Nhận định thị trường Kim loại và Năng lượng theo góc nhìn Ichimoku – 25/08/2023

Chào mừng bạn quay trở lại với bản tin nhận định thị trường các hàng hóa nhóm Năng lượng và Kim loại đang giao dịch tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Trong bản tin này sẽ đưa ra một số nhận định về thị trường, các diễn biến và chiến lược giao dịch cho phiên ngày  25.8.2023.

Các nhận định dưới góc nhìn Ichimoku và đồ thị nến.

Trước tiên chúng ta phân tích các diễn biến liên thị trường thông qua chỉ số sức mạnh đồng đô la DXY

Phiên ngày hôm qua DXY tiếp tục tăng giá và tăng ngay sau khi mở phiên để kết thúc bằng một nến tăng với biên độ lớn, giá đóng cửa ở mức 103.993.

DXY vẫn hướng về vùng 105.400  là mức kháng cự mục tiêu của mình.

Phiên ngày hôm nay có thể DXY sẽ về mức hỗ trợ ngắn hạn ở 103.660 trước khi tăng giá trở lại.

Đồ thị DXY khung thời gian H4
Đồ thị DXY khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Bạc với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã SIEZ23)

Sau một phiên trước đó tăng mạnh, Kim loại Bạc phiên ngày hôm qua gần như đứng im với một nến dao động với biên độ khá nhỏ.

Điều lạ là Bạc và các kim loại vẫn tăng khi DXY cũng cùng tăng, điều này không mấy khi diễn ra bởi chúng ta hay chứng kiến chỉ số này và hàng hóa hay đi ngược hướng/

Nếu phá vỡ được vùng hiện tại, khả năng mức mục tiêu của Bạc sẽ là 25.700

Chiến lược giao dịch đối với Bạc cho phiên ngày hôm nay là chờ BUY Bạc ở 24.450 

Đồ thị Bạc khung thời gian H4
Đồ thị Bạc khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị kim loại Đồng với hợp đồng tháng 12.2023 ( Mã CPEZ23)

Ngày hôm qua chúng ta đã chờ giá điều chỉnh về mức 3.8060 và thực sự giá đã về vùng này để vào lệnh BUY, nhưng Đồng chưa tăng như kỳ vọng. Giá Đồng hiện tại cũng là mức hỗ trợ của giá.

Nhà đầu tư sẽ cần chú ý mức giá 3.8060 một lần nữa trong phiên ngày hôm nay, chúng ta sẽ chờ BUY khi giá đồng tăng cao hơn mức này, đây xem như xác nhận của tín hiệu tăng giá.

Ở chiều ngược lại, kịch bản giá Đồng tăng nhẹ lên 3.8060 sau đó giảm về hỗ trợ 3.7600 là vùng Span B của H4, chúng ta sẽ có một chiến lược SELL ngắn cho kim loại Đồng.

Đồ thị Đồng khung thời gian H4.
Đồ thị Đồng khung thời gian H4.

Nhận định về đồ thị Kim loại Bạch Kim với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã PLEV23)

Kim loại Bạch kim có một phiên tăng điểm tiếp diễn trong phiên ngày hôm qua, nổ lục của Bạch kim đang bị ảnh hưởng trên khung thời gian H4 khi vùng giá hiện tại 942 là một kháng cự của khung thời gian này và giá cần Breakout khỏi mức này nếu muốn tiếp tục tăng. Nếu kịch bản này xãy ra, chúng ta sẽ xác định được mức mục tiêu của đợt tăng là vùng giá 970.

Phiên ngày hôm nay nhà đầu tư tiếp tục canh BUY đối với Bạch kim, chúng ta chờ BUY khi giá về lại một vùng giá được xem là hỗ trợ ngắn hạn ở mức giá 934.

Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4
Đồ thị Bạch kim khung thời gian H4

Nhận định về đồ thị Dầu thô WTI với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã CLEV23)

Dầu thô phiên ngày hôm qua kết thúc bằng một cây nến tăng giá, nhưng trong phiên giá đã giảm về mục tiêu của lệnh SELL 70.70 trước khi có sự tăng giá trở lại ở cuối phiên để đóng cửa ở mức 78.80.

Giá Dầu thô khả năng sẽ giảm về mức hỗ trợ 76.00, nhưng đây là chiến lược giao dịch dài hạn, chúng ta sẽ giao dịch ngắn hạn với Dầu thô .

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư có thể tiếp tục SELL Dầu thô ngay tại mức giá hiện tại 78.90 là mức kháng cự ngắn hạn của giá Dầu.

Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4.
Đồ thị Dầu thô khung thời gian H4.

Nhận định về đồ thị khí tự nhiên với hợp đồng tháng 10.2023 ( Mã NGEV23)

Khí tự nhiên nhìn về dài hạn ( khung tuần) sẽ thấy giá vẫn đang đi ngang, nhìn về khung D1 giá thướng xuyên tạo ra các đợt tăng giám còn về ngắn hạn H4 giá khí đang ở một đợt giảm giá.

Giá ngày hôm qua của khí, giá khí đã tăng về vùng kháng cự là mức Kijun sen của mình và giá khí hoàn toàn có thể giảm giá lại từ vùng giá này.

Phiên ngày hôm nay, nhà đầu tư chờ SELL khi giá khí về dưới mức giá 2.610, đây được xem là vùng xác nhận cho hướng giảm giá.

Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4.
Đồ thị khí tự nhiên khung thời gian H4.

Cám ơn Quý nhà đầu tư đã quan tâm và theo dõi nhận định về nhóm Năng lượng và Kim loại theo góc nhìn đồ thị Ichimoku. Chúng tôi mong nhận được các phản hồi và góp ý để làm tốt hơn. Xin hẹn gặp lại ở các bản tin tiếp theo.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!