Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 13/12/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 13/12/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 13/12/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 13/12/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô ổn định ở mức thấp nhất trong hơn 5 tháng do lo ngại về nhu cầu suy yếu và chỉ số CPI tháng 11 cao hơn ước tính một chút đã chấm dứt đợt phục hồi mới chớm. Giá dầu WTI giao tháng 1 giảm 3,8% xuống 68,61 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6. Giá dầu Brent tháng 2 giảm 3,7% xuống 73,24 USD/thùng. Trong triển vọng năng lượng ngắn hạn, EIA đã hạ ước tính giá giao ngay trung bình năm 2024 cho WTI xuống 78,07 USD/thùng từ mức 89,24 USD trước đó và cắt giảm dự báo giá dầu Brent xuống 82,57 USD/thùng từ mức 93,24 USD. Tuy nhiên, EIA cho biết họ kỳ vọng việc cắt giảm sản lượng bổ sung của OPEC sẽ hỗ trợ Brent ở mức trung bình 84 USD/thùng trong nửa đầu năm tới. Ước tính sản lượng dầu thô của Mỹ trong năm tới là 13,11 triệu thùng/ngày, ít thay đổi so với mức 13,15 triệu thùng/ngày trong triển vọng tháng 11.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm nhiều hơn do dự báo thời tiết ôn hòa kéo dài đến hết tháng 12. Robert Yawger của Mizuho nói: “Nhiệt độ mùa đông thực sự? Không có dự báo gì cả. Chỉ là không có đợt đóng băng sâu ở đường chân trời”. Khí đốt tự nhiên giảm 4,9% xuống 2,311 USD/mmBtu, mức thanh toán thấp nhất kể từ tháng 6. EIA đã cắt giảm ước tính giá giao ngay trung bình tại Henry Hub – điểm giao hàng cho các hợp đồng khí đốt của Nymex – hơn 60 cent xuống còn khoảng 2,80 USD/mmBtu trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3. Nó cho biết mùa đông bắt đầu ấm hơn mức trung bình và sản lượng khí đốt tự nhiên cao. EIA ước tính khí đốt dự trữ sẽ kết thúc mùa đông ở mức hơn 2 Tcf, cao hơn 22% so với mức trung bình 5 năm. Vào năm 2024, cơ quan này đã cắt giảm ước tính giá Henry Hub xuống còn 2,79 USD từ mức 3,25 USD.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Robusta tháng 3 RC2! chốt ở mức 102 USD, tương đương 4%, cao hơn ở mức 2.724 USD/tấn sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng rưỡi là 2.733 USD.
 • Các đại lý cho biết thời tiết khô nóng gần đây ở Brazil có thể làm giảm triển vọng mùa vụ ở các khu vực như Espirito Santo, nơi chủ yếu trồng cà phê Robusta.
 • Nỗi lo của Brazil xuất hiện sau khi các nhà sản xuất cà phê Robusta khác như Indonesia phải vật lộn với thời tiết tiêu cực.
 • Fernando Maxiliano, nhà phân tích cà phê tại công ty môi giới StoneX, cho biết triển vọng cà phê Robusta của Brazil đã xấu đi bất chấp hệ thống tưới tiêu phổ biến.
 • “Một số thành phố đã tuyên bố tình trạng cần chú ý do trữ lượng nước thấp. Nếu chính phủ áp đặt giới hạn tưới tiêu thì đó sẽ là một vấn đề lớn hơn”, ông nói.
 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 0,6% lên 1,8525 USD/lb.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! tăng 0,5% lên 22,59 cent/lb, sau khi thiết lập mức thấp nhất trong 8 tháng rưỡi là 21,48 cent trước đó trong phiên do tiếp tục bán quỹ.
 • Các đại lý cho biết sự thay đổi trong chính sách ethanol của Ấn Độ vào tuần trước, điều này sẽ thúc đẩy nguồn cung đường trong nước, đã góp phần khiến giá trượt dốc gần đây cùng với sản lượng tăng mạnh hơn dự kiến ​​ở Brazil.
 • Khu vực Trung Nam của Brazil sản xuất đường tăng 35% so với cùng kỳ vào cuối tháng 11, tập đoàn công nghiệp UNICA cho biết.
 • GASC của Ai Cập hôm thứ Ba công bố đấu thầu nhập khẩu 50.000 tấn đường thô.
 • Đường trắng tháng baSF1! tăng 0,3% lên 639,70 USD/tấn.

CA CAO

 • Ca cao tháng ba London C2! tăng 0,9% lên 3,547 pound/tấn, sau khi đạt mức cao kỷ lục 3,581 pound vào thứ Hai.
 • Các đại lý cho biết thị trường vẫn được hỗ trợ bởi mùa màng kém ở Tây Phi.
 • Lượng khách đến cảng ở nước trồng hàng đầu là Bờ Biển Ngà vẫn thấp hơn nhiều so với tốc độ của mùa trước, trong khi đó cũng có những vấn đề lớn về mùa màng ở nước sản xuất số hai là Ghana.
 • Các đại lý lưu ý hợp đồng tháng 12 (LCCZ3) đã hết hạn vào thứ Ba. Hợp đồng mở tính đến thứ Hai là 3.205 lô, tương đương 32.050 tấn ca cao.
 • Tháng 3 ca cao New YorkCC2! tăng 0,6% lên 4.235 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!