Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 09/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 09/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 09/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 09/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu kết thúc ngày một cách mạnh mẽ, đóng cửa tăng 1,2% ở mức 82,92 USD/thùng, mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 12 tháng 4. Thị trường bắt đầu ngày mới ở mức thấp hơn sau khi cũng giảm vào ngày hôm qua và có vẻ như chuỗi sáu tuần tăng liên tiếp đang diễn ra để kết thúc trong tuần này. Nhưng các thương nhân cho biết người mua đã bắt đầu quay lại thị trường vào cuối buổi sáng tại New York trong bối cảnh hy vọng nhu cầu của Mỹ mạnh hơn cũng như cam kết từ Ả Rập Saudi và các thành viên OPEC khác tiếp tục cắt giảm sản lượng khi cần thiết để tránh tích tụ nguồn cung quá mức. Với mức tăng ngày hôm nay, WTI hiện cao hơn 0,1% trong tuần. Dầu thô Brent cũng tăng, kết thúc ở mức khoảng 86 đô la.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc phiên cao hơn 1,9% ở mức 2,777 USD/mmBtu, đây là mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 30 tháng 6 và đưa thị trường vào vị thế vững chắc, sớm cho mức tăng hàng tuần đầu tiên sau ba tuần. Thời tiết nóng ở Texas dường như là chất xúc tác chính cho sự phục hồi của giá cả, vì các thành phố lớn như Dallas đang cảm thấy sức nóng không ngừng có thể đạt mức cao hàng ngày trên 100 độ gần như cho đến tháng Chín. Thặng dư hàng tồn kho giảm dần đã giảm gần một nửa, từ 22% trên mức bình thường vào cuối tháng 4 xuống chỉ còn thặng dư 12% hiện nay và các nhà phân tích nói rằng điều đó cũng hỗ trợ giá mạnh.

COTTON

 • Bông hoạt động thấp hơn vào thứ Ba, nhưng đã ổn định để ổn định. Giá vẫn ở mức đỏ từ 14 đến 33 điểm khi đóng cửa, mặc dù hợp đồng tương lai tháng 12 kết thúc phiên thấp hơn 80 điểm.
 • Dữ liệu Tiến độ cây trồng cho thấy 92% số bông đang ra bông, 63% quả bông đang hình thành bông, với 8% quả bông đã mở vào ngày 6/8. Xếp hạng tình trạng bông trên Chỉ số Brugler500 thấp hơn 3 điểm trong tuần xuống 300 điểm cố định – tương đương với 100% “Khá”.
 • Chỉ số Cotlook A cho ngày 7/8 yếu hơn 55 điểm xuống 95,05 cent/pound. AWP cho bông là 70,19 cent/lb. Dự trữ được chứng nhận ICE được báo cáo là 560 kiện vào ngày 3/8.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 85,2, giảm 14 điểm.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY ( CCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa -143 (-4,11%) và ca cao tháng 9 ICE London #7 ( CAU23 ) đóng cửa -47 (-1,76%).
 • Giá ca cao hôm thứ Ba giảm mạnh, với ca cao NY giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần và ca cao tại London giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Giá ca cao bị bán tháo hôm thứ Ba khi có báo cáo rằng mưa lớn đã chấm dứt và điều kiện thời tiết được cải thiện ở Tây Phi, điều này sẽ có lợi cho sự phát triển của cây ca cao và công việc nghiên cứu thực địa.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( NHNN23 ) vào thứ Ba đóng cửa -0,29 (-1,22%) và đường trắng London số 5 ( SWV23 ) vào tháng 10 đóng cửa -3,40 (-0,50%).
 • Giá đường hôm thứ Ba giảm vừa phải, với đường NY giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần và đường London giảm xuống mức thấp nhất 2,5 tuần. Dấu hiệu nhu cầu hàng hóa yếu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu đường lớn thứ hai thế giới, đã gây áp lực lên giá đường sau thông tin nhập khẩu tháng 7 của Trung Quốc giảm -12,4% so với cùng kỳ, mức giảm lớn nhất trong 6 tháng.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 ( KCU23 ) vào thứ Ba đóng cửa giảm -2,60 (-1,59%) và cà phê robusta ICE tháng 9 ( RMU23 ) đóng cửa tăng +6 ( +0,22%).
 • Giá cà phê hôm thứ Ba diễn biến trái chiều, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và robusta tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Sự suy yếu của đồng real Brazil (^USDBRL) đã làm giảm giá cà phê arabica vào thứ Ba sau khi đồng real giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán xuất khẩu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!