL ở kháng cự hoặc chờ SELL khi giá về lại các vùng kháng cự tiềm năng.

Phiên ngày hôm nay quý Nhà đầu tư xem xét lệnh SELL ở mức kháng cự ngắn hạn giá 986

Đồ thị Kim loại bạch kim , khung thời gian H4

Nhận định về Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 8.2023 ( Mã CLEQ23)

Dầu thô có phiên tăng điểm khá mạnh sau báo cáo của OPEC, giá cũng tăng từ vùng giá được xem là hỗ trợ mạnh khi nhiều lần tăng trước đây, chúng ta đã không giao dịch trong phiên hôm qua do lo lại các biến động không mong đợi.

Hiện dầu thô WTI đã nằm tại vùng kháng cự “ mong đợi” chúng ta sẽ chờ thiết lập xu hướng ngắn hạn giảm giá khi có xác nhận để vào lệnh SELL. 

Chiến lược SELL trong phiên hôm nay là chờ giá Dầu dưới mức 68.88, chúng ta cũng có thể chờ đợi lệnh BUY khi phản ứng vùng giá này và tăng giá, lúc này mục tiêu sẽ lại là kháng cự phía trên ở 71.40

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 ( Mã NGEN23)

Giá khí tự nhiên hôm qua cũng bật tăng mạnh với một biên độ lớn lơn mức trung bình các ngày gần đây. Tuy vậy giá khí có thể vẫn chưa thể “ bung “ do cả ngắn hạn xu hướng chính vẫn là giảm giá và giá đang nằm dưới các vùng kháng cự.

Giá sau khi tăng đã lên vùng giá là vùng cung cầu mạnh và đã có các phản ứng giảm giá. Nhà đầu tư cần quan tâm đến mức giá hiện tại ở gần mức 2.322 để xem xét xu hướng. Nếu giữ dưới mức này có thể khí sẽ giảm về vùng kháng cự 2.287 và chiến lược SELL ngắn được kích hoạt, ngược lại nếu tăng từ vùng này, xác nhận ngắn hạn xu hướng tăng, chúng ta chờ đợi giá về lại kháng cự 2.379 và một lệnh BUY được kích hoạt.

Đồ thị khí tự nhiên khung H4

Cám ơn Quý Nhà đầu tư đã theo dõi, xin chúc quý vị một ngày đầu tư hiệu quả, thành công. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!