kim-loai-nang-luong-16-06-2023

Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 16/06/2023

Chào mừng bạn quay trở lại với nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng với góc nhìn theo hệ thống giao dịch Ichimoku.

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau phân tích và tìm ra các chiến lược giao dịch đối với nhóm sản phẩm được nhiều Anh chị Nhà đầu tư quan tâm là Kim loại và Năng lượng.

Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích liên thị trường với đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

DXY ngày hôm qua đã phá vỡ các hỗ trợ và có một phiên giảm mạnh, một cây nến rất dài trên D1 từ vùng giá 103.300 về tới 102.100 tạo ra một cú biến động mạnh cho các thị trường khác như Bạc, Bạch Kim.

Qua đây thấy rằng, DXY vẫn là chìa khóa cho các giao dịch Kim loại và nhiều sản phẩm khác và chúng ta luôn cần theo sát diễn biến của chỉ số này.

Ngắn hạn khung D1, H4, M15 đã thủng mọi hỗ trợ, duy nhất còn hỗ trợ trên khung tuần đối với DXY và hỗ trợ này là ngay vùng giá hiện tại.

Nhận định về DXY trong phiên ngày hôm nay, chỉ số này có thể hồi phục giá về mức 102.500-102.600 và sau đó có thể giảm lại từ vùng này, DXYtiếp tục gây các ảnh hưởng lên nhóm hàng hóa, đặc biệt là kim loại. 

Đồ thị chỉ số sức mạnh đồng đô la khung H4

Nhận định về đồ thị Bạc với hợp đồng tháng 7.2023 ( Mã SIEN23)

Hôm qua Bạc có một phiên biến động mạnh, với diễn biến 2 chiều, phần đầu của phiên Bạc giảm mạnh xuống vùng hỗ trợ 23.150 và sau đó phần sau của phiên thì tăng mạnh, dù vẫn là một nến đỏ giảm giá, Bạc đã tạo ra một nến Pin bar tăng giá với đuôi rất dài.

Các biến động mạnh của Bạc có thể là hệ quả của việc DXY giảm điểm mạnh, tác động lên kim loại này, cùng với việc Bạc giảm về vùng hỗ trợ mạnh với vùng cung cầu hấp thụ các lực SELL và các lực BUY tăng mạnh mẽ.

Phiên ngày hôm nay chúng ta chờ đợi một chiến lược BUY đối với Kim loại này, chờ BUY khi giá về lại 23.800 với mục tiêu cho chiến lược này là vùng giá 25.500

Đồ thị hợp đồng Bạc khung đồ thị H4

Nhận định về kim loại Đồng với hợp đồng tháng 7.2023 ( mã CPEN23)

Đồng đúng như dự đoán tiếp tục có sự tăng điểm, giá cuối cùng cũng chạm mức hỗ trợ cao hơn ở 8.8700 và thậm chí vượt qua. Giờ đây Đồng đang hướng về vùng 3.9500

Chiến lược đối với Đồng lúc này ưu tiên các lệnh BUY hoặc chờ BUY khi giá về lại các hỗ trợ ngắn hạn. Mức hỗ trợ có thể quan sát để vào lệnh phiên hôm nay ở chính 3.8770

Đồ thị Đồng khung thời gian H4

Nhận định về kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 7.2023 ( mã PLEN23)

Chúng tôi cũng đã nhận định về việc Bạch Kim có thể hồi lại vùng kháng cự cao hơn ở mức 990-1000 và thực tế sau khi giảm điểm đầu phiên, Bạch Kim đã tăng mạnh phần sau của phiên này và đóng cửa ở 993.

Những cú hồi phục là cần thiết cho một xu hướng giảm bền vững, chúng ta có thể sẽ chứng kiến PLEN23 tăng về các vùng kháng cự tiếp theo ở 108.

Vùng giá hiện tại chúng ta ưu tiên quan sát khi đây chính là vùng kháng cự H4, dù giá đã nhú qua thì một cú phá vỡ giả cũng hoàn toàn có thể xãy ta.

Chiến lược giao dịch SELL là khi giá nằm dưới vùng 981 trong khi đó để BUY chúng ta có thể chờ ở mức 987-988, tất cả sẽ phải xem xét các phản ứng ở ngắn hạn. 

Với một cây nến rút chân chiều tăng, chúng ta có thể ưu tiên chiến lược BUY hơn.

Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 8.2023 ( CLEQ23)

Dầu thô đã không như phân tích về việc giảm giá ngay khi vùng hỗ trợ, giá đã có cú tăng điểm lên vùng kháng cự cao hơn ở 70.75

Hiện vùng giá hiện tại của Dầu thô là một vùng quan trọng, biến đổi của H4, khả năng cao giá có thể giảm lại từ vùng này tạo ra một sóng chữ N và có thể giúp dầu thô có cú giảm sâu. Tuy vậy nêu vượt qua được mức 70.75, dầu thô sẽ hướng về vùng kháng cự 73.00

Chiến lược giao dịch phiên hôm nay, NĐT ưu tiên  quan sát mức giá 70.00, nếu giá giảm dưới vùng này có thể ưu tiên lệnh SELL, ngược lại giá về test vùng này rồi tăng, ưu tiên một chiến lược BUY.

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4

Nhận định về khí tự nhiên với hợp đồng tháng 7.2023 ( Mã NGEN23)

Khí tự nhiên đi đúng với dự đoán về một chiến lược BUY, chúng ta có một ngày giao dịch thành công với khí tự nhiên từ ngay giai đoạn mở phiên, tuy vậy không thể tin nổi khi giá khí bật tăng mạnh đến vậy.

Cú tăng này là mạnh nhất kể từ ngày 18.5 và giá dễ dàng vượt qua các vùng kháng cự của D1, H4. 

Với tình thế hiện tại, chúng ta phải chờ giá hồi về các vùng hỗ trợ, ít nhất là ngắn hạn để tính chiến lược tiếp theo. Việc tích lũy sẽ giúp cho chúng ta nhận định đúng về hướng đi tiếp theo.

Mức giá Nhà đầu tư có thể chờ để quan sát, ưu tiên một chiến lược BUY khí là mức 2.479

Cám ơn Quý Nhà đầu tư đã theo dõi, xin chúc quý vị một ngày đầu tư hiệu quả, thành công. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!