Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 21/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 21/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 21/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 21/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1% và kết thúc ở mức 81,25 USD, nhưng kết thúc với mức giảm 2,3% hàng tuần, chấm dứt chuỗi bảy lần tăng hàng tuần. Các thương nhân cho rằng tổn thất trong tuần này là do dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc và biên bản họp của Fed cho thấy một đợt tăng lãi suất khác vẫn đang được cân nhắc. Nhưng trong khi dầu thô WTI, dầu Brent và xăng RBOB kỳ hạn đều kết thúc tuần ở mức thấp hơn, thì dầu diesel kỳ hạn kết thúc với một mức tăng nhỏ hàng tuần. Phil Flynn của Price Futures cho biết: “Giá dầu có thể tăng do lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc, nhưng sự lây lan của dầu diesel không mua được nó”. “Sự lây lan vết nứt dầu diesel gần kỷ lục là lời kêu gọi giúp đỡ các nhà máy lọc dầu để tiếp tục tinh chế ở mức xử lý gần kỷ lục đối với dầu diesel để tránh tình trạng thiếu hụt toàn cầu.”

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên giảm 2,7% trong ngày và 7,9% trong tuần, kết thúc ở mức 2,551 USD/mmBtu, đánh dấu mức giảm hàng tuần thứ ba trong bốn tuần và mức giảm lớn nhất trong một tuần kể từ ngày 26 tháng 5. Dự báo [thời tiết] không nóng đến mức cần thiết để gây ấn tượng,” NatGasWeather.com cho biết trong một lưu ý giải thích về sự sụt giảm trong tuần này của giá khí đốt tự nhiên. “Giá thấp hơn cũng có thể là do xuất khẩu LNG yếu và sản xuất mạnh của Mỹ. Cũng có thể việc bán trong tuần này được hỗ trợ bởi giá dầu/năng lượng/cổ phiếu giảm do lo ngại về sự yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc.”

COTTON

 • Hợp đồng tương lai bông tháng 10 được giao dịch thưa thớt đã tăng 17 điểm vào thứ Sáu, nhưng tháng 12 mới là thời điểm diễn ra hoạt động phát hiện giá tích cực, với khối lượng và hợp đồng mở cao hơn nhiều. Vào thứ Sáu, không có nhiều điều mới để khám phá, với tháng 12 cao hơn 2 điểm. Các thị trường bên ngoài đang hỗ trợ, với Chỉ số Đô la giảm trở lại sau khi tăng mạnh vào thứ Năm. Dầu thô cao hơn vào cả thứ Năm và thứ Sáu, nhưng vẫn giảm trong tuần.
 • Dữ liệu Doanh số xuất khẩu hàng tuần của FAS cho thấy doanh số bán hàng đã vận chuyển và chưa vận chuyển trong năm mới ở mức 43% so với dự báo cả năm của USDA, thấp hơn tốc độ trung bình 5 năm 10 điểm phần trăm. Cam kết cũng giảm 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.
 • Báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch vào chiều thứ Sáu cho thấy đám đông tiền được quản lý đã thêm 1.866 hợp đồng vào vị thế mua ròng của họ trong tuần kết thúc vào ngày 15/8, đưa nó lên 33.796 hợp đồng vào thứ Ba.
 • Chỉ số Cotlook A giảm 50 điểm xuống 95,15 cent/pound vào ngày 17/8. AWP cho bông được cập nhật lên 71,14 cent/pound vào thứ Năm, tăng 89 điểm so với tuần trước và có hiệu lực đến hết thứ Năm tới.
  Ngày 23 tháng 12 Cotton đóng cửa ở mức 83,63, tăng 2 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới số 11 vào tháng 10 tại NY ( SBV23 ) vào thứ Sáu đóng cửa -0,24 (-1,00%) và đường trắng London số 5 (SWV23) vào tháng 10 đóng cửa -7,80 (-1,12%).
 • Giá đường hôm thứ Sáu báo lỗ vừa phải do chuyển nguồn âm từ thứ Năm khi Conab nâng ước tính sản lượng đường Brazil niên vụ 2023/24 lên 40,9 triệu tấn từ mức dự báo tháng 4 là 38,8 triệu tấn do điều kiện thời tiết thuận lợi thúc đẩy sản lượng mía.

CACAO

 • Ca cao tháng 9 ICE NY (CCU23) vào thứ Sáu đóng cửa -47 (-1,38%), và ca cao tháng 9 ICE London #7 (CAU23) đóng cửa -24 (-0,88%).
 • Giá ca cao hôm thứ Sáu đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải do sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu làm dấy lên lo ngại rủi ro đối với thị trường tài sản, thúc đẩy thanh lý hợp đồng tương lai ca cao trong thời gian dài.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 9 (KCU23) vào thứ Sáu đóng cửa tăng +0,45 (+0,31%) và cà phê robusta ICE tháng 9 (RMU23) đóng cửa giảm -31 ( -1,20%).
 • Giá cà phê hôm thứ Sáu ổn định trái chiều. Arabica đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 7 tháng rưỡi và đạt mức tăng vừa phải nhờ sức mạnh của đồng real Brazil. Mua bù ngắn đã xuất hiện đối với cà phê arabica vào thứ Sáu sau khi đồng real (^USDBRL) tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi so với đồng đô la và tăng cao hơn. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!